Liệu lấy cao răng có làm hỏng men răng hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có một số khách hàng tới các bác sĩ Nha khoa để tư vấn về việc lấy cao răng có đau không hoặc quy trình nó diễn ra như thế nào. Thế nhưng vấn đề mà họ quan tâm nhất đó là lấy cao răng có làm hỏng men răng? Hiểu được những vấn đề băn khoăn của khách hàng thì ngay dưới đây các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn để có sự lựa chọn thông minh nhất.

Thế nào là cao răng?

Thế nào là cao răng?
Thế nào là cao răng?

Để có thể trả lời được câu hỏi lấy cao răng có làm hỏng men răng không thì trước tiên khác hàng cần biết được thông tin thế nào là cao răng để có cách thẩm mỹ hàm răng phù hợp nhất.

Theo các bác sĩ nha khoa thì cao răng là tổng hợp những chất do muốn calcium phosphate có trong nước bọt khi được kết hợp với vụn  thức ăn đọng lại trên các kẽ răng, nó còn là nơi trú ẩn của các vi khuẩn cũng như hợp chất hữu cơ nuôi dưỡng vi khuẩn.

Khi các mảng cao răng hình thành tới mức độ nào đó trong khoang miệng, vi khuẩn trong cao răng sẽ tấn công vào men răng từ đó mà khiến men răng bị suy yếu dẫn tới các bệnh lý về răng miệng như viêm nhiễm các mô mềm xung quanh nướu, viêm nưới , viêm nha chu…

Những bệnh lý hình thành nên răng miệng gây ảnh hưởng không tốt cho răng miệng  và gây nên tình trạng xấu cho bệnh nhân. Do đó mà để loại trừ khả năng này thì khách hàng cần làm sạch răng miệng và nhờ tới sự can thiệp của nha khoa. Thế nhưng liệu lấy cao răng có làm hỏng men răng không?

Lấy cao răng có làm hỏng men răng không?
Lấy cao răng có làm hỏng men răng không?

Lấy cao răng có làm hỏng men răng không?

Thông thường, nguyên tắc hoạt động của máy lấy cao răng đó là tạo nên sự rung động nhẹ nhàng làm vỡ dần từng mảng cao răng. Những động tác này làm rung truyền qua dụng cụ bằng kim loại đi vào miếng vôi và phá vỡ nó. Với những động tác này sẽ tác động vào miếng vôi răng rất cứng chắc và không làm suy yếu được.

Lấy cao răng sẽ không làm hỏng men răng nếu bạn thực hiện lấy cao răng định ki 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng việc lấy cao răng thường xuyên trong thời gian dài sẽ có khả năng làm tổn thương răng và làm hàm răng bị bào mòn từ đó mà gây nên những triệu trứng khó chịu và ê buốt.

Do đó mà để đảm bảo hiệu quả tốt nhất thì khi cạo vôi răng và để chúng không mang lại tác hại mong muốn cho răng miệng thì chúng ta cần đi khám và kiểm tra lại sức khỏe định kì và thực hiện chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa khi cần thiết.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới