Gái ngành y đừng chọn chồng Bác sĩ!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Gái ngành y nếu muốn thoát ế và cả đời sống an nhàn, hạnh phúc thì đừng mơ lấy Bác sĩ giàu mà hãy chọn người phù hợp với mình!

Chuyện của nữ cán bộ y tế ế chồng vì chảnh

Huyền là cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương nên suốt thời đi học cô luôn có nhiều vệ tinh vây quanh. Thế nhưng cô luôn ước mơ phải lấy chồng Bác sĩ giàu có mới hy vọng đổi đời. Yêu mấy anh chàng sinh viên tỉnh lẻ nghèo thì đến bao giờ mới khá được.

Gái ngành Y có thể ế vì chảnh
Gái ngành Y có thể ế vì chảnh

Cứ thế 3 năm học Cao đẳng trôi đi nhanh chóng. Huyền vẫn chỉ cố gắng học chứ không hề yêu ai. Cô từ chối tất cả những lời yêu đương tán tỉnh của các chàng trai Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội và luôn đi tìm 1 hình bóng “hoàn hảo” –  1 vị bác sĩ đẹp trai và giàu có. Đúng ra thì Huyền cũng có cảm tình với Hải – chàng sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng cùng trường vì người đó khá điển trai lại tình cảm. Dù biết Huyền không yêu mình nhưng Hải vẫn kiên trì theo đuổi. Anh tự nguyện chấp nhận và “yêu” những điều chưa tốt của cô, để cô luôn cảm thấy vui vẻ, hài lòng.

Hải dù chẳng phải là người tài giỏi xuất chúng, cũng không giàu có nhưng lại luôn cố gắng để trở nên xuất sắc hơn; luôn dịu dàng, trìu mến ngay cả khi cô nhăn nhó, cáu gắt hay nóng giận. Chỉ cần 1 tiếng thở dài lạ, 1 câu nói lạc giọng qua điện thoại thì dù là bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu anh cũng chạy đến bên cô.

Anh cũng sẵn sàng đánh đổi những khó khăn, cực nhọc chỉ mong đổi lấy sự an nhàn cho cô, mong nụ cười lúc nào cũng nở trên môi cô. Cũng chính vì tình cảm chân thành ấy mà trong những lúc cô đơn, hoang hoải, cô chỉ nhớ về anh. Thế nhưng mục đích lấy chồng Bác sĩ giàu vẫn chiến thắng lý trí và cô đã từ bỏ anh để đi tìm hạnh phúc khác.

Ước mơ của Huyền là lấy chồng bác sĩ
Ước mơ của Huyền là lấy chồng bác sĩ

Gái ngành y “ế” vì chỉ mơ lấy chồng Bác sĩ

Sẵn sàng bỏ Hải – người luôn nỗ lực để biến cuộc sống của mình trở nên đầy yêu thương, Huyền đi tìm hạnh phúc mới với ước mơ lấy chồng Bác sĩ giàu sang. Thế nhưng tìm đâu không thấy, đến nay khi đã ngấp nghé gần 30, cô vẫn lẻ loi đơn bóng, đi về lủi thủi 1 mình.

Sau khi ra trường, Huyền về công tác tại Bệnh viện YHCT Trường Giang và đem lòng yêu chàng Bác sĩ tài năng con nhà giàu. Nhưng trớ trêu thay người ấy đã có người yêu. Cũng có vị bác sĩ nọ dù hơi cứng tuổi nhận lời yêu cô nhưng lại không phải là người hiểu cô, cũng không mang đến cho cô cảm giác bình yên và an toàn. Người ấy dù có kinh tế vững mạnh nhưng chưa bao giờ muốn đánh đổi khó khăn, cực nhọc để đổi lấy sự ổn định, an nhàn cho cô, cũng chưa bao giờ chịu hy sinh vì cô.

Gái ngành y “ế” vì chỉ mơ lấy chồng Bác sĩ
Gái ngành y “ế” vì chỉ mơ lấy chồng Bác sĩ

Chán nản, Huyền chia tay. Rồi cô lại yêu vị bác sĩ nọ nhưng không biết rằng người ấy đã có vợ. Sau này khi biết ra sự thực cô dứt khoát chia tay. Và lúc này cô mới nhận ra người yêu học cùng trường trước kia mới là người phù hợp với mình và là người yêu cô thực lòng.

Giờ đây Huyền chợt hiểu ra rằng, con gái chỉ cần chọn đúng người đàn ông phù hợp với mình, thực lòng yêu mình thì cả đời sẽ sống hạnh phúc, an nhiên. Không có người đàn ông nào là tốt nhất và cũng không có vị Bác sĩ giàu có nào sẽ đem đến hạnh phúc cho cô. Hạnh phúc phải do cô nắm giữ và lẽ ra cô nên chọn người phù hợp với mình, người sẵn sàng chọn vị trí đối đầu với giông bão để cả đời cô được sống thoải mái, an yên.

Hoa bằng lăng – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới