Bật mí phương pháp trị sỏi tiết niệu bằng Kim tiền thảo

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh sỏi tiết niệu là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, vì vậy nhiều người chọn điều trị theo Tây y tuy nhiên hiệu quả không được như mong muốn, bệnh vẫn có nguy cơ tái phát cao. Bởi vậy việc lựa chọn những cây thuốc Nam như Kim tiền thảo để chữa bệnh sỏi tiết niệu vừa an toàn lại có thể điều trị bệnh triệt để không phải là gợi ý tồi cho bạn.

Trong y học cổ truyền thì sỏi tiết niệu được gọi là thạch lâm, sa lâm…, và cho rằng bệnh này xảy ra chủ yếu là do chứng thấp nhiệt ở hạ tiêu (vùng từ rốn đến bàng quang), làm cho nước tiểu bị ứ đọng lại thành sỏi. Nếu sỏi nhỏ gọi là sa lâm, sỏi to gọi là thạch lâm. Khi bị bệnh này có thể sử dụng những vị thuốc Đông y như kim tiền thảo dưới dạng thuốc sắc hoặc dưới dạng viên nén đều hiệu quả.

Kim tiền thảo chữa bệnh sỏi tiết niệu hiệu quả.

Kim tiền thảo chữa bệnh sỏi tiết niệu hiệu quả.

Những bài thuốc trị bệnh sỏi tiết niệu từ cây kim tiền thảo

  • Bài thuốc 1:

Nguyên liệu gồm có kim tiền thảo 30g, hạt mã đề, hoặc cây mã đề, kim ngân hoa, dừa nước mỗi thứ 15g. Sắc uống, có thể trị viêm đường tiết niệu, hệ thống tiết niệu có sỏi.

  • Bài thuốc 2:

Bạn cần sử dụng các loại thảo dược như kim tiền thảo 30g, xa tiền tử 15, ô dược, đào nhân, thanh bì mỗi thứ 10g, cùng với ngưu tất 12g. Sắc uống, trị sỏi đường tiết niệu, tiểu buốt.

  • Bài thuốc 3:

Bạn cần chuẩn bị các loại thảo dược như cây kim tiền thảo 25g, rậu mèo, quả cây cối xay, rễ cây mỏ quạ, hoạt thạch, mỗi thứ 15g, ngưu tất 12g. Sắc uống, sẽ giúp chữa bệnh sỏi tiết niệu rất tốt.

  • Bài thuốc 4:

Chuẩn bị kim tiền thảo 30g, xa tiền tử, hoạt thạch, tỳ giải, mỗi thứ 20g; sinh địa, đan sâm, tục đoạn, mỗi thứ 9g. Bài thuốc này đem sắc uống, trị tiểu ít, sỏi hệ thống tiết niệu, hay tiểu ra máu.

  • Bài thuốc 5:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm các vị thảo dược như kim tiền thảo 40g, tỳ giải, xa tiền thảo mỗi thứ 20g; trạch tả, ngưu tất, uất kim mỗi thứ 12g. Bài thuốc đem sắc uống, trị sỏi hệ thống tiết niệu, tiểu buốt cực hiệu quả.

Đàn ông nguy cơ bệnh sỏi tiết niệu cao hơn phụ nữ.

Đàn ông nguy cơ bệnh sỏi tiết niệu cao hơn phụ nữ.

Phòng bệnh sỏi tiết niệu?

Trên đây là những bài thuốc từ kim tiền thảo chữa bệnh sỏi tiết niệu cực hiệu quả, tuy nhiên đây là căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh, vì vậy hiểu rõ về nguyên nhân chính là cách mà các bác sĩ khuyến cáo để phòng tránh sỏi tiết niệu hiệu quả nhất.

Nên chủ động phòng tránh các yếu tố có nguy cơ gây nhiễm trùng đường niệu. Tốt nhất là nên uống đủ nước và cũng không nên nén nhịn lâu khi buồn đi tiểu. Nếu có dấu hiệu tiểu buốt, tiểu dắt thì nên dùng sớm các loại lợi tiểu sẵn có như râu ngô, mã đề hay câu kim tiền thảo.

Khi phát hiện bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh, nên uống nhiều nước để mỗi ngày bài tiết được hơn 1,5 lít nước tiểu, để cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ gây bệnh, để có thể chẩn đoán và điều trị kịp thời nếu đã bị sỏi, tránh các biến chứng bệnh sỏi tiết niệu gây ra.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới