Kinh nghiệm đi khám tại bệnh viện Bạch mai khoa học nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có thể khám và chữa bệnh được nhanh chóng, đúng địa chỉ bệnh viện mà không mất nhiều thời gian thì bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để có thể cung cấp cho mình những kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất nhé.

Những việc cần biết trước khi đi khám tại bệnh viện Bạch Mai

Những việc cần biết trước khi đi khám tại bệnh viện Bạch Mai
Những việc cần biết trước khi đi khám tại bệnh viện Bạch Mai
  • Bạn và người nhà cần đến bệnh viện Bạch Mai sớm hơn để xếp hàng trước lúc 6h30 lấy số khám tại phòng đón tiếp bệnh nhân, bạn có thể đứng chờ lấy số khám cho tới khi gần tới lượt mình thì mới nên đưa người nhà tới khám.
  • Trong khi thực hiện khám chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ phải làm các xét nghiệm cần thiết và cơ bản như xét nghiệm máu, chụp X-quang, thử nước tiểu…Trong khi lấy phiếu xét nghiệm thì người nhà nên chia làm hai ngả và xếp hàng ở các phòng lấy số cho tới lượt khám của bệnh nhân để đưa người nhà lên khám.
  • Cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết, với bệnh nhân khám theo bảo hiểm thì cần chuẩn bị giấy chuyển tuyến, bảo hiểm, chứng minh thư photo để hỗ trợ cho quá trình khám bênh đạt hiệu quả.

Giờ giấc khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì bệnh viện Bạch Mai là cơ sở y tế đầu tiên cho phép khám bệnh vào một ngày thứ bảy cuối tuần nhằm giảm thiểu bệnh nhân trong ngày thường.

Giờ giấc khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai
Giờ giấc khám bệnh tại bệnh viện Bạch Mai

Hiện nay, tại khoa khám bệnh của bệnh viện Bạch Mai có tới hơn 40 buồng bệnh và mỗi ngày tiếp tới gần 3.000 lượt bệnh nhân và các khu khám bệnh luôn trong tình trạng đông đúc.

Theo đó thì việc khám bệnh ngày thứ bảy cũng như những ngày thường sẽ đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh của nhân dân đặc biệt là cán bộ nhân viên chức phải làm việc cả tuần.

Theo đó mà các chế độ khám chữa bệnh vào ngày cuối tuần của Bệnh Viện Bạch Mai cũng được đảm bảo hơn, dù là khám vào ngày thứ 7 thì vẫn giải quyết theo chế độ luật BHYT trong việc khám chữa bệnh nội trú và kiểm tra sức khỏe  và cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong những ngày làm việc trước đó.

Bởi số lượng bệnh nhân tới khám tại bệnh viện Bạch Mai ngày một đông cho nên kể cả những ngày khám như ngày thứ bảy thì tại khoa khám bệnh của Bệnh Viện bạch mai có thể đáp ứng việc khám và chữa bệnh cho bệnh nhân từ 1.500  hoặc thậm chí là 2.000 bệnh nhân. Tuy nhiên thì hiện tại vào giờ co điểm thì cũng chỉ có khoảng từ 1.000 bệnh nhân tới khám.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới