Cuộc gặp “trớ trêu” và kết cục viên mãn của chàng taxi, nàng điều dưỡng

Đồng hồ đã điểm 12h đêm, đang trên đường về nhà nghỉ ngơi, Hoàng nhận được điện thoại từ tổng đài yêu cầu chở một vị khách đang chuyển dạ đến bệnh viện. Thật không ngờ…chuyến đi đó đã tạo nên một kết thúc có hậu cho câu chuyện tình dang dở.

Chuyện tình dang dở của chàng lái taxi và cô sinh viên điều dưỡng

Đó là câu chuyện của 5 năm về trước, khi cả 2 cùng là sinh viên nghèo từ quê lên thành phố nhập học.

Hoàng và Lan bằng tuổi nhau, ngay từ lần gặp mặt đầu tiên tại sinh nhật của một người bạn, Hoàng đã bị vẻ đẹp ngây thơ, thuần khiết và nụ cười thiên thần của Lan chinh phục. Lan lúc đó đang là sinh viên năm cuối của trường Cao đẳng điều dưỡng còn Hoàng chỉ là chàng tài xế lái taxi lương “3 cọc 3 đồng”. Sau nhiều ngày chinh phục, cuối cùng Hoàng cũng nhận được cái gật đầu của Lan và họ yêu nhau.

Bạn bè chúc phúc cho tình yêu của họ, Hoàng yêu Lan còn hơn cả bản thân mình, anh đã tự hứa phải chăm chỉ làm việc để có thể mang đến cho Lan một cuộc sống đủ đầy, sung túc. Nhưng rồi, chuyện  gì đến cũng sẽ đến, sau khi ra trường và thực tập trong bệnh viện, Lan đã phụ lại tình cảm của Hoàng để tiến tới với một chàng bác sĩ trẻ, đẹp trai và có thể giúp đỡ Lan trên con đường sự nghiệp sau này.

Mặc dù rất yêu nhưng Hoàng tôn trọng Lan, tôn trọng quyết định của cô nên đã chấp nhấp nhận chia tay và sống trong đau khổ một thời gian dài.

Tình yêu của Lan và Hoàng chia cắt khi Lan đi thực tập

Cuộc gặp gỡ “trớ trêu” và kết cục vô cùng viên mãn

Sau chia tay, Hoàng đã không còn liên lạc gì với Lan, thời gian thấm thoắt trôi đi, hình ảnh về Lan trong Hoàng cũng đã dần tan biến. Ấy vậy mà, sự sắp xếp của định mệnh đã để Hoàng gặp lại Lan lần nữa, trong một hoàn cảnh vô cùng “trớ trêu”.

Đó là lúc 12h đêm, sau khi kết thúc công việc và chuẩn bị về nhà thì Hoàng bất ngờ nhận được cuộc gọi từ tổng đài yêu cầu chở một vị khách đến bệnh viện để sinh nở. Người khách đặc biệt lúc 12h đêm đó không ai khác chính là Lan – người yêu cũ của Hoàng.

Khi nhận ra người phụ nữ ấy, Hoàng đã định quay đầu xe nhưng chưa kịp đi thì Lan đã nhìn thấy và gọi lại, Lan chỉ có một mình với bụng mang dạ chửa. Trên đường tới bệnh viện, mặc dù quằn quại với cơn đau nhưng Lan cũng đã kịp nhận ra Hoàng, đau đớn, mừng tủi, cảm xúc hỗn độn khiến Lan bật khóc không ngừng.

Cuộc gặp gỡ “trớ trêu” và kết cục vô cùng viên mãn

Hoàng chưa kịp hỏi gì thì Lan đã nức nở kể về những tháng ngày mà cô đã trải qua từ sau khi chia tay Hoàng. Lan chưa lập gia đình, ngày hôm nay, Lan bụng mang dạ chửa một mình đến bệnh để sinh cũng là vì cô quá tham vọng và tin vào tình yêu của người khác. Lan chia tay Hoàng để yêu một bác sĩ đẹp trai nhưng rồi cuộc tình ấy cũng kết thúc nhanh chóng cùng với kỳ thực tập của Lan.

Sau này, cô đã yêu và đến với một anh chàng giám đốc Công ty kinh doanh thiết bị y tế. Lan yêu một cách mù quáng và nguyện hiến dâng tất cả những gì quý giá của người con gái cho người đàn ông đó mà không biết rằng hắn ta đã có vợ và một đứa con gái.

Nghẹn ngào cho con đường tình duyên lận đận và sự ngây thơ, mù quáng của mình. Lan chấp nhận một mình nuôi con mà không có người thân, gia đình bên cạnh. Không ngờ, chính cái lúc Lan tuyệt vọng, đau đớn nhất cô lại có thể gặp lại Hoàng – chàng trai mà cô đã nhẫn tâm phụ bạc trong quá khứ.

Câu chuyện kết thúc cũng là lúc Hoàng đưa Lan vào phòng sinh. Chẳng biết từ lúc nào, tình yêu xưa kia trỗi dậy, Hoàng không còn giận Lan nữa mà ngược lại anh thấy thương người con gái ấy vô cùng. Đứng bên ngoài hành lang của bệnh viện, khi nghe thấy đứa trẻ cất tiếng khóc trào đời, Hoàng tự nhủ rằng bản thân anh sẽ yêu thương và chăm sóc cho Lan và đứa trẻ đến suốt cuộc đời.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn