4 mẹo điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả ngay tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây, thì bạn cũng có thể thực hiện những bài vật lý trị liệu hoặc những mẹo điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả ngay tại nhà. Vậy bạn có biết mẹo nào giúp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả hay không? Bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Ngồi thẳng lưng cũng là mẹo điều trị bệnh gai cột sống

Ngồi thẳng lưng cũng là mẹo điều trị bệnh gai cột sống

Những mẹo điều trị bệnh gai đốt sống hiệu quả

  • Đứng

Theo các bác sĩ chuyên khoa xương khớp, thì bệnh gai cột sống là căn bệnh mà ai cũng có nguy cơ mắc phải, bởi vậy trong cuộc sống hàng ngày bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và điều trị hiệu quả ngay tại nhà.

Ngay những tư thế đơn giản hàng ngày, như cách nâng hạ đồ vật, cũng như xây dựng một lối sống lành mạnh cũng là một trong những cách giúp giảm bệnh gai cột sống hiệu quả.

Khi đứng, bạn chỉ cần giữ một chân ở trước chân kia một chút, kèm theo đó là giữ cho đầu gối hơi cong. Khi đứng như thế này, sẽ giups giảm trọng tải cho xương chân cũng như xương cột sống hiệu quả.

Bạn cũng không nên cúi về trước trong thời gian dài, nó sẽ khiến cho các cơ bắp thắt lưng không thể hoạt động được thoải mái và có thể dẫn đến đau xương, hoặc thoái hóa xương cột sống, lâu dần sẽ gây bệnh gai cột sống.

Mẹo điều trị bệnh gai cột sống khi bê đồ nặng

Mẹo điều trị bệnh gai cột sống khi bê đồ nặng

  • Nâng đồ từ dưới lên trên

Để phòng và điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả, bạn nên tránh vặn xoắn lưng trong khi nâng đồ, đặc biệt lại là đồ nặng. Bởi vì xoay vặn lưng là một trong những động tác cực nguy hiểm với cột sống, đặc biệt là với những người đang bị bệnh gai cột sống.

Đặc biệt khi cần nâng đồ vật quá nặng, bạn nên thực hiện động tác kéo hoặc đẩy cũng là một trong những cách hữu hiệu. Và bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng đôi chân của mình, mà không cần dùng phần cơ thể trên để đẩy đồ về trước cũng là cách phòng bệnh gai cột sống cực hữu hiệu.

  • Ngồi

Khi ngồi bạn nên giữ đầu gối cao hơn hông một chút, kèm theo đó bạn cần giữ đầu và lưng thẳng cũng là một trong những mẹo điều trị bệnh gai cột sống đơn giản lại hiệu quả.

Khi ngồi, bạn nên cố gắng duy trì các đường cong tự nhiên của cột sống cũng là một trong những bài tập vật lý trị liệu đơn giản mà rất tốt ngăn bệnh đau lưng gai cột sống.

Mẹo điều trị bệnh gai cột sống là ngồi thẳng lưng

Mẹo điều trị bệnh gai cột sống là ngồi thẳng lưng

  • Không uốn cong lưng để nhặt đồ

Khi bị gai đốt sống, bạn nên uốn cong lưng để cúi người nhặt đồ vật. Thay vào đó, bạn có thể khụy một gối xuống trước, làm sao cho càng gần vật nâng càng tốt. Hoặc nếu lưng đau, bạn có thể khụy cả hai đầu gối, giữ đồ sát người rồi dùng lực chân để đứng lên là được.

Trên đây là những mẹo điều trị bệnh gai cột sống hiệu quả và cực kỳ tiện lợi ngay tại nhà, mà bạn nên tham khảo và áp dụng nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới