Tổ chức Y tế thế giới cảnh bảo về tốc độ lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với tình hình dịch Covid-19 còn có nhiều phức tạp, Tổng Giám đốc WHO đã đưa ra lời cảnh báo mới về tốc độ lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo về tốc độ lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu

Tổ chức Y tế thế giới cảnh bảo về tốc độ lây lan của dịch Covid-19 trên toàn cầu

Theo tìm hiểu của giảng viên đào tạo Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang lây lan nhanh trên toàn cầu với số ca nhiễm mới hằng ngày liên tục ở mức trên 160.000 trong một tuần qua. Điều đặc biệt cần phải lưu ý là số ca nhiễm trong một tháng qua chiếm hơn một nửa tổng số ca nhiễm kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Vì thế, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã đưa ra những con số thống kê trên trong bài phát biểu tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 1/7, cảnh báo về tình trạng lây lan mạnh của dịch COVID-19 hiện nay.

Số liệu thống kê của WHO cho thấy ngày 28/6 vừa qua, thế giới ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tử khi dịch bùng phát, với hơn 189.500 ca. Trước ngày 25/6, thế giới chỉ có hai lần ghi nhận số ca nhiễm mới hằng ngày vượt 160.000 ca, và cho đến ngày 18/5 số ca nhiễm mới hằng ngày chưa vượt qua con số 100.000. Theo WHO, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc hồi tháng 12/2019, đến nay, toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 10,5 triệu ca mắc và hơn 500.000 ca tử vong do dịch bệnh này.

Tổng Giám đốc WHO nhấn mạnh cách tốt nhất để kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh là thực hiện “xử lý toàn diện,” theo đó phát hiện, cách ly, xét nghiệm và chăm sóc từng ca bệnh; truy vết và cách ly tất cả những người có tiếp xúc người nghi ngờ nhiễm; trang bị phương tiện và đào tạo lực lượng nhân viên y tế; giáo dục, khuyến nghị người dân tự bảo vệ mình và bảo vệ người khác.

Theo đó, cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp này để ngăn chặn sự lây lan của virus. Ông khẳng định những nước triển khai rộng rãi các biện pháp này đã khống chế được dịch bệnh và cứu sống được nhiều người.

Thêm 4 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 tại nước ta

Thêm 4 bệnh nhân được điều trị khỏi Covid-19 tại nước ta

Các sinh viên theo học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong quá trình thực tập đã cập nhật, sáng 2/7, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết có thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị tại đây được công bố khỏi bệnh. `Cụ thể:

  • BN343, nữ, 27 tuổi, trú tại Cẩm Phả, Quảng Ninh, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rale, bụng mềm, không chướng.
  • BN345, nữ, 39 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào viện ngày 19/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, hết ho, không đau tức ngực, không khó thở, tim đều rõ, dấu hiệu sinh tồn ổn định, phổi không rale
  • BN354, nữ, 48 tuổi, trú tại Bình Chánh, TP.HCM, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở, tim đều, phổi thông khí tốt không rale.
  • BN355, nữ, 43 tuổi, trú tại Như Xuân, Thanh Hóa, vào viện ngày 24/6. Quá trình điều trị, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với virus corona. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, không khó thở, tim đều rõ, phổi thông khí đều.

Các bệnh nhân sẽ được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận 355 trường hợp mắc COVID-19, trong đó, 339 người đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về dịch Covid-19 đến Quý độc giả cả nước.

Nguồn: Tin tức Y tế Việt Nam – Tổng hợp

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới