Đối tượng cần đi tiêm chủng vacxin là ai?

Biện pháp tiêm chủng bằng vaccin đã cho y học những thành tựu to lớn trong phòng một số bệnh do virus và vi khuẩn gây ra. Vậy đối tượng cần đi tiêm chủng vaccin là ai?

Biện pháp nâng cao đề kháng cho trẻ

Trẻ có sức đề kháng yếu thường hay ốm vặt, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đặc biệt trong những giai đoạn chuyển mùa. Vậy nguyên nhân và làm thế nào để nâng cao sức đề kháng cho trẻ?

5 điều bà bầu sinh mổ cần chú ý

5 điều bà bầu sinh mổ cần chú ý là những chia sẻ chúng tôi muốn cung cấp tới các mẹ khi đã trải qua quá trình sinh con ngoài phương pháp rặn đẻ tự nhiên.

Viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Viêm cổ tử cung tuy không quá nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy viêm cổ tử cung có mang thai được không?

Phụ nữ mang thai có nên tập thể thao?

Nhiều quan niệm cho rằng phụ nữ khi mang thai không nên tập thể thao vì sẽ ảnh hưởng tới em bé. Tuy nhiên thực tế những thai phụ khỏe mạnh hoàn toàn có thể tập thể thao.

Mang thai ăn ốc có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tôi năm nay đang mang bầu bé đầu tiên, hiện đang trong 3 tháng đầu thời kỳ nghén. Tôi rất thích ăn ốc, nhưng nghe nói là mang bầu ăn ốc là sau này em bé dễ bị dớt, dãi, chậm nói, ít nói. Nhờ bác sĩ tư vấn ạ!

Rau tiền đạo và cách chăm sóc

Rau tiền đạo là rau không bám hoàn toàn vào thân tử cung mà bám một phần hay toàn bộ bánh rau vào đoạn dưới tử cung hoặc cổ tử cung gây chảy máu làm ngôi bình chỉnh không tốt.

Bà mẹ nên ăn gì để sữa mẹ đặc và thơm?

Sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Đặc biệt nếu sữa mẹ đặc và thơm thì càng kích thích trẻ ăn ngon hơn và hấp thu tốt hơn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho phụ nữ mang thai

Chào bác sĩ, cách đây khoảng 1 tháng do có bị cúm nên tôi có sử dụng thuốc kháng sinh vì lúc đó tôi chưa biết mình đã có thai. Tôi rất lo lắng vì không biết việc sử dụng thuốc kháng sinh như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không?