Bật mí những công dụng làm đẹp từ son môi không phải ai cũng biết

Son dưỡng môi là một trong những bước đầu tiên dùng để làm đẹp và giúp bảo vệ đôi môi của bạn, đây là một trong những món đồ không thể thiếu trong túi đồ của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên bên cạnh tác dụng làm đẹp, thỏi son dưỡng môi còn có nhiều tác dụng trong các bước làm đẹp khác.

Son dưỡng môi là một trong những bước làm đẹp trước khi trang điểm

Những công dụng làm đẹp từ son dưỡng môi

Giúp làm mềm biểu bì

Đối với những cô nàng muốn bảo vệ lớp móng tay của mình thì việc sử dụng kem dưỡng ẩm được coi là quá trình quen thuộc giúp làm mềm lớp biểu bì xung quanh móng sẽ hỗ trợ việc sửa sang móng tay một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc không có kem làm mềm và trong trường hợp móng tay bạn thường xuyên bị khô thì việc sử dụng những thỏi son dưỡng là biện pháp vô cùng hiệu quả giúp tay bạn trở nên mềm và tránh được tình trạng nứt, khó chịu.

Bạn chỉ cần thoa một lớp son dưỡng môi lên móng và viền móng sau đó massage nhẹ nhàng, vậy là mọi tình trạng khô da và nứt nẻ trên tay bạn nhanh chóng biến mất. Đây là một trong những công dụng làm đẹp từ son dưỡng môi mang lại hiệu quả cho bàn tay của bạn.

Son dưỡng môi giúp mang lại sự mềm mại cho đôi bàn tay của bạn

Giúp cố định lông mày

Lông mày là một trong những nét đẹp chính giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt, tuy nhiên nhiều chị em lại thường xuyên gặp vấn đề với những sợi lông mày khi chúng không thể ngả theo cùng một hướng ngay cả khi đã được chải kỹ càng. Lúc này bạn chỉ việc dùng son dưỡng môi vuốt lên lông mày theo đúng hướng, lúc này các sợi lông mày sẽ được vào nếp và cực kỳ trông đẹp mắt. Ngoài công dụng là một loại dược mỹ phẩm hỗ trợ cho đôi môi còn có công dụng làm đẹp cho lông mày của bạn.

Giúp dưỡng mắt và làm dài mi

Một trong những công dụng làm đẹp từ son dưỡng môi là làm đẹp cho mắt và mi của bạn. Trong trường hợp bạn bị sưng húp mắt do một vài lý do nào đó, bạn đừng lo lắng vì son dưỡng môi có tác dụng giảm bọng mắt khá tốt, hãy xoa một ít son dưỡng môi lên vị trí bọng mắt và quầng thâm, mọi hiện tượng trên sẽ biến mất và hiệu quả bất ngờ.

Son dưỡng môi có tác dụng dưỡng mi và mắt

Ngoài ra, son dưỡng môi còn có tác dụng làm dài mi vì trong son dưỡng có chứa những dưỡng chất giúp tái tạo tế bào da và giúp tăng độ ẩm. Việc dùng son dưỡng môi thoa đều lên mi sẽ giúp bạn có một làn mi dài và cong tự nhiên. Thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần quét son dưỡng từ phần chân lông mi đến ngọn và thực hiện đều đặn hàng ngày sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Tác dụng dưỡng ẩm khuỷu tay

Vị trí khuỷu tay và các khớp ngón tay luôn là nơi dễ bị khô ráp nhất vì phải cử động nhiều. Việc làm mềm da tại các vị trí này bạn đã áp dụng nhiều phương pháp vẫn không hiệu quả. Tuy nhiên hãy thử áp dụng thỏi son dưỡng môi xem da bạn có trở nên mềm hay không. Bạn chỉ cần thoa một chút son dưỡng môi và vùng da thô ráp, các dưỡng chất trong thỏi son dưỡng sẽ ngấm vào trong lớp da và xoa dịu làn da một cách hiệu quả. Đây là một trong những công dụng làm đẹp từ son dưỡng môi các bạn nên lưu ý.

Son dưỡng môi có tác dụng thay phấn má hỗ trợ trang điểm cho bạn

Thay phấn má dạng kem

Bạn đã nghe đến việc sử dụng son môi dùng thay cho phấn má hay chưa? Tuy nhiên son dưỡng môi đều làm được như vậy. Ngoài ra do son dưỡng môi thường sở hữu những gam màu nhẹ như phớt hồng hoặc cam nhạt màu rất tự nhiên, những loại gam màu này thường được đa số các chị em thích sử dụng bởi tác dụng mềm mịn. Bạn chỉ cần dùng một chút son dưỡng thoa nhẹ lên má rồi tán đều cùng với phấn nền sẽ khiến bạn bất ngờ.

Trên đây là những công dụng làm đẹp từ son dưỡng môi hỗ trợ bạn trong những vấn đề làm đẹp, tuy nhiên bạn nên bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng cho cơ thể hỗ trợ cho cơ thể bạn một cách tốt nhất.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn