Đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học cho đối tượng Văn Bằng 2 Y Dược

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những Trường tiên phong mô hình liên kết đào tạo với Bệnh viện trong việc đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho bệnh viện và cho nhu cầu xã hội.

Đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học cho đối tượng Văn Bằng 2 Y Dược
Đào tạo theo mô hình viện – Trường học cho đối tượng Văn Bằng 2 Y Dược

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Để thực hiện việc liên kết giữa Nhà trường và bệnh viện, doanh nghiệp Y tế có hiệu quả nhất, trước hết chúng ta cần thay đổi cách đào tạo cũ và thực hành Y khoa. Trước đây, theo chương trình đào tạo cũ thì thời gian đào tạo lý thuyết dài, đào tạo thực hành ít nhưng từ khi Luật Giáo dục Nghề Nghiệp có hiệu lực thì Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng lại chương trình theo chuẩn mới của Bộ Y tế và Bộ Lao động thương binh & Xã hội. Thời gian sinh viên Cao đẳng Y Dược học lý thuyết chiếm 30% còn thời gian học thực hành, thực tế tại các hệ thống phòng thí nghiệm và tại các cơ sở Y tế như Bệnh viện và doanh nghiệp chiếm tới 70% thời gian học của sinh viên. Đó là lý do sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ra trường sâu Y lý – Giỏi Y thuật hơn một số sinh viên Trường khác.

Cùng quan điểm trên, Tiến sĩ Khoa học giáo dục Lương Tâm Uyên nhận định: những cán bộ Y tế tương lai được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học là những người được trang bị kiến thức bệnh học tốt, có nền tảng kiến thức Y lý và thực hành tốt Y khoa. Cũng theo Tiến sĩ Khoa học giáo dục Lương Tâm Uyên, nhằm trang bị kiến thức Y khoa thực tế cho sinh viên thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã xây dựng chương trình đào tạo mới, biên soạn lại tài liệu, xây dựng cơ sở thực hành tiêu chuẩn Bộ Y tế, xây dựng fangage để tương tác thầy – trò có hiệu quả và tiết kiệm thời gian học trên giảng đường. Ngoài một số bệnh viện lớn ở Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã phối hợp với các bệnh viện lớn ở Tp HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ để cho sinh viên có điều kiện, môi trường thực hành, thực tập, thực tế nghề Y tốt nhất.

Chính việc liên kết với bệnh viện, doanh nghiệp Y tế đã phát huy tiềm năng, các thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác triển khai và nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao tri thức và góp phần cung cấp nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong cho xã hội.

Địa chỉ đào tạo Văn Bằng 2 Y Dược uy tín chất lượng
Địa chỉ đào tạo Văn Bằng 2 Y Dược uy tín chất lượng

Theo Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn, liên kết trường – viện là một mô hình tiến bộ trong hợp tác đào tạo cán bộ khối ngành khoa học sức khỏe. Hợp tác này tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị, trong đó có khoa Y Dược triển khai các hoạt động đào tạo cả lý thuyết và thực hành, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức, tạo điều kiện để sinh viên của trường được học tập, rèn luyện trong các điều kiện chuẩn mực và có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Còn theo Giám đốc Bệnh viện E – GS.TS Lê Ngọc Thành, sự hợp tác này cũng tạo điều kiện cho cán bộ y tế bệnh viện trong việc khoa học hóa các hoạt động nghề nghiệp hàng ngày và tham gia vào quá trình đào tạo nhân lực ngành y tế.Mô hình liên kết này sẽ là hình mẫu tiêu biểu trong liên kết trường – viện không chỉ trong đào tạo mà còn tạo điều kiện để cả 2 đơn vị tham gia nhiều hơn nữa, góp phần giải bài toán chất lượng nguồn nhân lực mà ngành y tế đang đặt ra.

Trường học liên kết với bệnh viện, doanh nghiệp Y tế không còn là chuyện lạ. Bác sĩ, giảng viên và sinh viên đều quá quen với việc văn phòng của bệnh viện, viện nghiên cứu đặt tại trường học và ngược lại. Chính vì vậy, hàng năm có hàng trăm người đã tốt nghiệp trình độ Cao đẳng hoặc Đại học tìm đến tìm đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội cơ sở thực hành tại Bệnh Viện Châm Cứu Trung Ương số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Tp Hà Nội để học văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính với mong muốn tìm được việc làm ổn định thu nhập cao trong ngành Y tế.

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược là 2 năm dành cho những người đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng của bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Các ngành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngoài giờ hành chính cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ từ 18 - 20 tháng
Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chỉ từ 18 – 20 tháng

Ngành tuyển sinh và đào tạo hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược:

  • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
  • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Thí sinh có nhu cầu học Văn bằng 2 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thể đến trực tiếp địa chỉ số 49 Thái Thịnh – Đống Đa – Tp Hà Nội. ĐT

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới