Hãy chung tay góp sức với ngành Y!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngành y luôn có những hoạt động rất ý nghĩa nhằm mang lại sức khỏe cho mọi người chính vì thế chúng ta cần có cái nhìn khác quan và cùng nhau khích lệ mọi hoạt động tích cực của ngành Y.

Có nhiều bác sĩ rất tận tâm với nghề và chu đáo với bệnh nhân

Còn biết bao tấm gương của người chiến sỹ áo trắng chống chọi với bệnh tật

Trước chuyến công tác bà xã nhà tôi ngã và phải vào viện. Tôi đưa bà xã vào ngay viện Y học cổ truyền gần nhà, vào đến nơi 3 cô y tá điều dưỡng vui vẻ nhanh nhẹn giúp bà xã tháo vội vòng đeo tay và nhẫn ở bàn tay của vợ tôi để chuẩn bị cho việc bó bột chiếc tay bị thương vì chụp X quang thấy gẫy rạn đầu xương cẳng tay.Tôi gợi ý bồi dưỡng cho những nhân viên trực viện, nhưng mọi người đều từ chối. Hình ảnh này làm tôi ngạc nhiên và ghi nhớ mãi kỷ niệm đẹp của một đêm giáp tết.

Lại đến giữa năm, ông anh rể đã mang trong ngực 3 stent nong mạch vàng phải vào viện bệnh chuyên khoa tim mạch, sau khi được truyền 4 đơn vị máu, rồi nội soi phát hiện u dạ dầy, phải phẫu thuật chuyển sang viện Việt Đức, bác sĩ Viện tim mạch theo sang tận nơi để ký giấy bảo đảm cuộc mổ, vì ca mổ rất nhiều rủi ro do người bệnh lớn tuổi mang bệnh tim lại bị bệnh đái tháo đường…Nhưng cuộc phẫu thuật đã thành công, ông anh tôi coi như đã từ cõi chết trở về.

Còn biết bao tấm gương của người chiến sỹ áo trắng chống chọi với bệnh tật, hiến máu cứu giúp người bệnh để đem lại niềm hạnh phúc cho các gia đình, len lỏi lên những bản làng xa xôi để phục vụ đồng bào, hoặc thức trắng đêm trực cho mọi người được yên vui……có thể nói còn rất nhiều tấm gương tốt của ngành Y chưa được nói đến và nhiều người chưa được biết đến.

Cộng đồng hãy chung tay góp sức với ngành Y

Hãy chung tay góp sức với ngành Y

Trong bối cảnh của sự phát triển của nền kinh tế, sự cám dỗ của đồng tiền, không khỏi có số ít sa ngã, và có những hành vi tiêu cực và thực tế có một vài sự thật đằng sau hai từ cao quý trong nghề y, đôi khi các bác sĩ cũng có những hành vi tiêu cực nhưng đó chỉ là một bộ phận nhỏ, chúng ta không nên có những cái nhìn tiêu cực với tất cả các bác sĩ. Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, với những cách sinh hoạt không an toàn sức khỏe thì nguy cơ bệnh tật phát triển là điều đương nhiên, điều này là thách thức lớn với các cán bộ ngành, và nhất là ngành y tế chịu trách nhiệm với việc bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Các ban lãnh đạo cấp trên thì cần phát huy tính thống nhất để giải quyết những vấn đề có tính chất chung của xã hội như vấn đề phòng chống dịch và tiêm chủng, an toàn thực phẩm, giá thuốc, và việc phát triển bệnh viện để giảm tải, cải thiện tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên.

Hãy chung tay góp sức với ngành Y, cần động viên nhiều hơn các gương tốt, nên có cái nhìn khách quan hơn, và cùng giám sát khích lệ mọi hoạt động của ngành Y để ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu của xã hội.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới