Điểm mặt những trái cây mùa hè ăn nhiều gây mụn trứng cá

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Qủa đào, nhãn, na, hồng, vú sữa… là những loại trái cây ăn vào dễ gây nóng trong người, làm phát triển mạnh mụn nhọt. Do đó dù có thích ăn đến mấy bạn cũng nên hạn chế.

Những trái cây ăn nhiều gây mụn trứng cá vào mùa hè

Quả đào

Đây là một trong những trái cây ăn nhiều gây mụn trứng cá. Đào có vị ngọt, tính nóng khi ăn nhiều quả đào phụ nữ mang thai dễ bị xuất huyết. Lông quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng không tốt với người bị ho, mẫn cảm với người dị ứng. Do đó vào mùa hè không nên ăn nhiều đào, khi ăn cần gọt vỏ kỹ.

loại trái cây ăn nhiều dễ gây mụn
Đào là một trong những trái cây ăn nhiều gây mụn trứng cá

Quả nhãn

Ăn nhiều quả nhãn sẽ gây nóng trong người nguyên nhân gây mụn nhọt, mẩn ngứa.. Bởi quả nhãn ngọt, nhiều đường, thơm. Với phụ nữ mang thai thì cần hạn chế ăn nhãn, để tránh nóng trong, gây xáo trộn sự phát triển của thai nhi ăn vào dễ chảy máu, đau bụng.

Quả na

Na là trái cây gây mụn trứng cá. Mùi na thơm,vị ngọt lịm và được nhiều người ưa thích. Nhưng chỉ cần ăn một vài quả na đã có thể làm nổi mụn ở một số người bị nóng trong. Một số người ăn nhiều na có thể bị táo bón, mọc mụn trên mặt.

Trái hồng

Các giảng viên của Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết trong quả hồng có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C để giảm huyết áp, nhuận phổi. Vì hồng có nhiều nhựa nên không tốt khi bị đạu dày, sẽ gây tức thượng vị, khó tiêu. Với những người bị táo bón, nóng trong, mụn trứng cá thì không nên ăn nhiều hồng. Sau khi ăn cua thì không nên ăn hồng, bởi chúng kết hợp với nhau sẽ tạo sỏi trong dạ dày, gây mụn.

trái cây ăn nhiều gây mụn trứng cá
Mít gây nóng trong người ăn nhiều gây mụn trứng cá

Quả mận

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng mận rất giàu carotene khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A cực kỳ tốt cho mắt. Nhưng nếu ăn nhiều quả mận, sẽ làm nóng trong người, vì quả mận có tính nóng, phụ nữ mang thai ăn nhiều gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Quả vải

Vải là một trong những trái cây phổ biến vào mùa hè, có lượng đường cao. Đây là loại quả khắc tinh với những người bị bệnh tiểu đường, thừa cân. Vải cũng có tính nóng nên chị em cần hạn chế không nên ăn nhiều vải.

Quả mít

Mít thơm ngon, nhiều đường. Đây là loại trái cây ăn nhiều gây mụn trứng cá, mụn nhọt, nóng trong tức thì cho sức khỏe nếu ăn nhiều. Dù đây là món khoái khẩu của bạn thì cũng nên hạn chế ăn, không ăn cùng một lúc, liên tục. Không nên ăn khi thời tiết oi bức.

Sầu riêng, chôm chôm

Đây là 2 loại trái cây  gây nóng trong người, ăn nhiều cơ thể dễ bị nổi mụn trứng cá, mụn nhọt. Nếu ăn thường xuyên sẽ không tốt, dù có “ nghiện” loại quả này đến mấy cũng không nên ăn nhiều.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới