Giải thoát ngày tồi tệ để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp

Sẽ không còn ý nghĩa nếu bạn đang trong trạng thái bất ổn, tâm tư lửng lơ trên trời với hàng tá xui xẻo dồn đến trong một ngày. Nếu rơi vào hoàn cảnh ấy, những thông tin dưới đây sẽ thật hữu ích đến bạn biến một ngày tồi tệ trở nên hạnh phúc hơn.

Giải thoát ngày tồi tệ để cảm nhận cuộc sống tươi đẹp

Thay vì chán nản hay làm một công việc nào đó

Đây không phải là lời khuyên thiếu căn cứ mà được dựa trên những nghiên cứu khoa học trong các chuyên đề Sức khỏe, làm đẹp. Những nghiên cứu này chỉ ra rằng, những người đang cảm thấy buồn mà thực hiện một công việc nào đó ví như dọn dẹp nhà cửa, đi mua đồ, công việc còn dang dở ở công ty, nói chuyện, tán gẫu với bạn bè…sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những muộn phiền. Việc tận dụng những tiêu cực để hoàn thành công việc không chỉ là lựa chọn sáng suốt mà thông minh.

Chấp nhận tâm trạng tồi tệ

Có lẽ điều này sẽ khó chấp nhận và bản thân nhiều sẽ cảm thấy có gì đó không đúng nhưng giảng viên tâm lý học ở Đại học Denver Mark Aoyagi cho rằng việc chấp nhận thực tế là bạn đang không ổn, tâm trạng không vui vẻ có thể khiến cho những cảm nhận tiêu cực trong ngày trôi qua nhanh hơn, việc chấp nhận và hiểu đang bạn thân đang trong trạng thái như thế nào sẽ tốt hơn bạn cố gắng một cách vô lực để thay đổi chúng.

Chấp nhận hiện thực không phải vì bạn yếu đuối mà là cách giúp bạn vượt qua ngày tồi tệ

Trân trọng mọi thứ quanh bạn

Mọi thứ quanh bạn đều rất đáng trân trọng và bạn nên cảm thất may mắn vì điều đó, một ý nghĩ tích cực sẽ giúp bạn giải phóng những suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống hiện tại. Một nhà tâm lý từng học Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bạn có thể lập ra danh sách những điều khiên bạn cảm thấy may mắn, ví như bài hát mà bạn yêu thích, quyển sách khiến bạn hứng thú,…Trong ngày tưởng chừng cả thế giới quay lưng với bạn thì nhân cơ hội này bạn viết những suy nghĩ của mình trong các dòng nhật ký. Điều này có thể giúp giảm lo lắng và giảm stress hiệu quả.

Rủ bạn bè cùng đi bộ

Tin y học đã từng đưa tin về các nghiên cứu về việc đi bộ có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng hiệu quả. Đặc biệt, việc đi cùng với người thân hoặc những người mà bạn yêu quý là một trong những điều tuyệt vời nâng cao hiệu quả của giải pháp này.. Hãy tìm đến những thứ và những người có thể giúp bạn cảm thấy vui hơn và dễ dàng thổ lộ với họ những tâm tư, suy nghĩ bất ổn của bạn.

Đi bộ là giải pháp hữu hiệu xua tan phiền muộn

Dành thời gian cho bản thân

Nếu sử động viên an ủi của người khác có thể mang đến những lợi ích tích cực thì việc dành thời gian cho mình cũng không thể đánh giá thấp. Việc dành thời gian cho mình vào những thứ bản thân yêu thích trong những ngày tồi tệ này sẽ thật hữu ích khi giúp bạn thoát khỏi những phiện muộn. Nhiều sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ bí quyết giúp họ vượt qua áp lực học tập cũng như những ngày dài gặp những chuyện khiến bản thân phiền muộn đơn giản chỉ bằng cách làm cho mình bữa ăn thật ngon hay xem chương trình mà bạn yêu thích một mình. Những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại có tác dụng tuyệt vời trong những ngày tồi tệ nhất của bạn.

Nhìn nhận tích cực từ chính điều tồi tệ

Trong các tiết học của mình, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường chia sẻ đến sinh viên của mình những bí quyết giúp bạn tìm thấy niềm vui từ chính điều tồi tệ. Việc nhìn vào những khía cạnh tích cực sẽ tạo cho bạn sức mạnh to lớn trong việc đẩy lùi tầm trạng tồi tệ. Bạn hãy bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề để xem chúng bắt đầu từ đâu để có thể tìm kiếm ánh sáng đưa bạn ra khỏi đường hầm.

Trong cuộc sống không thể tránh những ngày tồi tệ, thế giới trở nên hỗn loạn và bạn cảm thấy lạc lõng giữa dòng đời, thay vì ủ rũ, đứng yên một chỗ, việc chấp nhận và tìm đến những giải pháp sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn. Những gợi ý trên là một trong những giải pháp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trong chuyến hành trình đi tìm miền đất hứa.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn