Lưu ý điều kiện học Cao đẳng Y Dược TP.HCM cho các bạn thí sinh THPT

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để theo học ngành Y dược không hề khó bởi vì quy mô đào tạo Y Dược ngày càng được mở rộng, tăng cường nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống y tế. 

Theo học ngành Y dược có khó không?

Hòa cùng với nhịp phát triển của thế giới hiện nay ngành Y Dược được xã hội chú trọng quan tâm nhiều hơn đặc biệt ý thức bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng được tăng cao. Bằng chứng là chi phí đầu cho Dược phẩm đã tăng lên gấp đôi so với giai đoạn 2010-2015, nhu cầu sử dụng dược phẩm y tế của người dân ngày càng tăng cao. Bởi vậy ngành Y Dược ngày càng chứng tỏ được vai trò quan trọng thiết yếu trong đời sống con người và gắn liền với sức khỏe mỗi gia đình.

Điều kiện học Cao đẳng Y Dược TP.HCM cho các bạn thí sinh THPT

Đồng thời bộ y tế cũng đã bắt đầu chú trọng đến các chính sách y tế đảm bảo hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Cùng với đó việc kiện toàn bộ máy y tế, tuyển chọn nhân lực có tài, có trình độ sẽ giúp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế. Theo thông tư liên tịch 26, 27 đến năm 2021 tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế… sẽ không tiếp nhận hồ sơ của cán bộ nhân viên y tế có trình độ trung cấp bộ Y tế đã quy định.

Bởi vậy ngành Y dược cần mở rộng đào tạo để cung ứng nhân lực tốt nhất cho ngành Y. Hiện nay mức điểm trúng tuyển vào các trường đại học Y rất cao nên nhiều thí sinh sẽ không có cơ hội học tập, tuy nhiên việc theo học các trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM, Hà Nội và tỉnh thành là một trong những quyết định đúng đắn. Vậy điều kiện học Cao đẳng Y Dược TP.HCM, Hà Nội như thế nào?

Lưu ý điều kiện học Cao đẳng Y Dược TP.HCM cho các thí sinh

Điều kiện học Cao đẳng Y Dược TP.HCM là mối quan tâm lớn của các bạn thí sinh khi đăng kí học ngành Y Dược. Để có cơ hội trúng tuyển cao nhất tại các trường Cao đẳng Y Dược thí sinh nên lưu ý cho mình các điều kiện xét tuyển tại Cao đẳng Y dược TP.HCM  như sau:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời năm 2018. Trường hợp thí sinh chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp nhưng đã có điểm thi công bố trên website của bộ Giáo dục vẫn có thể nhập học và bổ sung giấy tờ sau.
  • Thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên, đạo đức tốt, có đam mê lớn với ngành Y dược.
  • Thí sinh không đang trong thời gian thi hành án, không có tiền án, tiền sự.

Với những điều kiện trên thí sinh có thể đăng kí học các ngành Y dược mong muốn như: Cao đẳng Dược TP.HCM, Cao đẳng Điều dưỡng TP.HCM, hoặc ngành Xét nghiệm.

Ngoài ra ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM còn mở thêm các lớp văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược dành cho các đối tượng sinh viên đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên có mong muốn học chuyển đổi ngành nghề.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM là đơn vị đào tạo Y Dược chuyên sâu được đông đảo các bạn thí sinh, sinh viên quan tâm và theo học. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực toàn diện cho ngành Y tế trường chú trọng đào tạo chuyên môn, nội dung, thực hành 70%  khung chương trình sẽ giúp sinh viên trau dồi, rèn luyện kĩ năng tay nghề tốt nhất.

Theo thống kê của trường có đến 98% các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có công việc ổn định, đúng ngành nghề, thu nhập cao. Với cam kết “nói không với thất nghiệp” trường có liên kết với các đơn vị lao động để giới thiệu  việc làm cho sinh viên đồng thời tạo cho các bạn có cơ hội học tập, làm việc tại nước ngoài.

Hồ sơ học Cao đẳng Y Dược TP.HCM yêu cầu giấy tờ gì?

Ngay từ bây giờ thí sinh có mong muốn học tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM có thể chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TP.HCM (theo mẫu chung).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới