Trong phong thủy, gái ngành Y mệnh Thủy hợp màu gì nhất ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 4,75 trong tổng số 5)
Loading...

Theo chuyên gia nghiên cứu tử vi tướng số thì ngoài mệnh, tuổi, hướng nhà….thì màu sắc cũng đã và đang góp phần tạo nên cuộc đời bạn. Hãy cẩn thận trước khi sử dụng tất cả các màu sắc từ màu quần áo cho đến màu sơn nhà. Với người làm ngành Y mệnh Thủy thì hợp nhất với màu dưới đây.

Quy định của Bộ Y tế về màu sắc của nhân viên y tế

Theo quy định của Bộ Y tế về màu sắc và quy cách trang phục của cán bộ y tế trong khi làm việc rất cụ thể. Từ đây, người trong ngành sẽ phân biệt được chức danh, công việc và nhiệm vụ của từng người trong đơn vị công tác. Đây cũng sẽ là dấu hiệu giúp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nhận biết được đâu mới là bác sỹ, y tá, hộ lý, điều dưỡng thực sự.

Quy định Bác sỹ mặc áo blouse

Quy định Bác sỹ mặc áo blouse

Cụ thể được quy định như sau:

 • Trang phục truyền thống và chính thức của bác sỹ là áo blouse trắng truyền thống cố định. Tùy theo điều kiện khí hậu theo mùa mà thay đổi dùng loại vải khác nhau như vải kate hoặc cotton, vải cotton gabardine hoặc kaki.
 • Trang phục đồng phục của Điều dưỡng ở các bệnh viện như của bác sỹ ở màu trắng.
 • Trang phục cho Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên, Hộ sinh viên đang được chia thành 2 phương án là: áo blouse xanh hòa bình và quần âu cùng màu hoặc nữ mặc váy liền áo. Phương án tiếp theo là áo blouse hoặc áo liền váy màu trắng, 3 túi áo và tay áo có viền xanh dương, kích thước viền 1cm.
 • Bác sỹ và y tá làm ở khu vực gây mê hồi sức, màu sắc dự kiến là màu xanh cổ vịt. Áo của bác sỹ phẫu thuật dài tay, chiều dài quá gối 5-10 cm, bo chun tay 6 cm, buộc dây phía sau.
 • Nhân viên y tế có nhiệm vụ tiếp đón đeo dải băng màu xanh gắn trên cánh tay trái áo hoặc chéo qua người, trên dải băng in dòng chữ “Nhân viên tiếp đón” rộng 10 cm.
 • Trang phục của Hộ lý, Y công, nhân viên giặt là trong bệnh viện được cân nhắc dùng quần áo màu xanh lam.
 • Trang phục của Nhân viên bảo vệ áo màu ghi, quần màu xanh đen, áo khoác xanh đen.
 • Trang phục của bệnh nhân thì mặc quần áo pyjama nền trắng kẻ sọc xanh lam, vải kate hoặc cotton. Với những người mặc trang phục màu xanh ngọc là bệnh trở nặng.
 • Trang phục của Sản phụ trong bệnh viện phụ sản thì mặc áo cổ tròn màu xanh lam.
 • Còn người nhà bệnh nhân thì thường mặc áo màu vàng sẫm.

Ngoài ra, quy định được thực hiện trong mũ, khẩu trang, giày dép, biển tên của công chức, viên chức, người lao động tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh sao cho phù hợp và thống nhất với nhau.

Dựa vào quy định trên mà chúng ta có thể hiểu rằng, cán bộ y tế mặc trang phục không đơn giản chỉ là màu  trắng tinh khiết của áo blouse mà còn các màu khác như vàng, xanh, hồng…tùy từng chức năng nhiệm vụ. Đây hầu như đều là màu của người mệnh Kim.

Người làm ngành Y tuổi nào mệnh Thủy?

Là một trong những yếu tố có tác dụng cân bằng âm dương ngũ hành bên trong mỗi con người. Vậy nên muốn có một cuộc đời may mắn, thuận lợi thì đừng nên chủ quan trong việc chọn những màu sắc cho mình.

Mệnh thủy của người làm ngành Y cũng thế. Sự tương khắc tương sinh của màu sắc với tuổi, mệnh khác nhau thì sẽ thể hiện khác nhau trong cuộc sống.

Ngũ hành trong phong thủyNgũ hành trong phong thủy

 Theo chuyên gia phong thủy cho biết, những tuổi thuộc mệnh Thủy như sau:

 • Người sinh năm Bính Tý tức là năm 1936 và 1996.
 • Người sinh năm Quý Tỵ tức là 1953 và năm 2013.
 • Người sinh năm Nhâm Tuất là năm 1982, 1922.
 • Người sinh năm Đinh Sửu tức là năm 1937, 1997
 • Người sinh năm Bính Ngọ tức là sinh năm 1966, 2026.
 • Người sinh năm Quý Hợi tức là sinh năm 1983, 1923.
 • Người sinh năm Giáp Thân nhằm vào hai năm: 1944, 2004.
 • Người sinh năm Đinh Mùi là năm 1967, 2027.
 • Người sinh năm Ất Dậu là 1945 và 2005.
 • Người sinh năm Giáp Dần nhằm vào các năm 1974, 2034.
 • Người sinh năm Nhâm Thìn tức là năm 1952, 2012.
 • Người sinh năm Ất Mão vào các năm 1975 và 2035.

Chọn màu hợp người ngành Y Mệnh Thủy nhất

Người ngành Y nằm trong tất cả các tuổi nêu trên cần hết sức cẩn trọng trong việc chọn màu sắc trong cuộc sống. Bởi đặc thù ngành Y có nhiều rủi ro, hay gặp tai nạn nghề nghiệp dù có giỏi đến đâu. Cộng với bản tính phóng khoáng, vô tư khiến cho người mệnh Thủy dễ mắc sai lầm trong cuộc sống.

Cuối cùng người mệnh Thổ khắc hành Thủy (Yếu tố đất ngăn cản nước). Đó cũng chính là lý do mà những người mệnh Thủy không nên dùng màu vàng của hành Thổ cũng là chuyện dễ hiểu. Màu hợp nhất với người mệnh Thủy là màu nước biển, xanh xẫm, xanh dương như màu nước. Chọn màu này, người mệnh Thủy dù có làm cho ngành Y hay không thì cũng luôn gặp may mắn, luôn được thiên thần hộ mệnh cho cả đường tình duyên và đường tình cảm.

Nghề Y tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Nghề Y tiềm ẩn nhiều rủi ro tai nạn nghề nghiệp

Cuộc sống và sự nghiệp luôn được thuận lợi hơn bao giờ hết.

Vậy nên bác sỹ muốn mở phòng khám nên tránh sơn tường màu vàng. Còn Dược sỹ muốn mở quầy thuốc thì tránh sơn màu vàng nếu không sẽ làm ăn gặp nhiều trắc trở.

Theo quy tắc của ngũ hành tương sắc, tương sinh trên thì những người mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và khắc với mệnh Thổ nhé.

Thế nên nếu bạn là người mệnh Thủy thì nên cân nhắc chọn màu trang phục, màu sơn nhà, màu xe… để có được cuộc sống thoải mái và đủ đầy.

Với công việc ẩn chứa đầy rẫy nhưng bất trắc, tai nạn dù có giỏi giang hay thận trọng đến đâu như ngành Y cũng dễ mắc sai lầm. Thế nên hơn ai hết họ lại là người cần “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Trang Minh – Ytevienam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới