Khám phá địa chỉ lý tưởng chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong nhiều năm qua tại bang Penang của Malaysia (Penang Centre of Medical Tourism) đã thực hiện nhiều chính sách góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch y tế. Đó là tiền đề cho việc thành lập Trung tâm Du lịch Y tế – tổ chức bao gồm các bệnh viện được phụ trách bởi chuyên gia có trình độ cao, các bác sĩ và điều dưỡng viên được đào tạo tốt.

dich-vu-cham-soc-suc-khoe-1

Địa chỉ lý tưởng chăm sóc sức khỏe kết hợp du lịch

Chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Tại Malaysia, bạn sẽ yên tâm bởi ở các bệnh viện công và bệnh viện tư nhân được cung cấp một loạt dịch vụ y tế, bao gồm phương pháp điều trị y học và phẫu thuật trong ngành chỉnh hình, phẫu thuật tim mạch, bệnh về mắt, khớp,ung thư học, tim mạch, thận, cổ họng, sản khoa, tai, mũi, tiết niệu, phục hồi chức năng cũng như hệ tiêu hóa. Mọi nhu cầu của người bệnh sẽ được đáp ứng với các dịch vụ tốt nhất hiện nay. Phẫu thuật thẩm mỹ và thẩm mỹ phục hồi cũng là một phần của các phương pháp điều trị được cung cấp tại đây.

Chất lượng đảm bảo, chi phí hợp lý

Mặc dù chất lượng y tế tại Malaysia được xếp vào là một trong những điểm đáp ứng được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Thêm vào đó là việc kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố chăm sóc sức khỏe và du lịch nhưng chi phí để chi trả cho dịch vụ này lại hợp lý. Chính vì vậy mà Malaysia được xếp hạng là trong những điểm du lịch sức khoẻ hàng đầu thế giới nhờ điều trị y tế chất lượng cao và giá cả phải chăng. Theo một khảo sát cho thấy, hơn hơn 60% khách du lịch đến Malaysia đã lựa chọn Penang  để du lịch và chăm sóc sức khỏe ưa thích của họ. Chính những biện pháp đầu tư mạnh tay trong những chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và môi trường du lịch và trong những năm gần đây sự gia tăng của khách du lịch về y tế đã góp phần làm tăng doanh thu cho ngành du lịch sức khoẻ của Malaysia nói chung và Penang nói riêng.

dich-vu-cham-soc-suc-khoe-2dich-vu-cham-soc-suc-khoe-2

Malaysia dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Không chỉ chất lượng tốt, chi phí để chi trả cho những dịch vụ chăm sóc sức khỏe này lại vô cùng phải chăng và rẻ hơn so với các quốc gia khác. Điển hình như phẫu thuật thẩm mỹ nâng cơ mặt hay mũi với số tiền là 14.500 USD và 8.000 USD ở nước ngoài, nhưng tại Penang chỉ có giá khoảng 1.100 USD và 800 USD…hay nếu như tại một số nước chi phí phẫu thuật bắc cầu động mạch vành (CABG) có thể lên đến 80.000 USD nhưng với các thủ tục tương tự được thực hiện tại Penang, bệnh nhân chỉ trả khoảng 4.500 USD.

Nhờ sự giám sát chặt chẽ của Bộ Y tế và Bộ Du lịch Malaysia trong du lịch chữa bệnh đảm bảo việc khám và điều trị tốt cho bệnh nhân, nhiều bệnh viện đã được ISO 9001 công nhận cho Hệ thống Quản lý Chất lượng. Không chỉ có các bệnh viện công mới đáp ứng được những chất lượng như: trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, đa khoa,…điều dưỡng được đào tạo chuyên môn bài bản và nâng cao mà các cơ sở chăm sóc sức khoẻ tư nhân hàng đầu của Penang đáp ứng những tiêu chuẩn của Hiệp hội về sức khoẻ Malaysia (MSQH).

Môi trường tuyệt vời cho việc trẻ hóa và hồi phục

Không chỉ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và chi phí điều trị hợp lý, tại Penang (Malaysia) còn là địa điểm lý tưởng cho việc trẻ hóa và hồi phục. Những địa điểm mà khác du lịch y tế không thể bỏ qua đó chính là vườn thực vật Penang hay vườn bách thảo Penang Hill với những con đường mòn, không khí trong lành của cảnh vật sẽ giúp những chuyến đi bộ của khách du lịch trở nên ý nghĩa và khỏe hơn khi được hít thở không khí trong lành tại đây. Các resort được cung cấp những dịch vụ tốt nhất hiện nay như yoga và thiền, spa, phản xạ,…. nhà hàng chay và hữu cơ được phân bố rải rác khắp hòn đảo đem đến du khách những dịch vụ tốt nhất.

dich-vu-cham-soc-suc-khoe-3

Môi trường tuyệt vời trẻ hóa và hồi phục sức khỏe

Chính những đầu tư và chú tâm bài bản các dịch vụ ngành Y Dược học kết hợp du lịch của Penang nói riêng và quốc gia Malaysia nói chung đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc. Chỉ riêng du lịch y tế, trong năm 2013 Penang đã tạo ra doanh thu khoảng 83 triệu USD và theo CNN, đảo ngọc Penang được bình chọn là địa điểm đáng ghé thăm thứ hai thế giới trong năm 2017. Đây là một trong những bước đệm giúp đảo ngọc Penang tiếp cận nhiều hơn với khách du lịch y tế trên toàn thế giới và đây là một trong những địa điểm khách du lịch y tế không nên bỏ qua.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới