Hướng dẫn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chính xác nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi chậm nhất vào ngày 11/7.

Hướng dẫn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 chính xác nhất
Hướng dẫn phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia chính xác nhất

Theo quy chế của Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, chậm nhất ngày 10/7, các Hội đồng thi xuất kết quả chấm thi và hoàn thành việc đối chiếu kết quả thi chậm nhất ngày 11/7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7 và chậm nhất ngày 15/7 phải báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ. Chậm nhất ngày 17/7 sẽ công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia vào thời gian này trở đi.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng hướng dẫn thủ tục phúc khảo bài thi trong quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Theo đó thí sinh sau khi nhận được kết quả thi và cảm thấy số điểm không đúng với số điểm mà bạn chắc chắn thì có thể làm đơn phúc khảo bài thi để được chấm lại.

Tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh nộp đơn phúc khảo bài thi tại chính nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sau đó, Sở GD&ĐT tập hợp Danh sách đề nghị phúc khảo và gửi Danh sách đề nghị phúc khảo đến các Hội đồng thi.

Thời gian nhận đơn xin phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Căn cứ quy định của Bộ GD&ĐT đưa ra trước đó, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh sẽ gửi đơn phúc khảo về trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi. Sau khi nhận dược đơn phúc khảo từ thí sinh trong vòng 10 ngày kể từ khi công bố điểm thi THPT quốc gia, Trường sẽ chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo đến Hội đồng thi.

Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo bài thi cho thí sinh trong vòng 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo.

Thời gian nhận đơn xin phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia năm 2018
Thời gian nhận đơn xin phúc khảo điểm thi THPT Quốc gia 2018

Phúc khảo bài thi trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2018

Quy trình thực hiện chấm lại bài thi trắc nghiệm được đề nghị phúc khảo sẽ được thực hiện như sau:

  • Khi có mặt đầy đủ thành viên của Tổ Chấm phúc khảo, bộ phận giám sát, Tổ Chấm phúc khảo tiến hành mở niêm phong và rút bài phúc khảo.
  • Bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu TLTN với kết quả tệp đã quét lưu trong máy tính.
  • Trong trường hợp có sự sai lệch, phải in Phiếu chấm (từ phần mềm chấm thi) trước và sau khi sửa để lưu làm hồ sơ, đồng thời xác định nguyên nhân dẫn đến sự sai lệch.
  • Bài thi sau khi đối chiếu phải được niêm phong lại; bộ phận giám sát và thành viên Tổ Chấm phúc khảo cùng ký niêm phong; sau đó được lưu giữ theo quy định.
  • Kết thúc việc chấm phúc khảo, Tổ Chấm phúc khảo lập biên bản tổng kết, có chữ ký của tất cả các thành viên và bộ phận giám sát.

Một trong những lưu ý không thể bỏ qua trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: khi điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước thì điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Quy trình phúc khảo bài thi tự luận thi THPT Quốc gia năm 2018

Đối với bài thi tự luận, tổ chức chấm lại bài thi theo hướng dẫn chấm, đảm bảo đúng nguyên tắc 2 cán bộ chấm thi chấm độc lập trên một bài thi. Niêm phong riêng các bài thi trắc nghiệm, các bài thi tự luận đã phúc khảo kèm theo phách và bàn giao cho sở GDĐT lưu trữ.

Sau đó cập nhật điểm thi của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm QLT và báo cáo kết quả sau phúc khảo, công bố kết quả sau phúc khảo và gửi Giấy chứng nhận kết quả thi của các thí sinh có thay đổi điểm sau phúc khảo cho các sở GDĐT có thí sinh xin phúc khảo.

Học Y Dược vào ngay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
Học Y Dược vào ngay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hiện các trường Cao đẳng, Đại học cũng đang tiến hành thực hiện công tác tuyển sinh, những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Đối với những thí sinh có mong muốn học tập chuyên ngành Y Dược để trở thành những Dược sĩ, Y sĩ, Điều dưỡng viên thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Cao đẳng Y Dược TPHCM,…là những cái tên mà thí sinh có thể tham khảo.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới