Cảnh báo hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sữa là một trong những thực phẩm tốt, lại giàu dinh dưỡng mà nhiều người yêu thích, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sữa đúng cách, bởi nếu sử dụng sữa sai cách sẽ “gánh” hiểm họa khôn lương nếu uống sữa sai cách.

Cảnh báo hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách

Cảnh báo hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách

Những sai lầm khi sử dụng sữa hàng ngày

  • Uống sữa quá đặc

Việc uống sữa quá đặc, cũng sẽ là nguy cơ gây ra những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe. Bởi vì nhiều người đã gặp phải những hiểm họa khôn lương nếu uống sữa sai cách Thông thường, nhiều người cho rằng, việc dùng sữa đặc sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn so với  sữa tươi. Thậm chí khi uống sữa tươi thấy nhạt, nhiều người còn cho thêm sữa đặc vào cho đậm đà. Tuy nhiên, đây là một cách pha sữa rất sai lầm.

Đặc biệt, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đối với trẻ nhỏ nếu như các bậc cha mẹ thường xuyên uống sữa quá đặc, sẽ dễ khiến trẻ bị đau bụng, táo bón. Theo tin tức báo mới, thì đã có trường hợp trẻ phải đi cấp cứu, vì uống sữa tươi pha với sữa đặc, do hệ tiêu hóa của trẻ còn quá yếu, không có khả năng tiếp nhận một lượng dinh dưỡng quá lớn như vậy.

Hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách nhiều người mắc phải

Hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách nhiều người mắc phải

  • Uống quá nhiều sữa

Uống sữa rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên việc uống quá nhiều sữa cũng không phải là lựa chọn đúng đắn. Bởi vì theo các nghiên cứu khoa học, thì cơ thể mỗi người chỉ hấp thụ được một lượng nhỏ của sữa. Vì vậy, uống quá nhiều sữa có thể gây rối loạn tiêu hóa. Bởi vậy, tốt nhất mỗi người trưởng thành chỉ nên sử dụng khoảng 200 ml sữa mỗi lần uống.

  • Cho đường vào sữa đun sôi

Khi pha sữa, bạn không nên cho đường vào sữa đun sôi. Nếu như bạn cho thêm đường vào sữa khi đang đun sôi, các thành phần trong đường sẽ phản ứng tạo thành chất độc hại cho sức khỏe và làm đẹp của phụ nữ.

  • Uống sữa với nước ép trái cây

Thông thường nước ép trái cây, sẽ có chứa nhiều hợp chất tạo vị chua. Nên khi bạn pha sữa với nước trái cây, thì sẽ kết tủa tạo ra nhiều thành phần hóa học gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách bạn nên biết

Hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách bạn nên biết

  • Đun sữa quá lâu dưới nhiệt độ trực tiếp

Các loại sữa, đặc biệt là sữa bò thifb ạn không nên đun sữa quá lâu dưới nhiệt độ trực tiếp. Bởi vì nhiệt lượng lớn, sẽ làn uyên nhân trực tiếp tác động trong quá trình đun sôi, nó có thể gây ra sự ngưng tụ của các protein trong sữa bò.

Nếu như nhiệt độ cao, sẽ làm cho canxi photphat trong sữa bị thay đổi gây hại cho cơ thể.

Như vậy, nếu không muốn gặp phải hiểm họa khôn lường nếu uống sữa sai cách thì bạn nên độc những thông tin hữu ích trên đây nhé. Hãy áp dụng những cách sử dụng và uống sữa đúng cách, để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người trong gia đình mình nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới