Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Y học ngày càng phát triển, sự kết hợp giữa y học hiện đại với phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đã và đang mang lại hiệu quả tích cực trong việc điều trị nhiều bệnh lý.

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh

Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng điều trị hiệu quả nhiều căn bệnh

Ngày nay y học hiện đại được chia thành ba bộ phận chính, đó là: y học dự phòng, y học điều trị và y học phục hồi. Trong đó Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là mảng lớn nhất thuộc y học phục hồi.

Bác sĩ Lê Ngoan, giảng viên Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng có thể hiểu đó là điều trị bệnh sử dụng các phương pháp thuộc về khoa học vật lý ví dụ như lực cơ học, nhiệt độ, dòng điện, ánh sáng, các loại sóng âm, sóng từ trường…. Khoa học vật lý ngày nay càng phát triển thì các phương pháp vật lý trị liệu điều trị bệnh càng phong phú hơn.

Những bệnh lý điều trị hiệu quả bằng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Việc phối hợp giữa các phương pháp vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, y học cổ truyền với y học hiện đại đã mang lại hiệu quả tối ưu cũng như chất lượng chăm sóc toàn diện cho người bệnh. Sự kết hợp này đã mang lại hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh lý, điển hình như:

  • Các bệnh lý liên quan đến xương khớp, cột sống, các tổn thương thần kinh gây yếu liệt cơ thể; Phục hồi chức năng một số bệnh lý như suy/giãn tĩnh mạch chi dưới bằng máy áp lực hơi, phục hồi chức năng hô hấp/nhi khoa.
  • Điều trị phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não, hội chứng tiền đình, mất ngủ, suy nhược thần kinh.
  • Tiếp nhận tập vật lý trị liệu tại nhà cho người bệnh sau phẫu thuật.
  • Phục hồi chức năng bệnh nhân bị mất sức, suy yếu cơ thể sau khi khỏi COVID-19 (hội chứng hậu COVID).

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu

Cơ hội việc làm khi học ngành Vật lý trị liệu

Hiện nay tình trạng các bệnh lý liên quan đến xương khớp như đau nhức xương khớp, chấn thương, nhức mỏi do tuổi tác ngày càng gia tăng. Với mục tiêu chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh, nhiều bệnh viện đã cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật mới tiến bộ, trang bị máy móc chuyên dụng hiện đại kết hợp điều trị tập luyện bằng tay, giúp cho bệnh nhân được trải nghiệm dịch vụ toàn diện, nâng cao hiệu quả điều trị tối ưu, kết hợp phục hồi chức năng cho người bệnh nội trú và ngoại trú sau phẫu thuật, tạo cảm giác an tâm và thoải mái cho người bệnh, giúp cho người bệnh được phục hồi toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần. Những người được đào tạo bài bản ngành Vật lý trị liệu và PHCN sẽ rất được trọng dụng với nhiều cơ hội hấp dẫn.

Địa chỉ đào tạo Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với các hệ đào tạo như: Hệ chính quy, hệ văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu, hệ liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Với khung thời gian học thuận lợi, đa dạng đối tượng xét tuyển, cùng với cơ hội việc làm rộng mở, thí sinh nên theo học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu ngay từ bây giờ để nắm bắt cơ hội.

Để đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh truy cập vào đường link sau: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.

Hoặc thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc tới trực tiếp trường nộp hồ sơ.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 6 ngõ 212 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới