Gái ngành Y nếu chưa sẵn sàng yêu thì đừng nắm vội một bàn tay

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tháng 12 về rồi, những ngày này Hà Nội đã bắt đầu rét hơn, những cơn gió mang theo cái giá lạnh đã ùa vào từng con đường, góc phố khiến con người cảm thấy cô đơn hơn nhưng với một người mang dòng máu Y nghiệp đừng “dại” mà lấy cô đơn để “nắm bừa” 1 bàn tay.

Gái ngành Y nếu chưa sẵn sàng yêu thì đừng nắm vội một bàn tay

Gái ngành Y nếu chưa sẵn sàng yêu thì đừng nắm vội một bàn tay

Gái ngành Y không vì cô đơn mà “yêu bừa một ai đó”

Một cô gái mang trong mình dòng máu Y nghiệp muốn tìm một nửa cho riêng mình quả thực không dễ dàng, nhưng để bước cùng nhau lâu thật lâu thì cần duyên nợ. Như anh và em chạm mặt nhau trên chuyến bus cuối cùng hồi em còn theo học Cao đẳng Y Dược của một ngày đầu đông, Hà Nội với cái rét căm căm, em không nghĩ anh sẽ tìm em và dành cho em niềm cảm mến như vậy. Em, một cô gái mang trong mình dòng máu Y nghiệp và có những tính cách mạnh mẽ, can trường đúng với chuyên môn của nghề. Em từng gặp không ít tổn thương, không ít sự kinh miệt, ruồng bỏ trong chuyện tình cảm chỉ vì em cống hiến cho Y nghiệp nhiều hơn Tình yêu nhưng không vì thế mà em chối bỏ tình yêu, chốn chạy chúng chỉ là ở thời điểm này em nghĩ mình còn nhiều thứ phải làm, phải trải nghiệm để có những bước đi vững chãi trên con đường hôn nhân của mình sau này. Một chuyến xe bus, cô gái ngành Y tóc ngắn với cặp kính cận mờ hơi lạnh đã khiến anh rung động nhưng em thì chưa sẵn sàng để chấp nhận một mối tình “sét đánh” như thế, liệu anh có hiểu được cái Y nghiệp của em nó gian truân đến nhường nào không? Nếu bắt đầu lúc này anh có nghĩ đến chuyện mai sau em phải rời xa nơi này để đến nơi xứ người làm nghiên cứu, vậy bắt đầu làm gì để đau khổ mai sau?

Em đã từng hỏi anh rằng, nếu được trao sinh mạng cho mẹ anh hoặc em, chỉ chọn lựa một người thì anh sẽ làm thế nào? Sau những đắn đo, anh chỉ tay về trái tim khắc tên mẹ. Em không cần câu trả lời anh sẽ chọn bên nào mà điều em cần là anh nhìn ra được những nghĩ suy và thấu hiểu cảm xúc của em qua câu hỏi ấy. Bởi vì chẳng ai có thể chọn lựa một người sinh ra mình và một người mình muốn gắn bó suốt đời. Anh đã không biết những gì một cô gái ngành Y mong muốn và chính em cũng hoài nghi tình cảm nơi anh, vậy nếu mình ở cùng nhau thì tình yêu có thực sự hạnh phúc hay không? Trang Blog tâm sự nghề Y hay chia sẻ chuyện nghề với chúng em rằng tình yêu với một cô gái ngành Y  vẫn  chưa bao giờ thôi sóng gió nên em hiểu, em cam chịu chấp nhận nhưng nhất định em sẽ không vì cô đơn mà dựa vội vào bờ vai của anh, Y nghiệp không cho phép em được yếu đuối như thế.

Gái ngành Y không vì cô đơn mà “yêu bừa một ai đó”

Gái ngành Y không vì cô đơn mà “yêu bừa một ai đó”

Chúng ta cứ đi rồi sẽ đến đích

Em và anh đã quá mệt nhoài với những lo toan của cuộc sống vội vã, anh cứ tối ngày giáo trình, giáo án còn em thì cứ bận bịu với các buổi nghiên cứu xét nghiệm, các công thức đo máy mới, vậy thử hỏi thời gian nào để chúng ta có thể quan tâm hỏi han nhau? Chúng ta vấp ngã và cần một người cạnh bên dìu qua bão dông nhưng chúng ta không thực sự hiểu rốt cuộc trái tim mình cần những gì. Anh biết đấy, những gì chưa thuộc về mình mà mất đi sẽ không đớn đau bằng việc nhìn thấy thứ mình yêu thương dần dần rời xa. Vì thế em chọn cách không chìa tay ra để anh nắm ngày hôm đó còn hơn để thương nhau sâu đậm rồi chúng ta lại phải lìa xa, em không muốn thế, em không muốn đánh cược với tình yêu, em mệt nhoài rồi! Những cô gái ngành Y mà trang tin tức Y tế mới nhất vẫn hay cập nhật ai cũng từng đôi lần đau khổ vì tình yêu, vì người yêu và gia đình họ khó chấp nhận một người theo Y nghiệp, “ma lực” ngành Y nó khủng khiếp lắm! Vậy nên em không muốn tình mình sâu đậm rồi lại khó dứt, nên anh đừng đợi chờ em, vì em cũng sẽ không bao giờ bắt đầu khi trái tim chưa sẵn sàng. Bởi trong câu chuyện này chúng ta như đứa trẻ mò mẫm trong bóng tối mong tìm ra lối thoát, nhưng càng tiến sâu bóng tối càng lấn át. Thanh xuân gái ngành Y ngắn lắm! Vội vã đi qua sâu đậm rồi lại sớm lụi tàn, vậy nên em nghĩ mình đã mang trong mình dòng máu Y nghiệp thì em không vội nắm đại một bàn tay, tựa một bờ vai chỉ vì cô đơn, như thế chẳng phải tình yêu mà đơn thuần là sự đồng cảm, sự thiếu thốn mà thành đó sao. Em không muốn mang đến sự thất vọng cho anh, nhưng nghĩ rằng việc trao hy vọng cho một người rồi một ngày ngọn lửa ấy dập tắt, trái tim họ sẽ đau đớn biết bao nhiêu! Để rồi lúc đó chỉ biết nói giá như, giá như ban đầu mình chẳng vội đến với nhau, giá như anh không gặp em và em không nhận lời yêu anh. Sẽ có rất nhiều điều hối tiếc trong cuộc đời này và đến cuối cùng dù ai đúng, ai sai, dù ai là người ra đi và ai là kẻ ở lại thì chúng ta vẫn chỉ là người dưng ngược lối.

Chúng ta cứ đi rồi sẽ đến đích

Chúng ta cứ đi rồi sẽ đến đích

Nhìn thấy trước kết quả sẽ đôi đường đôi ngã thì chẳng phải chối từ là cách tốt nhất để anh và em không phải tổn thương hay sao? Đôi khi việc nói lời chối từ trước tình cảm của một người chính là đang giúp họ, là vì dù có bên nhau cũng sẽ không hạnh phúc. Rồi một mai chúng ta sẽ tìm thấy một nửa đích thực của đời mình, người mà chúng ta biết rằng họ là một nửa thích hợp nhất, người không ngần ngại nắm tay anh đi đến cuối con đường. Người ấy sẽ xuất hiện sớm thôi, anh hãy cứ kiên nhẫn đợi chờ, em tin, rồi hạnh phúc sẽ mỉm cười với anh thôi, chàng trai ạ!

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới