Chứng lãnh cảm tình dục ở phụ nữ-Nguyên nhân từ đâu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi người phụ nữ trong gia đình gặp phải chứng lãnh cảm tình dục thì người chồng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị. Tuy nhiên nếu không biết rõ nguyên nhân thì việc điều trị cũng sẽ trở nên vô ích.

Dấu hiệu lãnh cảm tình dục ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân
             Dấu hiệu lãnh cảm tình dục ở phụ nữ do nhiều nguyên nhân

Triệu chứng lãnh cảm ở phụ nữ là tình trạng giảm ham muốn tình dục, né tránh việc đụng chạm xác thịt dẫn đến người phụ nữ mất hoàn toàn những khoái cảm liên quan đến việc quan hệ tình dục. Tuy nhiên việc này dẫn đến rạn vỡ trong gia đình nếu người phụ nữ không khéo léo.

Nguyên nhân gây ra lãnh cảm tình dục ở nữ giới

Để chữa chứng lãnh cảm của phụ nữ thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân từ đâu để kịp thời xử lý, có thể nhờ bác sỹ tâm lý tư vấn và điều trị. Trong việc này, người chồng là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nguyên nhân chứng lãnh cảm tình dục có thể do nhiều nguyên nhân như không hề có ham muốn tình dục, do sang chấn tâm lý, do liên quan đến bệnh tật của cơ quan sinh dục…và cũng có thể do nam giới xuất tinh quá sớm lâu dần gây mất hứng thú. Tuy nhiên để đơn giản hóa trong việc điều trị, các bác sỹ thường chia ra những nguyên nhân chính sau:

Nguyên nhân do bệnh lý

– Do phụ nữ có một số khiếm khuyết nơi bộ phận sinh dục như âm đạo hẹp, ngắn, do âm vật bé hay phụ nữ có màng trinh dày.

– Khi phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, việc thiếu hụt nội tiết tố nữ cũng dẫn đến việc không mặn mà gì với việc quan hệ tình dục.

– Nếu phụ nữ bị các bệnh liên quan đến hệ sinh dục, viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo,…đều là nguyên nhân dẫn đến chứng lãnh cảm tình dục.

Nguyên nhân tâm lý 

Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ là do bị ảnh hưởng tâm lý
                 Lãnh cảm tình dục ở phụ nữ là do bị ảnh hưởng tâm lý

– Xảy ra trong vấn đề mâu thuẫn vợ chồng, thay đổi đời sống như sinh còn, kinh tế khó khăn, người phụ nữ phải chịu những sức ép trong gia đình hay nặng gánh…Tất cả đều dẫn đến việc người phụ nữ không có hứng thú với việc này.

– Xảy ra cảm giác mặc cảm kéo dài, tự ti với cơ thể, với những điểm xấu trên cơ thể mình hay không thỏa mãn cho chồng, mặc cảm bị cưỡng hiếp…

– Không có kiến thức về sinh hoạt vợ – chồng, tư tưởng tôn giáo, gia đình phong kiến; những ký ức đáng buồn trong quan hệ tình dục; những tức giận, tâm lý bất ổn…

– Gặp phải vấn đề trong gia đình như người chồng nghiện rượu, ma túy, cờ bạc, sao lãng thiếu trách nhiệm làm chồng, không chăm sóc vợ con gia đình, không quan tâm về đời sống tình dục…

Nếu phụ nữ gặp phải tình trạng lãnh cảm tình dục liên quan đến bệnh lý hay tâm lý đều phải đến bác sỹ tư vấn để kịp thời điều trị, tránh được sự ảnh hưởng về sức khỏe cũng như giữ gìn được hạnh phúc gia đình.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới