Vì sao cán bộ y tế phải làm dâu 101 họ?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chịu áp lực từ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lãnh đạo và toàn xã hội, ai đã chọn nghề thầy thuốc hơn ai hết phải gánh vác trách nhiệm cao cả hơn cả.

Bác sỹ là nghề “Làm dâu trăm họ”

Cuộc sống mưu sinh khó khăn, chật vật đến đâu thì không ai có thể phủ nhận được công việc của cán bộ làm trong ngành Y tế còn chật vật hơn thế.

“Làm dâu trăm họ” là công việc mà họ phải đối mặt mỗi ngày. Họ phải làm việc với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện và cả dư luận bên ngoài.

Nghề bác sỹ vất vả

Nghề bác sỹ vất vả

Chỉ cần không tuân thủ đạo đức nghề Y, chỉ cần trong đôi lúc nóng giận, không làm chủ được mình thì cả cuộc đời, cả sự nghiệp phấn đấu sau những năm tháng học tập ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp Y Dược cũng sẽ chẳng còn giá trị nữa.

Em, vợ tôi cũng thế. Em tốt nghiệp trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cách đây 3 năm, là một bác sỹ trong bệnh viện khá lớn ở thủ đô. Em xinh đẹp, hấp dẫn, giỏi ăn nói và nhất là cư xử rất khéo léo. Có được tình yêu của em, tôi đã phải đấu tranh với không biết bao nhiêu chàng trai. Không ít trong số đó là đồng nghiệp nam trong bệnh viện nơi vợ tôi làm việc.

Em luôn cố gắng phấn đấu cho công việc, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quý mến. Có hôm em trực đêm gần như cả tuần, nhìn em hốc hác tôi xót. Nhưng em vẫn vui vẻ như thế. về nhà em cũng lo toan cuộc sống gia đình trọn vẹn, không ai chê trách. Bên nội và bên ngoại đều quý. Nên tôi cũng có thể thông cảm, giúp đỡ và sẻ chia giúp cô ấy chu toàn mọi việc.

Gia đình là điểm tựa để bác sỹ làm dâu 101 họ

Thế rồi, từng ngày, em đi làm từ khi bình minh chưa ló rạng, trời còn tối, chưa thấy rõ mặt người và trở về khi đêm đã khuya. Thời gian gần đây, ở bệnh viện, người ta thấy vợ tôi hay tranh thủ cái lúc nghỉ ngơi giữa ca phẫu thuật hay lúc ăn cơm để bấm điện thoại gọi về cho mẹ tôi hỏi thăm chồng và con gái.

Tết Đinh Dậu vừa rồi, cô ấy còn phải trực nguyên mấy ngày Tết khiến anh em, họ hàng đều hỏi thăm, thương vợ tôi vất vả, hi sinh quá nhiều cho nghề thầy thuốc. Lúc này tôi  hiểu, là một nữ bác sỹ, áp lực, vất vả, hi sinh cho công việc đã quá đủ với đôi vai gầy của vợ tôi rồi.

Xử Nữ ngây thơ

Nữ bác sỹ hi sinh nhiều

Vậy nên, là chồng của một nữ bác sỹ, là người đàn ông, tôi hiểu gia đình nhỏ của chúng tôi phải là điểm tựa, là hậu phương để cô ấy yên tâm công tác chú tâm trong từng ca phẫu thuật, cấp cứu của mình. Bởi làm nghề Y, không chỉ làm dâu trăm họ mà đến 101 họ.

Nếu bạn đang có người yêu hay vợ làm ngành Y, hãy yêu thương và chia sẻ nhiều hơn với cô ấy nhé.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới