5 loại đồ uống có công dụng giảm cân, giữ dáng hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không chỉ có một chế độ ăn giảm năng lượng mới giúp bạn giảm cân nhanh chóng, một số loại thức uống cũng có tác dụng giảm cân, giữ dáng hiệu quả.

Trà xanh có nhiều tác dụng trong phòng chống bệnh ung thư

Trà xanh có nhiều tác dụng trong phòng chống bệnh ung thư

5 loại đồ uống có công dụng giảm cân, giữ dáng hiệu quả

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, dưới đây là 5 loại đồ uống mà bạn có thể cân nhắc cho mục đích giảm cân, ngoài ra những loại đồ uống này sẽ giúp bạn bổ sung nước, cải thiện giấc ngủ và tiêu hoá tốt.

  • Trà sữa nghệ

Một cốc sữa bột nghệ ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ tốt hơn, theo chia sẻ của các Bác sĩ chuyên khoa một giấc ngủ tốt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân hiệu quả. Curcumin có trong củ nghệ giúp thu nhỏ kích thước của các tế bào mỡ và hạn chế tích tụ chất béo, kích thích chống oxy hoá, giảm viêm và giải toả căng thẳng.

  • Nước

Theo các chuyên gia dinh dưỡng việc bổ sung đủ lượng nước trong cơ thể giúp bạn bù lại lượng chất lỏng bị mất trong quá trình thở, tập thể dục và trao đổi chất, nước cũng là loại đồ uống giúp giải khát tốt số một và cũng rất rẻ. Uống nước mỗi khi bạn thấy đói hoặc trước khi ăn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Những người uống 2 cốc nước trước khi ăn đã giảm cân tốt hơn những người không uống nước.

  • Trà xanh

Uống trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất béo mà còn đóng vai trò chủ đạo trong việc suy trì vóc dáng và giảm cảm giác thèm ăn, những người uống trà xanh trong vòng 2 tháng giảm trung bình 2,7kg so với người chỉ uống nước. Trà xanh cũng có công dụng phòng chống bệnh ung thư và nâng cao sức khỏe. uống trà tươi, không thêm đường, kem hay không uống các loại trà đóng chai ngoài cửa hàng.

Sử dụng nước hàng ngày giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng hơn

Sử dụng nước hàng ngày giúp cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng hơn

  • Cà phê

Theo những tin tức y tế mới nhất, những người uống cà phê trước khi luyện tập thể dục thể thao có đốt cháy calo nhiều hơn so với người chỉ uống nước khoảng từ 12-20% đối với từng bài tập nhất định. Cà phê cũng ảnh hưởng tích cực đến hoóc-môn giúp điều hoà lượng đường trong máu cũng như việc lưu trữ, đốt cháy chất béo của cơ thể. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả này, bạn không nên uống cà phê với đường, sữa tươi, sữa đặc và kem tươi, đặc biệt là các loại cà phê pha như mocha, capuccino…

  • Trà thuỷ sâm Kombucha

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trà thuỷ sâm Kombucha là đồ uống lên men từ một loại vi khuẩn giàu men vi sinh, trà thuỷ sâm Kombucha có vị ngọt nhẹ, trà có công dụng tốt đối với sức khỏe, cải thiện sức khoẻ đường ruột, bệnh béo phì, giảm cân, cân bằng lượng đường trong máu và cân bằng hoóc-môn. Việc cung cấp cho hệ đường ruột trà thuỷ sâm Kombucha chứa nhiều vi khuẩn tốt này có tác động tích cực đến quá trình giảm cân.

Thanh Mai – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới