Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kiên trì thực hiện các bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả nhất, được nhiều người áp dụng nhất, có thể thực hiện ngay tại nhà, không mất nhiều chi phí sẽ giúp bạn đọc nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi
Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi

Một số bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả nhất bao gồm:

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi 1

Chuẩn bị: 20g sâm cau, 16g trắc bá diệp, 12g cỏ nhọ nồi, 8g quả dành dành.

Cách thực hiện: Để chế biến bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả nhất này, người bệnh đem sâm cau sao đen, trắc bá diệp sao đen, quả dành dành sao đen rồi cho rất cả các nguyên liệu trên vào siêu sắc, chế thêm 600ml nước, sắc đến khi còn khoảng 300ml nước thì dừng lại. Người bệnh chia ra làm 6 lần để uống trong ngày.

Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi 2

Chuẩn bị: 12g lá cối xay, 20g cỏ nhọ nồi, 20g rễ cỏ tranh, 20g sài đất, 12g kim ngân hoa, 12g hạ khô thảo, 3 lát gừng tươi, 10g hoa hòe.

Chữa bệnh sốt siêu vi bằng thuốc Nam
Chữa bệnh sốt siêu vi bằng thuốc Nam

Cách thực hiện: Rất đơn giản, bạn đọc chỉ cần cho lá cối xay vào chảo sao vàng, kim ngân hoa, rễ cỏ tranh, sài đất, hạ khô thảo sao qua rồi cho các nguyên liệu vào siêu, chế thêm 600ml nước rồi sắc trong vòng 30 phút, chia làm 3 lần uống trong ngày. Nên uống khi còn ấm để tận dụng tối đa công dụng của bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi này.

Bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi 3

Chuẩn bị: 6g cam thảo, 20g cỏ nhọ nồi, 12g hoạt thạch, 16g bông mã đề, 3 lát gừng tươi.

Cách thực hiện: Cách thực hiện bài thuốc nam chữa bệnh sốt siêu vi này rất đơn giản, người bệnh chỉ cần rửa sạch các nguyên liệu rồi cho vào siêu, chế thêm khoảng 600ml nước và sắc trong khoảng 30 phút để uống. Ngày uống hết 1 thang, chia làm 3 lần. Uống đến khi hết sốt thì dừng lại.

Bài thuốc chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả bằng thuốc nam
Bài thuốc chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả bằng thuốc nam

Chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh sốt siêu vi tại nhà như nào?

Trong trường hợp người thân mắc bệnh sốt siêu vi, ngoài việc áp dụng các biện pháp điều trị thì người nhà nên thực hiện các kế hoạch chăm sóc bệnh nhân bằng cách phương pháp sau:

  • Cho bệnh nhân sử dụng thuốc hạ sốt theo chỉ dẫn của Dược sĩ hoặc bác sĩ.
  • Sử dụng khăn ướt để lau khô mồ hôi cơ thể và chườm mát cho bệnh nhân.
  • Xây dựng kế hoạch ăn uống khoa học, hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch của bệnh nhân.
  • Bù đủ nước cho cơ thể.
  • Phải để bệnh nhân nghỉ ngơi tuyệt đối, tránh xa các chất kích thích có hại cho cơ thể và tránh vận động mạnh.

Trên đây là một số bài thuốc Nam chữa bệnh sốt siêu vi hiệu quả nhất, được nhiều người áp dụng nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Kết hợp điều trị bệnh bằng thuốc Tây y và thuốc Nam sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Tuy nhiên, để an toàn nhất, bệnh nhân hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn. Tuyệt đối không được tự ý kết hợp và sử dụng thuốc.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới