Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sự ra đời của ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đánh dấu bước phát triển thứ 3 của nền Y học, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ra đời đã bổ sung những thiếu sót cũng như bù đắp cho ngành Y học hiện đại và Y học cổ truyền nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân cũng như mô hình bệnh tật thay đổi trong những năm gần đây.

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại?

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại?

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành học như thế nào?

Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là người làm trong ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng mang sứ mệnh hoàn thiện quá trình điều trị cho người bệnh, hỗ trợ bệnh nhân lấy lại được những chức năng ban đầu của cơ thể. Vật lý trị liệu phục hồi chức năng không điều trị bệnh cho bệnh nhân bằng Dược phẩm hay bằng phẫu thuật, mà các Kỹ thuật viên sẽ sử dụng kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tác động trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Các kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính thường được áp dụng trong điều trị bao gồm: nhiệt trị liệu, thuỷ trị liệu, điện trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu…Chính nhờ những ưu điểm của ngành học này mang lại mà Vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngày càng khẳng định được vai trò cũng như vị thế của mình trong nền Y học.

Có nên học Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại?

Áp dụng kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong điều trị bệnh cho bệnh nhân là một trong những hoạt động không thể thiếu của ngành Y tế. Nhằm đáp ứng được nhu cầu của xã hội, nhà nước đã mở rộng thêm các bệnh viện chuyên khoa Vật lý trị liệu phục hồi chức năng từ tuyến trung ương đến địa phương, bổ sung Khoa, phòng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại các bệnh viện lớn để phục vụ nhu cầu chữa bệnh chuyên sâu của người dân và số lượng các phòng khám Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng đang được mở ra với số lượng lớn.

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng đang cần số lượng lớn nguồn nhân lực

Số lượng phòng khám hay các trung tâm mở ra nhiều nhưng đội ngũ nhân lực ngành kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng vẫn tương đối mỏng, chưa đáp ứng hết nhu cầu thực tế của xã hội, chính vì vậy việc theo học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trong thời điểm hiện tại đem đến cho bạn cơ hội việc làm rất lớn trong tương lai.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, chất lượng

Ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng là ngành mang tính ứng dụng cao và thực hành nhiều, chính vì vậy những Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng muốn thực hiện tốt công việc của mình không chỉ cần có tay nghề cao, chuyên môn vững vàng. Để làm tốt những điều đó, việc lựa chọn được một ngôi trường đào tạo có ý nghĩa rất lớn với Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu uy tín, theo những con số mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì có đến hơn 90% sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu chính quy

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cũng như đáp ứng được nhu cầu học tập của các thí sinh năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy với thời gian đào tạo 03 năm. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy cụ thể như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.
  • Hồ sơ học sinh- sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, trong có 02 lý lịch học sinh- sinh viên, dán ảnh và đóng dấu giáp lai, đóng dấu của chính quyền địa phương)

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy, có thể đi làm luôn hoặc tiếp tục học liên thông Đại học Y Dược để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy nhà trường còn mở các lớp học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay Liên thông Cao đẳng Vật lý trị liệu phục hồi chức năng chính quy để thí sinh có thể theo học nếu có nhu cầu.

Thí sinh có nhu cầu học ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ trực tiếp về trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới