Cảnh báo: Tê tay chân là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo boldsky, bạn có thể mắc một số chứng bệnh dưới đây nếu thấy mình thường xuyên bị tê tay, tê chân.

Cảnh báo: Tê tay chân là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

Cảnh báo: Tê tay chân là triệu chứng của nhiều bệnh nguy hiểm

Tê tay, tê chân vô cùng phổ biến

Có thể bạn chưa biết tê tay không chỉ đơn giản là mình để tay ở một vị trí trong thời gian lâu dài và bị chèn ép lên dây thần kinh mà đó là một tổn thương đang hình thành bên trong hệ thần kinh ở tay và cổ tay. Khi cảm giác tê tay bắt đầu cũng là lúc dây thần kinh hay một phần dây thần kinh bị tổn thương ở mức độ khác nhau. Một Điều Dưỡng viên là cựu sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói rằng tại bệnh viện nơi bạn làm việc có nhiều bệnh nhân có triệu chứng này bị tổn thương hệ thần kinh trong thời gian dài.

Còn Tê chân với cảm giác nóng, kèm kim châm cũng như bị kích ứng gốc thần kinh ở cột sống dưới làm cho chân bị tổn thương. Theo phân tích của các bác sĩ chuyên khoa thì nếu bạn có dấu hiệu tê chân thường xuyên thì nên kiểm tra ngay vì rất có thể bạn sẽ bị một số loại bệnh nguy hiểm hoặc mãn tính.

Bệnh tiểu đường do thay đổi lượng đường huyết

Bệnh tiểu đường: Bởi vì tê tay chân có thể ảnh hưởng đến bệnh lý thần kinh ngoại vi. Triệu chứng là tê cứng cả hai bàn chân và đi lên trên dần dần. theo phân tích của các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng là những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm thì nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường bao gồm chế độ ăn và lối sống, di truyền cũng là một phần không nhỏ khiến bạn mắc căn bệnh này. Bệnh này được liên quan đến chuyển hóa các chất trong cơ thể chúng ta. Điều này đã khiến cho khối lượng đường huyết – hoặc tăng đột ngột hoặc giảm đột ngột vì sự tiết insulin chưa phù hợp với cơ thể của bạn.

Bệnh tiểu đường do thay đổi đường huyết

Bệnh tiểu đường do thay đổi đường huyết

Bệnh đa xơ khớp gây chóng mặt và mệt mỏi

Theo các chuyên gia đã phân tích thì nếu bạn cảm thấy tần suất của các triệu chứng tê tay, tê chân tăng lên dần dần thì cũng là lúc bạn nghĩ đến bệnh đa xơ khớp. Từ thể nhẹ ban đầu các bác sĩ chuyên khoa có thể chẩn đoán và phát hiện ra bệnh ở các bệnh nhân có triệu chứng đi kèm. Nhiều bạn trẻ như sinh viên Y Dược cũng thường xuyên gặp điều này.

Hội chứng ống cổ chân nguy hiểm

Nếu bạn thấy mình bị tê tay chân thì bạn cũng là một người có nguy cơ mắc các chứng đau dây thần kinh sau, từ từ lan ra toàn bộ chân. Nếu bạn để tình trạng này lâu thì bạn có thể bị tổn thương hệ thần kinh vĩnh viễn gây trở ngại cho sức khỏe của bạn một cách nặng nề. Chính mẹ của một bạn sinh viên đang học văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã gặp tình trạng này nhưng không thăm khám sớm nên bệnh tình đã chuyển nặng.

Hội chứng ống cổ tay do áp lực lên dây thần kinh

Thêm một căn bệnh nguy hiểm từ việc tê tay nữa mà bạn cần phải biết và cảnh báo cho bạn về hội hứng ống cổ tay. Hội chứng này liên quan hệ thần kinh trung tuyến ở cổ tay chạy thẳng từ cẳng tay đến toàn bộ bàn tay chính là ống cổ tay. Theo phân tích của dây thần kinh trung tuyến này là giúp kiểm soát chuyển động của bàn tay và các ngón tay. Thêm vào đó, từ hệ này mà ngón cái và ba ngón tay đầu tiên sẽ bị tê và bạn sẽ có thể mắc hội chứng này. Đó cũng là lời khuyên của thầy thuốc tư vấn khi bạn nhận thấy có dấu hiệu như tê tay tê chân kéo dài và liên tục

Hội chứng ống cổ tay do áp lực lên dây thần kinh

Hội chứng ống cổ tay do áp lực lên dây thần kinh

Đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu và tê cánh tay trái

Theo tin y học mới nhất hiện nay, bên cạnh các bệnh trên thì triệu chứng tê tay, tê chân cũng là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bạn như đột quỵ. Như bạn đã biết hiện tượng máu không đủ cung cấp cho tim để tim hoạt động bình thường khiến cho mạch máu ở đây tắc nghẽn gây ra hiện tượng đột quỵ. Triệu chứng đầu tiên của đột quỵ là tê cánh tay trái đến lòng bàn tay, mắt mờ đi, khó nói và tay chân mất tính linh hoạt bình thường.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới