Công bố điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018 vừa được công bố. Theo đó mức điểm chuẩn các ngành TOP đầu của trường dự kiến giảm hơn so với năm trước.

Công bố điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018
Công bố điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018

Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân, ông Bùi Đức Triệu cho rằng, phổ điểm năm nay ở mức trung bình từ 5 – 7 điểm là một phổ điểm đẹp và là tín hiệu đáng mừng khi đề thi đã đi theo đúng quỹ đạo tuyển sinh, phù hợp mà không quá cao như năm 2017. Mặt khác đây là điều kiện thuận lợi cho việc xét tuyển đại học, phổ điểm thi năm nay sẽ thấp hơn năm trước. Trước đó, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018, nhiều ý kiến cho rằng đề thi khó, đánh đố, làm khổ thí sinh từ các giáo viên và chuyên gia.

Ông Triệu bổ sung thêm, các trường vẫn sẽ tuyển được những thí sinh giỏi, phù hợp với những tiêu chí chất lượng đã đề ra trước đó. Mặt khác, nếu đề thi dễ thì chưa chắc các trường đại học đã dễ dàng trong việc tuyển sinh và ví dụ minh chứng rõ ràng nhất chính là nhiều thí sinh dù điểm số cao nhưng vẫn trượt đại học như trong năm 2017.

Nói về điểm chuẩn vào trường ĐH Kinh tế quốc dân, Đại diện trường cho biết: khi có phổ điểm thi chính thức thì thí sinh mới biết được chính xác là điểm cao hay thấp. Tuy nhiên theo nhận định của các giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur,  dự kiến điểm chuẩn vào trường sẽ có dao động do đề thi khó. Khoảng cách điểm chuẩn giữa các ngành sẽ bị thu hẹp lại, giảm nhiều và không cao như năm trước.

Mức điểm chuẩn của các ngành HOT, ngành TOP của trường sẽ có sự biến động và khả năng sẽ giảm so với năm 2017. Các ngành có mức điểm 23 – 24 cũng sẽ bị dao động nhưng dao động ít. Tuy nhiên với những ngành có mức điểm chuẩn dưới 20 sẽ không bị dao động.

Trong năm 2018, ĐH Kinh tế quốc dân tăng chỉ tiêu từ 4.800 lên 5.500. Nhiều ngành mới được phát triển lên từ các chuyên ngành trước đây như: Khoa học quản lý, Kinh tế phát triển, Quản lý công, Quản lý tài nguyên và môi trường (được tách ra từ ngành Kinh tế); Quản lý Đất đai (tách từ ngành Bất động sản); Luật kinh tế (tách từ ngành Luật); Công nghệ thông tin (tách từ ngành Khoa học máy tính).

Năm nay, trường cũng mở thêm những ngành đào tạo mới hoàn toàn như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Quản lý dự án, Khởi nghiệp và phát triển kinh doanh (B-BAE) học bằng tiếng Anh, Định phí bảo hiểm và Quản trị rủi ro học bằng tiếng Anh.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018
Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân năm 2018

Lựa chọn mới cho những thí sinh trượt Đại học

Để vào được các trường Đại học TOP đầu như ĐH Kinh tế quốc dân không phải là chuyện đơn giản khi bạn phải chắc rằng có được học lực giỏi cùng kinh tế vững để theo đuổi chặng đường dài học tập. Đó không phải là điều đơn giản với bất kỳ ai, tuy nhiên không có nghĩa ước mơ của bạn sẽ bị dập tắt khi có rất nhiều cánh cửa đang chờ đợi bạn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là ví dụ điển hình nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược. Bên cạnh điều kiện tuyển sinh đơn giản, đây còn là lĩnh vực HOT nhất hiện nay khi có nhiều cơ hội phát triển và có việc làm ngay sau khi ra trường.

Nếu có mong muốn học tập lĩnh vực này thì thí sinh cần hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018 gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
  • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
  • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018
Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2018

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến Online tại đây
  • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới