Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng cơ địa không phải ai cũng biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa một phần là do yếu tố di truyền. Nhưng ngoài ra còn có những nguyên nhân gây bệnh khác mà mọi người cần biết để có những biện pháp phòng tránh bệnh và những nguy hiểm của bệnh gây nên đối với cơ thể và sức khỏe bản thân.

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng một phần do di truyền
Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng một phần do di truyền

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa gồm những giai đoạn nào?

Giai đoạn cấp tính

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa giai đoạn cấp tính có những triệu chứng và biểu hiện giống với bệnh viêm da dị ứng tiếp xúctuy nhiên đối với bệnh viêm da dị ứng cơ địa còn xuất hiện những đám hình ban tròn nhỏ và bị bong trợt trên bề mặt, tiết dịch mủ và dẫn đến phù nề. Bệnh viêm da dị ứng cơ địa ở giai đoạn cấp tính thường xảy ra vào ban đêm, người bệnh có cảm giác là rất ngứa và khả năng nhiễm khuẩn cao.

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa xuất hiện ở những nơi như cổ tay, chân
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa xuất hiện ở những nơi như cổ tay, chân

Giai đoạn mạn tính

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa giai đoạn mạn tính có biểu hiện rối loạn sắc tố da, dày da, bong tróc và phù nề, hiện tượng nứt kẽ, chảy nước và và đóng vảy. Biểu hiện ở trẻ nhỏ bệnh thường xuất hiện ở những vị trí như mặt, da đầu…Còn đối với người lớn, bệnh thường gây tổn thương ở những vị trí có nhiều nếp gấp như các chi như cổ tay, cổ chân…

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa được hình thành do rất nhiều nguyên nhân khác nhau bao gồm:

Nguyên nhân gây bệnh viêm da dị ứng cơ địa do di truyền chiếm tỷ lệ khá cao. Nếu trong gia đình bạn có người từng mắc căn bệnh này dù đã được chữa trị nhưng những thế hệ tiếp theo hay chính bản thân bạn vẫn có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Bệnh nhân mắc phải những bệnh lý học như bệnh hen, bệnh viêm mũi dị ứng hay các bệnh về gan gây nên tình trạng nóng gan, tổn thương gan khiến gan không đào thải được các chất độc ra bên ngoài gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa. Chính vì vậy, việc bổ sung những thực phẩm, chế độ dinh dưỡng hàng ngày có tác dụng hỗ trợ và bảo vệ gan là một trong những yếu tố quan trọng.

Một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc là do những yếu tố bên ngoài như người bệnh tiếp xúc với những chất có chứa tác nhân gây nên bệnh như sợ quần áo, các đồ vật từ kim loại như phụ kiện quần áo, đồng hồ, trang sức…

Thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày là nguyên nhân gây nên bệnh
Thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày là nguyên nhân gây nên bệnh

Các loại thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày cũng là yếu tố gây nên bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc. Thực phẩm chế biến từ hải sản như tôm, cua, ghẹ…chứa nhiều chất đạm, các loại thịt đỏ chứa nhiều protein, đồng thời thực phẩm có chứa nhiều chất cay nóng, chất kích thích hay đồ chiên xào…Tất cả những chất trên đều là những tác nhân kích thích bệnh viêm da dị ứng cơ địa phát triển.

Việc không cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày khiến cho gan và thận không có đủ điều kiện lọc thải những độc tố, độc tố tích tụ lại dần dần gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa và các bệnh khác. Vì vậy việc uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thanh lọc được những độc tố và khỏe mạnh.

Sức đề kháng yếu và cơ thể không được vệ sinh sạch sẽ cũng là nguyên nhân gây nên viêm nhiễm da và là yếu tố khởi phát hình thành nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa.

Trên đây là những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa, nắm rõ được những nguyên nhân gây bệnh mọi người sẽ chủ động phòng tránh được bệnh, tránh được những tổn thương mà bệnh gây nên cho sức khỏe.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới