Bệnh ung thư xương cột sống – bạn đã biết?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Để nhận biết được căn bệnh ung thư xương cột sống, các bác sĩ thường phân biệt dựa trên bản chất và vị trí khu trú của các khối u. Đối tượng nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Do đó tìm hiểu các kiến thức liên quan đến ung thư cột sống là việc làm cần thiết và quan trọng.

Ung thư xương cột sống

Có những cách nào phát hiện ung thư xương cột sống?

Thông thường, các khối u ung thư ở cột sống có thể xuất phát từ đốt sống của bệnh nhân hoặc là từ trong các ống cột sống. Căn bệnh này gây ra tình trạng đau thắt lưng kèm theo các triệu chứng thần kinh cho người bệnh.

Có thể phát hiện ra bệnh ung thư xương cột sống chủ yếu nhờ vào phương pháp chụp x – quang. Trong trường hợp người bệnh không có thói quen kiểm tra sức khỏe thường xuyên thì chỉ phát hiện ra bệnh khi các triệu chứng đã quá rõ và bệnh đã quá nặng.

Biểu hiện của bệnh ung thư xương cột sống

Đa số người bệnh mắc phải căn bệnh ung thư xương cột sống là do bị di căn từ các bộ phận khác trong cơ thể như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phế quản…đến. Biểu hiện của bệnh là gây ra đau nhức nơi cột sống có tế bào ung thư, mức độ đau nhức phụ thuộc vào tình trạng bệnh và thường đau đớn nhiều hơn về ban đêm.

Cách điều trị bệnh ung thư xương cột sống

Về lâm sàng, những bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư xương cột sống sẽ tùy vào tình trạng sức khỏe của bản thân và tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể đưa ra những phương pháp điều trị khác nhau.

Thông thường, khi phát hiện ra bệnh ung thư xương cột sống, người bệnh sẽ được chỉ định điều trị sớm tại các cơ sở chuyên khoa ung bướu. Trong trường hợp bị xẹp đốt sống sẽ được phẫu thuật để cố định lại cột sống.

Cách điều trị bệnh ung thư xương cột sống

Cách phương pháp điều trị bệnh ung thư xương cột sống sẽ được tiến hành theo từng bước cụ thể. Do đó, việc chẩn đoán sớm khối u chính là tiền đề quan trọng để có thể xử lý bệnh kịp thời và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ung thư xương cột sống là căn bệnh chuyên khoa nguy hiểm. Chính vì vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết xung quanh căn bệnh này để hiểu đúng về bệnh và có cách phòng ngừa hiệu quả.

Hải Yến – Ytevietnam.edu.vn