Kinh hoàng: Bé trai 6 tuổi thủng phế quản vì nuốt đèn led

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trang tin cũng đã cập nhật thông tin về trường hợp đặc biệt hi hữu của bệnh nhi 6 tuổi quê Tiền Giang. Theo đó, bé đã bị một dị vật đặc biệt nguy hiểm chắn ngang đường thở. Rất may bé đã được cấp cứu kịp thời cắt thùy phổi và sức khỏe đã ổn định.

Kinh hoàng: Bé trai 6 tuổi thủng phế quản vì nuốt đèn led

Kinh hoàng: Bé trai 6 tuổi thủng phế quản vì nuốt đèn led

Bé trai 6 tuổi nhập viện phẫu thuật vì nuốt phải đèn led

Cụ thể, vào ngày 28/12, theo thông tin được BS Nguyễn Kinh Bang, Phó khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Nhi đồng 1 cung cấp thì trường hợp này xảy ra đối với bé trai T.H.L (6 tuổi, quê Tiền Giang). Trước đó, bệnh nhi đã nhập viện cấp cứu vì có các triệu chứng là ho khò khè tái phát thường xuyên. Bên cạnh đó, bé cũng đã ói vài lần trong ngày, hơi thở hôi tăng dần theo đó. Trang tin tức y tế mới nhất cũng đã cập nhật thông tin này đến các bạn độc giả trên cả nước. Theo đó, sau khi nhập viện thì bệnh nhân đã được các bác sĩ tiến hành chụp X-quang. Sau khi đó, kết luận cho thấy, bé trai đã có dị vật trong đường thở của bé trai 6 tuổi.

Theo đó, khi khai thác bệnh sử của bé trai thì mẹ của bé đã khẳng định cách đây khoảng 1 năm, bé đang ngồi chơi thì ho sặc sụa, nôn ói bất thường. Tiếp đó, bé trai đã được đưa đến các phòng khám thăm khám và cho thuốc uống nhưng điều kiện sức khỏe không thay đổi. Tuy nhiên, sức khỏe của bé trong 2 tháng trước thì trở nặng hơn. Sau khi trao đổi với bé thì mới biết bé trai 6 tuổi đã nuốt phải đèn led có trong đồ chơi mà gia đình không phát hiện ra nên gây ra hiện tượng này. Bệnh phát triển khá nhanh đến khi nhập viện thì các bác sĩ đã tiến hành nội soi khí phế quản và nhận thấy phân thùy dưới có nhiều mủ, mô hạt, chảy máu nhiều. Tin y học cho biết dị vật chính là dị vật có 2 chân móc và bám vào niêm mạc gây mô sưng phù nề. Chính vì thế, không thể gặp trực tiếp dị vật ra ngay vì khu vực nhiễm trùng sưng to và chảy máu nhiều. Bạn bắt buộc phải dừng nội soi để điều trị kháng sinh trước.

Bé trai 6 tuổi nhập viện phẫu thuật vì nuốt phải đèn led

Bé trai 6 tuổi nhập viện phẫu thuật vì nuốt phải đèn led

Bác sĩ phẫu thuật thành công giúp lấy dị vật ra khỏi cơ thể bé trai

Theo đó, sau khi nhập viện thì 2 ngày sau, bé đã được nội soi lại và không nhận thấy dị vật nữa. Cụ thể, các bác sĩ điều trị cho bé thông tin thêm, cơ thể bé trai đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng hơn,, phế quản gốc rất nhiều đàm mủ trắng khiến cho bé thở nhanh, phổi ran. Ngay lập tức bé được các bác sĩ cho đi chụp CT Scan ngực khẩn và chuẩn bị phẫu thuật khẩn cấp, nếu không có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Cụ thể, trong quá trình phẫu thuật thì, khi các bác sĩ tiến hành mổ đến khoang màng phổi, các bác sĩ thấy thùy dưới phổi bên phải xẹp gần như hoàn toàn, phế quản thủng một lỗ 0,5cm, sờ bằng tay thấy dị vật nằm trong lòng phế quản. Đó chính là nguyên nhân khiến Kíp mổ buộc phải cắt thùy dưới phổi và tìm thấy dị vật bóng đèn led nằm trong nhu mô phổi. Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng rất quan tâm đến ca bệnh đặc biệt nghiêm trọng này.

Cũng theo, BS Đào Trung Hiếu, Phó Giám đốc bệnh viện nhận định, dị vật đường thở không phải là trường hợp hiếm gặp nhưng với trường hợp để quên dị vật trong đường thở cả một năm như bé trai này là khá hi hữu. Di chứng mà bé phải chấp nhận khá nặng.  Chính vì không phát hiện ra nên cơ thể bé đã bị tổn thương nhiều. Trường hợp này dị vật bị bỏ quên quá lâu, trở thành một ổ nhiễm trùng gây thủng phế quản, lọt vào phổi khiến phổi bị tổn thương không thể phục hồi. Đây cũng là lời cảnh báo các gia đình có em nhỏ tuyệt đối không nên cho trẻ chơi những đồ chơi có dị vật nguy hiểm như bóng đèn.

Trang Minh

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới