Giảm cân cho trẻ béo phì 5 tuổi thế nào cho đúng cách?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Giảm cân cho trẻ béo phì 5 tuổi dúng các là tăng cường cho trẻ vận động vui chơi, lên thực đơn với nhiều rau xanh, ít tinh bột, ít chất béo. Dưới đây là tư vấn cụ thể cách giảm cân cho trẻ béo phì giúp con bạn thon gọn nhanh chóng.

Cần phải lên một thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với nhiều rau xanh
Cần phải lên một thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với nhiều rau xanh

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Ytevietnam.edu.vn. Chúng tôi xin giải đáp thắc mác của bạn như sau:

Theo tiêu chuẩn tăng trưởng, thì trẻ 5 tưởi có chiều cao tiêu chuẩn là 1m10 và 1m18. Cân nặng tương ứng là 25.4kg nếu trên 34.5 là trẻ là bé đã bị béo phì rồi.  Như vậy con của bạn đã bì béo phì và thừa khá nhiều cao. Chính vì vậy bạn cần lên một phương pháp giảm cân cho trẻ béo phì 5 tuổi hợp lý cho trẻ tránh gây ra các bệnh mỡ máu, đái tháo đường…

Với bé 5 tuổi còn khá nhỏ nên chưa thể dùng thuốc giảm cân cho bé. Vì vậy phương pháp giảm cân tốt chất danh cho bé là tăng cường luyện tập và lên một chế độ với năng lượng vừa phải.

Chế độ ăn cho trẻ béo phì 5 tuổi

Giảm cân cho trẻ béo phì 5 tuổi trước hết cần phải lên một thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với nhiều rau xanh, chế biến nhiều món luộc, hấp, nấu canh…. Hạn chế các món xào rán.

Còn hoa quả thì hạn chế các loại hoa quả ngọt như mít, nho nhọt… Tăng cường cho trẻ ăn các loại hoa quả mát như: Củ đậu, dưa chuột, ổi, dưa hấu…

Hạn chế cho trẻ uống các loại nước ngọt có ga, bánh kẹo ngọt, đồ ăn nanh…

Chế độ luyện tập cho trẻ béo phì 5 tuổi
Chế độ luyện tập cho trẻ béo phì 5 tuổi

Dưới đây là chế độ ăn hợp lý cụ thể trong 1 ngày cho trẻ béo phì 5 tuổi:

  • Buổi sáng: cho trẻ ăn 1 bát phờ hoặc bún (Trong đó khoảng 50g bún với thịt bò hoặc thịt nạc lợn 50g) hoặc có thể cho trẻ ăn 1 củ khoai lang luộc + 200g dưa chuột.
  • Buổi trưa cho trẻ ăn 1 bát cơm + Cá (thịt, hoặc tôm khoảng 50g) + 200g rau xanh.
  • 15h chiều: Tiếp tục cho bé ăn 1 bát cơm + Cá (thịt, hoặc tôm khoảng 50g) + 200g rau xanh.
  • Tối khoảng 6 giờ: Cho trẻ ăn 1 bát cơm + Cá (thịt, hoặc tôm khoảng 50g) + 200g rau xanh

Ngoài những bữa chính trên bạn có thể cho trẻ ăn thêm hoa quả như: Bưởi, cam, táo, ổi, dưa hấu… để trẻ cảm giảm cảm giác thèm ăn cho trẻ. Ngoài ra nên hạn chế tối da cho trẻ ăn vặt, không nên cho trẻ ăn quá muộn.

Chế độ luyện tập cho trẻ béo phì 5 tuổi

Để giảm cân cho trẻ béo phì 5 tuổi, các mẹ phải tạo điều kiện cho bé luyện tập với các môn thể thao vận động như: leo cầu thang, chạy bộ hoặc đi bộ, nhảy dây… Mỗi ngày cho trẻ tập tối thiểu từ 1h đến 2h. Để bé có thể chăm chỉ luyện tập, tốt nhất mẹ và bé hãy cũng vận động với nhau.

Bên cạnh đó mẹ cũng cần lên chế độ ngủ nghỉ đúng giờ/ Cho trẻ ngủ trưa khoảng 1 giờ,  buổi tối ngủ trước 11 giờ, buổi sáng dậy trước 7 giờ.

Các bậc cha mẹ cũng không nên cho trẻ xem ti vi hay máy tính quá 1 giờ mỗi ngày. Luôn cố gắng tạo điều kiện để trẻ vận động thật tốt.

Chúc bẹ sớm lấy lại được cân nặng phù hợp với lứa tuổi của mình!

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới