Bệnh viêm da dị ứng cơ địa nên kiêng những vấn đề gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa gây nên những triệu chứng ngoài da ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy việc hạn chế tiếp xúc những tác nhân gây ảnh hưởng đến bệnh là vô cùng quan trọng. Vậy người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải kiêng những vấn đề gì?

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải tránh xa những chất xúc tác gây bệnh
Bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần phải tránh xa những chất xúc tác gây bệnh

Bệnh viêm da dị ứng cơ địa nên kiêng những vấn đề gì?

Người bệnh hạn chế tiếp xúc với những thứ dưới đây sẽ giảm khả năng phát triển và tái phát đối với bệnh viêm da dị ứng cơ địa

Hạn chế tiếp xúc hoá chất

Hóa chất là một trong những chất gây nên bệnh viêm da dị ứng tiếp xúc. Các sản phẩm như nước rửa bát, dầu gội đầu, hay sữa tắm. Đây là một trong những nguyên nhân khiến bệnh tái phát nhiều lần. Nếu bắt buộc phải sử dụng hóa chất thì cần có những biện pháp phòng tránh như đeo gang tay hay đồ bảo hộ.

Bệnh viêm da dị ứng tái phát khiến người bệnh luôn rơi vào tình trạng khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Người bệnh cũng nên áp dụng những loại thuốc Nam điều trị bệnh viêm da dị ứng từ các loại thảo dược thiên nhiên như lá bưởi, lá khế, bồ kết…

Người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần thận trọng việc sử dụng mỹ phẩm
Người bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa cần thận trọng việc sử dụng mỹ phẩm

Thận trọng khi sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng là nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa như mỹ phẩm, nước hoa. Để phòng tránh bệnh tái phát người bệnh không nên sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, nên sử dụng những sản phẩm đã quen thuộc. Nếu sử dụng những loại sản phẩm lạ thì cần phải thử trước trên vùng da mỏng như cánh tay. Nếu không thấy những phản ứng sau khoảng 2-3 tiếng thì mới nên sử dụng.

“Đối phó” với thời tiết

Thời tiết là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh viêm da dị ứng cơ địa với những người có sức đề kháng yếu nhưng vẫn có thể phòng ngừa. Việc thay đổi đột ngột về thời tiết khiến cơ thể chưa kịp thích nghi nên dễ gây nên bệnh. Để phòng tránh người bệnh nên biết cách giữ ấm cơ thể và bảo vệ cơ thể khi đi ra ngoài.

Nên thận trọng trong việc sử dụng những loại thực phẩm lạ
Nên thận trọng trong việc sử dụng những loại thực phẩm lạ

Kiêng một số món ăn và thận trọng với món ăn lạ

Thực phẩm dinh dưỡng có mối quan hệ và gây ảnh hưởng trực tiếp tới việc tái phát bệnh. Những loại thực phẩm dễ gây nên bệnh như đồ hải sản, đồ tanh, thức ăn chứa nhiều đạm và các loại thực phẩm có thịt đỏ chứa protein. Người bệnh khi ăn vào có triệu chứng ban đầu là nổi mẩn đỏ. Vì thế cần phải kiêng những loại thực phẩm này.

Bên cạnh đó những người có tiền sử viêm da dị ứng cơ địa cần phải thận trọng khi ăn các loại thức ăn lạ, tránh việc ăn những loại thức ăn có chứa đường mỡ, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Theo tư vấn của bác sĩ dinh dưỡng, người bệnh bị viêm da dị ứng cơ địa nên ăn nhiều các loại rau quả tươi, rau xanh và những loại rau quả có nhiều vitamin C, E như cam, bưởi, cà rốt, đu, đủ, rau bí, bắp cải…

Trên đây là một số vấn đề người bệnh nên kiêng sử dụng khi bị bệnh viêm da dị ứng cơ địa và tránh tái phát bệnh. Việc hạn chế tiếp xúc những chất xúc tác sẽ khiến bệnh không gây nguy hiểm cho sức khỏe và biến chứng nguy hiểm.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới