Đề thi thử Vật lý thpt quốc gia 2017 khó đạt được 7 điểm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nằm trong đợt tập duyệt để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức thi thử lần 2 cho các trường trung học phổ thông trên toàn tỉnh. Trong đó nhiều học sinh “méo mặt” với đề thi thử lần 2 này.

Đề thi thử Vật lý thpt quốc gia 2017 khó đạt được 7 điểm

Đề thi thử Vật lý thpt quốc gia 2017 khó đạt được 7 điểm

Trước độ khó của đề thi thử thpt quốc gia, em Trần Thị Nhung (trường THPT Quốc Võ II, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), cùng nhóm bạn  tranh thủ đối chiếu đáp án của nhau và so sánh đúng sai, đồng thời cùng nhau giải những câu khó.

Nhung cho biết: “Chúng em học chuyên khối A và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên nhưng khi làm đề này chúng em cũng “khó nhằn”, đặc biệt là đề môn Vật lý, để đạt điểm khá là cực kỳ khó.”

Theo Nhung cho biết 30 câu hỏi đầu tương đối dễ ăn điểm, tuy nhiên bắt đầu đến câu thứ 31 trở đi thì thì độ khó tăng lên rõ rệt. Nếu không nắm chắc kiến thức lý thuyết và các công thức tính toán thì xem như 20 câu cuối rất có thể đánh lụi và không được điểm cao”

Hơn nữa, theo Hà bạn cùng lớp với Nhung cho biết: “so với lần thi thử trước lần thi thử này Sở GD-ĐT ra đề mang tính chất đánh lừa, thử sức học học sinh rất nhiều. Hơn nữa, kết quả các đáp án gần giống nhau nên quá trình tính toán sơ suất một tí là dễ chọn nhầm đáp án”

Đa phần học sinh bước ra khỏi phòng thi khi được hỏi về số câu làm đúng sau khi so sánh với SGK đều cho rằng không thể vượt qua 7 điểm. Mức điểm phổ biến là 5-6 điểm, hiếm có thí sinh cho rằng với đề thi thử Vật lý thpt quốc gia năm 2017 mà mình được 7 điểm.

“Thực sự đề thi thử rất khó, tính phân loại của học sinh rất rõ ràng. Mặt khác, câu hỏi lý thuyết rất ít, bài tập ứng dụng vào tính toán nhiều nên nó chiếm rất nhiều thời gian của chúng em. Mà trận đề rất hỗn loạn nên quá trình làm khó. Nếu không căn chuẩn thời gian làm xem như là không làm xong. Muốn ăn điểm 7 buộc phải làm đúng 30 câu đầu”, Trần Thị Giang (học sinh lớp 12A1, trường THPT Quế Võ II, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh) cho biết.

Ngoài môn Vật lý thì Hóa học cũng là môn nằm trong bài thi Khoa học được đánh giá khó ở cấp độ 2 trong bài thi Khoa học Tự nhiên. Và Sinh học được thí sinh đánh giá là dễ thở hơn một chút. Đây là 3 môn nằm trong tổ hợp Khoa học tự nhiên và có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng nhất.

Đây cũng là lần thứ 2 Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh cho triển khai kế hoạch thi thử và tập dượt cho thí sinh làm quen trước khi bước vào kỳ thi thật diễn ra vào tháng 6 tới. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 toàn tỉnh Bắc Ninh có hơn 13.000 thí sinh đăng ký dự thi và được chia ra làm 2 cụm với 700 thí sinh tự do. Số liệu năm 2017 đang được Sở GD&ĐT tỉnh này thống kê.

Theo – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới