Chuyên gia tư vấn bí quyết giúp mẹ gầy tăng cân sau sinh

Trước tình trạng sụt cân nhanh chóng sau sinh ảnh hưởng tới sức khỏe, nhiều chị em tỏ ra lo lắng khi không biết làm thế nào để tăng cân an toàn, đảm bảo sức khỏe mẹ và bé trong quá trình áp dụng chế độ tăng cân.

Chuyên gia tư vấn bí quyết giúp mẹ gầy tăng cân sau sinh

Thấu hiểu được nỗi băn khoăn lo lắng của các chị em trong việc lấy lại vóc dáng, sắc đẹp sau quá trình sinh nở, chuyên gia tư vấn Sức khỏe sắc đẹp sẽ chia sẻ một số gợi ý giúp các mẹ tăng cân tự nhiên.

Nguyên nhân nào khiến các mẹ sau sinh bị gầy?

Sau sinh các mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe sắc đẹp, trong đó thiếu ngủ chính là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Các bác sĩ chuyên khoa sản cho biết, đa phần sinh hoạt của các mẹ sau khi sinh sẽ bị đảo lộn, thường ngủ ít hoặc giật mình dậy vì lo cho con. Trong khi đó, trẻ sau sinh thường ngủ ngày và thức đêm, thậm chí là quấy khóc nên các mẹ phải thường xuyên thức đêm để trông trẻ. Chính việc nghỉ ngơi không đầy đủ đã khiến mẹ không tạo được năng lượng tốt nhất.

Ngoài việc thiếu ngủ thì trẻ bú nhiều cũng là một trong những nguyên nhân khiến các mẹ bị sụt cân. Chuyên gia chuyên trang Sức khỏe làm đẹp lý giải rằng, việc trẻ bú càng nhiều sẽ kích thích tuyến sữa tiết nhiều, điều này cũng có nghĩa nguồn dinh dưỡng dinh dưỡng mẹ ăn vào được tiết ra sữa là chủ yếu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến các mẹ gầy đi nhanh chóng.

Bí quyết tăng cân tự nhiên cho các mẹ sau sinh

Theo giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, các mẹ sau khi sinh dễ bị stress do quá trình chăm con vất vả, thường xuyên mất ngủ, nếu không được người thân, gia đình quan tâm sẽ rất dễ giảm cân và mắc bệnh trầm cảm. Do đó ngoài sự quan tâm của người thân thì việc các mẹ tự chăm sóc bản thân mình là một trong những cách giúp mẹ vượt qua cửa ải khó khăn này.

Song hành cùng tâm lý thoải mái là chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp các mẹ tăng cân nhanh chóng. Chuyên gia dinh dưỡng có buổi thuyết giảng tại lớp học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ, để có thể tăng cân tự nhiên, các mẹ cần thiết lập cho mình thực đơn với đầy đủ 4 nhóm chất: chất béo, tinh bột, đạm, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên 2 nhóm chính mà bạn cần bổ sung nhiều hơn là đạm và chất chống oxi hóa.

Dinh dưỡng đầy đủ giúp mẹ sau sinh tăng cân hiệu quả

Thực phẩm chứa dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ tăng cân hiệu quả

Việc bổ sung dinh dưỡng từ các thực phẩm tự nhiên là một trong những cách giúp các mẹ tăng cân một cách ăn toàn. Bên cạnh những thực phẩm quen thuộc như: Trứng, hoa quả, thịt đỏ, sữa,…thì các mẹ có thể bổ sung các loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng vượt trội như tảo Spirulina. Đây là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào được tổ chức Y tế Thế Giới khuyên dùng, tổ chức IIMSAM của Liên Hiệp quốc dùng làm thực phẩm giúp hơn 2 triệu người già và trẻ em ở các nước đang phát triển thoát nạn suy dinh dưỡng và tăng cân.

Theo tìm hiểu của ban Truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược, tảo Spirulina chứa khoáng chất Kẽm và viatmin C kích thích mẹ ăn ngon miệng, từ đó tăng cân hiệu quả, đồng thời đây cũng là cách nâng cao chất lượng sữa, giúp sữa tiết nhiều và đặc hơn.

Tảo Spirulina cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp mẹ tăng cân

Giảm cân sau sinh là tình trạng phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều phụ nữ hiện nay. Do đó để có thể tăng cân tự nhiên, giúp mẹ phục hồi sức khỏe sau thời gian sinh nở là điều vô cùng cần thiết. Hy vọng với những gợi ý cung cấp đầy đủ các chất dịnh dưỡng trong chế độ ăn kết hợp với việc nghỉ ngơi từ các chuyên gia sẽ giúp các mẹ tăng cân nhanh chóng và an toàn.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn