Hướng dẫn cách dùng thuốc Glucofine 500mg trị bệnh đái tháo đường?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người mắc bệnh đái tháo đường ngoài việc ăn uống hạn chế lượng đường còn cần phải có một quá trình điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Để sử dụng thuốc Glucofine 500mg trị bệnh đái tháo đường này, cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa hoặc những trình dược viên có kinh nghiệm về bệnh.

Thuốc Glucofine có tác dụng trị bệnh đái tháo đường
Thuốc Glucofine có tác dụng trị bệnh đái tháo đường

Bệnh đái tháo đường là gì?

Bệnh đái tháo đường là một dạng bệnh khiến bạn bị tăng lượng đường trong máu, bệnh chủ yếu có tính di truyền, những người mắc phải bệnh này đa phần đều thiếu Insulin. Chất Insulin này có trong tụy tạng, giúp cho lượng đường trong máu ổn định, người bị đái tháo đường thường không có chất Insulin trong cơ thể hoặc chất Insulin làm việc không hiệu quả dẫn tới mắc bệnh.

Những trường hợp nào không được sử dụng thuốc Glucofine 500mg

  • Những người có tiền sử bệnh thận, suy thận hoặc rối loạn chức năng của thận.
  • Những người có bệnh về gan, bệnh hô hấp nặng, bệnh tim mạch, suy tim sung huyết, nhồi máu cơ tim cấp tính…
  • Những tường hợp nhiễm khuẩn, phụ nữ mang thai, người nghiện rượu, suy dinh dưỡng…

Khi sử dụng thuốc phải thực sự lưu ý và quan sát quá trình sử dụng thuốc. Theo dõi lượng đường huyết trong máu, và những nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình sử dụng thuốc. Cần điều tiết chế độ ăn và dinh dưỡng hợp lý có như vậy mới giúp điều trị bệnh đái tháo đường một cách hiệu quả.

Khi sử dụng thuốc, bạn nên kiểm tra thận của mình bởi đây chính là cơ quan chủ yếu bài tiết chất Metformin, nếu không thể bài tiết được chất này có nguy cơ nhiễm acid lactic, khiến suy giảm chức năng của thận. Đặc biệt với người cao tuổi, cần phải kiểm tra creatinin huyết thanh trước khi tiến hành điều trị bằng thuốc Glucofine 500mg.

Trước khi chụp X quang từ 2-3 ngày cần ngừng sử dụng thuốc kể cả sau khi chụp. Hãy kiểm tra lại chức năng của thận trước khi bắt đầu sử dụng lại thuốc.

Cần phải kiểm tra thường xuyên khi sử dụng thuốc Glucofine
Cần phải kiểm tra thường xuyên khi sử dụng thuốc Glucofine

Cách sử dụng thuốc Glucofine 500mg

Ở người lớn: Sử dụng ngày 2 lần mỗi lần 500mg vào bữa sáng và tối. Tăng dần tỷ lệ thuốc bằng cách thêm 1 viên đến khi liều dùng lên 2500mg/ngày, có thể chia thuốc ra làm 3 lần sử dụng trong các bữa ăn để thuốc có tác dụng tốt hơn.

Ở người cao tuổi: Nên uống ít hơn và theo dõi tình trạng bệnh bởi thuốc có thể làm suy giảm chức năng của thận.

Không được sử dụng thuốc quá liều sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, trước khi sử dụng thuốc cần phải khám và được bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng thuốc. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, cần lập tức dừng thuốc và tới bệnh viện kiểm tra lại. Không tự ý sử dụng thuốc khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ và hoặc những người có chuyên môn cao về bệnh đái tháo đường.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới