Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 cao hay thấp?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Điều dưỡng viên là đội ngũ quan trọng kiện toàn hệ thống bộ máy y tế đồng thời đảm bảo chăm sóc sức khỏe đầy đủ tốt nhất cho toàn xã hội.

Ngành Điều dưỡng có gì nổi bật?

Trong hệ thống y tế điều dưỡng có vai trò lớn giúp đảm nhiệm các chức năng chính trong bệnh viện như chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh sức khỏe cho người dân. Họ là những con người thầm lặng đứng sau nụ cười hạnh phúc của mỗi bệnh nhân. Nếu thiếu đi các điều dưỡng viên tận tâm tận lực hệ thống bệnh viện khó có thể hoạt động ổn định.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 cao hay thấp?

Trong khi nhu cầu của người dân về chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao thì nhân lực ngành Điều dưỡng vẫn chưa đáp ứng đủ. Theo như mục tiêu của bộ y tế đến năm 2020 nước ta vẫn thiếu khoảng 33.000 điều dưỡng viên, 27.000 Bác sĩ cũng như các nhân viên y tế khác.

Hiện nay các đơn vị đào tạo y dược trên cả nước mỗi năm chỉ cung ứng khoảng 4.000 Bác sĩ, điều này có nghĩa nhân viên y tế ở các nhóm ngành như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm vẫn thiếu không đáp ứng đủ yêu cầu thực tế. Ngành Y vốn đặc thù có ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng sức khỏe của con người nên rất cần nguồn nhân lực trình độ cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế.

Ngoài ra nước ta hướng đến nâng cao trình độ của các điều dưỡng viên và chủ trương mở trường đào tạo Tiến sĩ điều dưỡng. Chứng tỏ ngành Điều dưỡng ngày càng được chú trọng và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống y tế.

Bởi vậy các bạn thí sinh có thể xem xét chọn các trường đại học, cao đẳng Y Dược phù hợp với bản thân mình ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội học tập.

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cao hay thấp?

Mức học phí cũng là một điều băn khoăn của gia đình các thí sinh khi quyết định cho con theo học tại một ngôi trường. Vậy học phí cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM cao hay thấp?

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo: Mức học phí Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 là 800.000 đồng/tháng. Mỗi kỳ có 5 tháng học, trường sẽ thu học phí theo từng kỳ. So với các đơn vị đào tạo khác đây là mức học phí trung bình phù hợp với khả năng tài chính của các thí sinh. Bên cạnh đó Cao đẳng Y Dược TP.HCM thực hiện đầy đủ theo các chính sách quy định của bộ LĐTB&XH miễn giảm học phí cho các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con gia đình chính sách,… trao thưởng học bổng cho các bạn có thành tích học tập nổi bật giúp các bạn sinh viên có động lực tốt trong học tập, phấn đấu trở thành những Điều dưỡng viên, Dược sỹ… giỏi trong tương lai.

Chọn trường nào học Cao đẳng Điều dưỡng tại TP.HCM?

Lựa chọn môi trường học tập chuyên nghiệp sẽ đào tạo ra các bạn sinh viên có trình độ cao, tài giỏi đầy đủ Y đức cho ngành Y tế. Bên cạnh các trường đại học thí sinh có thể chọn học Cao đẳng để theo đuổi mục tiêu của mình. Cao đẳng Y Dược TP.HCM là ngôi trường đào tạo Y dược chuyên sâu với mục tiêu cung cấp nhân lực trình độ cao cho các nhóm ngành sức khỏe như Dược, Điều dưỡng, Xét nghiệm, Hộ sinh…

Trường mạnh dạn xây dựng cơ sở vật chất khang trang đầy đủ thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Hệ thống phòng thực hành đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm, máy móc để sinh viên được trải nghiệm thực tế sau các giờ học lí thuyết. Cùng với đó đội ngũ giảng viên có trình độ cao sẽ trực tiếp hướng dẫn giảng dạy các bạn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học  tập, thực tập tại các hệ thống bệnh viện. Từ đó sinh viên sẽ dược trau dồi kiến thức, kĩ năng tay nghề, rèn luyện Y đức đảm bảo yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 yêu cầu giấy tờ gì?

Thí sinh mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM năm 2018 các bạn có thể chuẩn bị các giấy tờ hồ sơ từ bây giờ như sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 bản photo có công chứng (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017).
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018).
  • 02 học bạ THPT bản photo có công chứng.
  • 04 ảnh 3×4 + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, có ghi rõ thông tin người nhận (của thí sinh hoặc người nhà) bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới