Điều trị viêm đại tràng cấp tính bằng thuốc nam hiệu quả tại nhà

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc áp dụng các loại thuốc tây thì người bệnh có thể điều trị bệnh viêm đại tràng cấp tính bằng thuốc nam vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả cao. Theo dõi bài viết sau để biết các bài thuốc nam đó là gì?

Điều trị viêm đại tràng cấp tính
Điều trị viêm đại tràng cấp tính

Bệnh học nội khoa viêm đại tràng cấp tính nếu muốn phục hồi nhanh chóng thì cần phải được điều trị và chăm sóc ở chế độ đặc biệt. Đồng thời, người bệnh cần lưu ý cân bằng lại hệ vi khuẩn có lợi để giúp đường ruột nhanh chóng liền các tổn thương. Một số cách điều trị viêm đại tràng cấp tính bằng thuốc nam bao gồm:

Sử dụng lá vối tươi để điều trị viêm đại tràng cấp tính

Công dụng: Lá vối tươi thường xuất hiện nhiều ở các vùng nông thôn Việt Nam. Đây là loại lá có tính kháng sinh tự nhiên rất tốt, các thành phần có trong lá vối có khả năng lớn trong việc kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Những người bị mắc bệnh viêm đại tràng cấp tình kèm theo các triệu chứng đi ngoài phân sống, phân lỏng, đau bụng âm ỉ sử dụng bài thuốc điều trị viêm đại tại cấp tính bằng lá vối rất hiệu quả.

Chuẩn bị: 200g lá vối tươi.

Cách thực hiện: Bạn đọc chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính bằng cách chuẩn bị khoảng 200g lá vối tươi, đem rửa sạch, vò nát sau đó cho vào bình, chế thêm nước sôi và đậy nắp kín trong khoảng 60 phút rồi mới đem vào sử dụng. Những người mắc bệnh viêm đại tràng cấp tính uống nước lá vối thay trà để nhanh chóng khỏi bệnh.

Sử dụng lá vối tươi để điều trị viêm đại tràng cấp tính
Sử dụng lá vối tươi để điều trị viêm đại tràng cấp tính

Sử dụng củ riềng điều trị bệnh viêm đại tràng cấp tính

Công dụng: Không chỉ là gia vị giúp kích thích sự ngon miệng cho một số loại món ăn khác nhau mà củ riềng còn được dùng để điều trị bệnh viêm đại tràng cấp tính hiệu quả. Củ riềng được xem là một trong những vị thuốc nam rất quý trong điều trị bệnh này.

Cách dùng củ riềng chữa chứng tiêu chảy khi bị viêm đại tràng cấp tính.

Bạn đọc chuẩn bị 1 củ riềng tươi đem rửa sạch, mã đề và lá nhót mỗi thứ 20g. Cho tất cả nguyên liệu vào siêu sắc lấy nước uống mỗi ngày 3 lần. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh khỏi bệnh.

Dùng củ riềng chữa chứng rối loạn tiêu hóa khi bị viêm đại tràng cấp tính

Chuẩn bị khoảng 20 g riềng tươi và 20g lá lốt. Tiếp theo đem lá lốt đi rửa sạch và vò nát còn củ riềng thì thái mỏng. Tiếp theo, cho cả 2 nguyên liệu vào bình đậy kín nắp và thêm nước đun sôi, hãm trong vòng 20 phút rồi chắt ra uống.

Sử dụng nha đam chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính

Công dụng: Nha đam có công dụng thanh nhiệt, giải độc. Đặc biệt, các thành phần có trong nha đam còn có khả năng giải huyết nhiệt, nhuận tràng, đào thải độc tố và thông tiện hiệu quả. Nha đam chính là cây thuốc nam có thể điều trị viêm đại tràng cấp tính.

Sử dụng nha đam chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính
Sử dụng nha đam chữa bệnh viêm đại tràng cấp tính

Chuẩn bị: 2 nhanh nha đam tươi.

Cách dùng: Người bệnh đem lá nha đam tươi lọc lấy phần gel và thịt để kết hợp chế biến trong các món ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh còn có thể sử dụng khoảng 20g lá nha đam lột vỏ, xay nhuyễn rồi trộn với 300ml nước và uống hàng ngày. Ngày uống khoảng 2 – 3 lần sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Trên đây là một số cách điều trị viêm đại tràng cấp tính bằng thuốc nam hiệu quả. Bạn đọc hãy ghi lại điều này để dùng khi cần đến nhé.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới