Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nữ hộ sinh là công việc đặc thù phù hợp với các bạn nữ yêu trẻ, có nhiệm vụ trợ giúp bác sĩ sản khoa và thực hiện Y lệnh của bác sĩ, cảnh báo những dấu hiệu khi có những rủi ro hoặc các biến chứng để bác sĩ chuyên khoa có hướng xử lý kịp thời giúp người bệnh vượt qua những những tai biến sản khoa.

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội tuyển sinh năm 2017

Vai trò của nữ Hộ sinh trong hệ thống ngành Y tế

Ngành Hộ sinh là ngành học ra đời muộn hơn rất nhiều so với ngành Dược và ngành Điều dưỡng nhưng ngành Hộ sinh đã dần khẳng được vai trò cũng như vị thế của xã hội trong việc đảm bảo và chăm sóc sức khỏe của mẹ và bé, hỗ trợ thai phụ trong quá trình chuyển dạ và sau khi sinh con. Hiện nay có một thực trạng là số lượng nữ Hộ sinh tại các Bệnh viện không nhiều, nên đôi khi Điều dưỡng phải kiêm nhiệm làm công tác Hộ sinh. Chính vì thế điều bức thiết nhất của ngành Hộ sinh lúc này chính là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực ngành Hộ sinh chất lượng cao.

Nắm bắt được điều này, rất nhiều thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược quyết định học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của các thí sinh cũng như bù đắp nguồn nhân lực thiếu hụt cho ngành này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2017.

Vai trò của nữ Hộ sinh trong hệ thống ngành Y tế

Vai trò của nữ Hộ sinh trong hệ thống ngành Y tế

Thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học tại Hà Nội năm 2017

Điều kiện học liên thông Cao đẳng Hộ sinh từ Trung cấp Y Dược là thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là có bằng Trung cấp trở lên ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng đa khoa, Trung cấp Dược, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học… chỉ cần đáp ứng được điều kiện này là bạn đã đủ điều kiện dự thi.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh sẽ tùy thuộc vào tấm bằng Trung cấp mà bạn đã có trước đó. Thời gian học cụ thể như sau:

  • Thời gian đào tạo là 15 tháng: Nếu thí sinh đăng ký học liên thông từ Trung cấp Hộ sinh lên Cao đẳng Hộ sinh (liên thông đúng chuyên ngành đã được đào tạo).
  • Thời gian đào tạo 18 tháng: được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe (liên thông không đúng chuyên ngành đã tốt nghiệp, ví dụ: liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Hộ sinh…thời gian này bao gồm cả thời gian 3 tháng học chuyển đổi sang ngành Hộ sinh).

Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Hộ sinh học viên sẽ được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh chính quy theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, với tấm bằng này sinh viên có đủ điều kiện để tham gia thi tuyển công chức/viên chức ngành Y tế hoặc liên thông tiếp lên Đại học nếu thí sinh có nhu cầu và đáp ứng được điều kiện tuyển sinh Liên thông hiện hành.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở các lớp học liên thông Cao đẳng Hộ sinh học vào ngoài giờ hành chính (học hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật), thí sinh có thể lựa chọn khung giờ phù hợp để đảm bảo được thời gian đi học và thời gian đi làm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2017 gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng học Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vui lòng chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh:0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới