Loại thí sinh cố tình sơ tuyển hai nơi vào các trường Quân đội

Trung tướng, GS.TS Trần Hữu Phúc- Cục trưởng Cục Nhà trường, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng, tại cuộc gặp gỡ các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền công tác tuyển sinh quân sự được tổ chức ngày 7-3. Các thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển và chỉ được sơ tuyển duy nhất một trường Đại học thuộc khối Quân đội, sẽ loại thí sinh cố tình sơ tuyển hai nơi nếu như không chấp hành quy định.

Loại thí sinh cố tình sơ tuyển hai nơi vào các trường Quân đội

Chỉ được đăng ký vào một trường Quân đội

Trao đổi trong cuộc họp, Trung tướng, GS.TS Trần Hữu Phúc cho biết, theo phương án xét tuyển các trường Quân đội, mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 ngay từ khi sơ tuyển. Ban tuyển sinh quân sự nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Nếu như vi phạm quy định này sẽ loại ngay từ vòng sơ tuyển.

Thí sinh muốn vào trường quân đội bắt buộc phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội. Nếu như cố tình vi phạm sẽ loại thí sinh cố tình sơ tuyển ở hai nơi, không được xét vào các trường Quân đội.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các học viện, trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD & ĐT.

7 tổ hợp để xét tuyển các trường Quân đội

Sử dụng 7 tổ hợp để xét tuyển các trường Quân đội

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, các trường Quân đội sẽ sử dụng 7 tổ hợp xét tuyển như sau:

• Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00;
  • Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01;
  • Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01;
  • Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01;
  • Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không – Không quân, và các trường Sĩ quan: Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin – Hem Pich) tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01;
  • Các học viện: Hải quân và các trường Sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Không quân, Pháo binh, Tăng – Thiết giáp, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00.

Năm nay các trường Quân đội sẽ không sử dụng tổ hợp xét tuyển khối C. Các thí sinh đăng ký xét tuyển cần phải đăng ký dự thi đúng với các tổ hợp mà các trường Quân đội đã quy định. Sẽ loại thí sinh cố tình sơ tuyển hai nơi vào các trường Quân đội.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn