Mẹ ơi! Gái ngành Y không sợ độc thân mà chỉ sợ lấy chồng nhầm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mẹ à! Một cô gái ngành Y sẽ không vội cưới chỉ vì sợ ế hay cưới vội cho bằng bạn bằng bè, rồi vì thiên hạ người ta bằng tuổi con thì cưới hết rồi. Thật kỳ lạ là người ta đang sống trong một thế kỷ hiện đại nhưng lại đong đo hạnh phúc bằng việc kết hôn vội vàng.

Sự nghiệp ngành Y dẫu có vuông tròn thì duyên với gái ngành Y vẫn muộn

Sự nghiệp ngành Y dẫu có vuông tròn thì duyên với gái ngành Y vẫn muộn

Con chưa yêu vì người ấy chưa đến

Mẹ à, có phải một cô gái ngành Y sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược, có công việc là phải kết hôn thì mới là sống đúng theo chuẩn mực của xã hội…? Vậy chẳng phải là con gái mẹ đang sống ngoài chuẩn mực của xã hội sao…?  Con cũng không thấy dễ dàng và thoải mái khi nhìn thấy bố mẹ cứ lo lắng cho cuộc hôn nhân của con. Khi “đến tuổi cưới chồng” – cái tuổi mà xã hội quy định là cứ trước 30 là phải lập gia đình thì dường như với con áp lực hôn nhân ngày càng tăng lên. Thế nhưng bên cạnh sự khó chịu khi thiên hạ hỏi con, cười con, bảo con ế quá, bảo con khó tính, kén chọn thì đôi lần thở dài của bố mẹ khi nhìn đứa con gái lớn còn “trẻ dại” cũng khiến con nặng lòng. Con không biết từ bao giờ mà hôn nhân trở thành một áp lực với gái ngành Y như thế, con cũng biết được rằng trong khi bạn bè đồng trang lứa đều đã gả chồng, gả vợ, bố mẹ các bạn có cháu bồng cháu bế thì bố mẹ nhiều khi vẫn lo cho đứa con lớn xác nhưng tính tình vẫn trẻ con này. Sau nhiều lần mẹ hỏi han “bao giờ lấy chồng”, với tần suất liên tục, rồi mẹ không muốn con tiếp tục đi nghiên cứu Điều dưỡng tại nước ngoài để ở nhà “yên bề gia thất” và cuối cùng con cũng phản ứng lại với sự bực mình, con biết điều ấy là sai nhưng xin mẹ hãy để cho con được “thở”, được lựa chọn đến khi bản thân con thấy phù hợp và sẵn sàng, có được không mẹ ơi!

Bản thân con cũng rất muốn được như bạn bè rồi tìm được một người yêu thương mình thật lòng và muốn gắn bó với người ấy cả đời,  nhưng dường như vị thần tình yêu chưa bắn cho con một mũi tên nào cả, cũng chưa thấy có một “tín hiệu” nào từ người đàn ông của đời mình. Có tìm cũng không được, chi bằng con cứ thảnh thơi, tiếp tục cống hiến trọn vẹn với cái Y nghiệp, sau đó còn sẽ được tận hưởng những thành quả, những hi sinh rồi sẽ được đền đáp, có được không ba mẹ?

Gái ngành Y không sợ muộn chồng mà chỉ sợ nhầm chồng thôi!

Gái ngành Y không sợ muộn chồng mà chỉ sợ nhầm chồng thôi!

Gái ngành Y không sợ muộn chồng mà chỉ sợ nhầm chồng thôi!

Không chỉ bố mẹ nhắc nhở câu chuyện tình cảm mà những câu chuyện nghề Y cũng rất nhiều lần cập nhật những câu chuyện tình yêu, chuyện nghề chuyện hôn nhân của chúng con, nên con biết khi mình bày tỏ quan điểm này thì có lẽ bố mẹ đã hiểu và thông cảm ơn với cái nghề và suy nghĩ của con. Là cha mẹ, ai cũng muốn con mình được hạnh phúc nhưng ba mẹ ạ, con ở hiện tại rất ổn, rất hài lòng và hạnh phúc với công việc mình lựa chọn, con cảm thấy mình được sống theo cách mình muốn đã là hạnh phúc rồi. Còn Y nghiệp hoài bão con yêu thích, đủ để hứng khởi làm việc từ bảy giờ ba mươi sáng đến năm rưỡi chiều, thỉnh thoảng về ca trực con lại được ăn uống hét hò với lũ bạn bên khóa Dược và Điều dưỡng. Con có đủ đam mê, đủ vui tươi, đủ nhiệt huyết cho thanh xuân, tuổi trẻ này và con nghĩ, tuổi trẻ của con sẽ không đong đếm bằng chuyện lấy chồng, không đong đếm bằng việc kết hôn “đúng – lứa – tuổi” mà mọi người vẫn thường bảo nhau. Có đôi lúc con gái của mẹ cũng cô đơn lắm, có đôi lúc con cũng yếu đuối, chỉ muốn chạy về nhà ngay mà khóc lóc với bố mẹ, rằng cuộc sống, Y nghiệp nó áp lực quá nhưng rồi con cũng chỉ trốn trong phòng và khóc một mình, ôm trọn một nỗi cô đơn như thế. Có đôi lúc con cũng muốn có một bờ vai để nương tựa, để chia sẻ sau những ngày làm việc dài nhưng thật chẳng dễ dàng gì khi con phải bươn chải một mình ở thành phố đông đúc này, nhưng khi chưa gặp được đúng người phù hợp thì con nghĩ rằng mình không nên vội. Trang tin tức Y tế mới nhất chia sẻ những câu chuyện nghề cũng dạy chính con phải như thế nên con phải tự học cách yêu thương bản thân và bảo vệ bản thân mình như cách mà bố mẹ đã dạy con từ thuở bé. Con đọc nhiều sách và trải nghiệm bản thân mình ở nới xứ người nhiều hơn. Cuộc đời dài rộng thế, con không tin con không gặp được người ấy. Chỉ là, con mong bố mẹ cho con thêm thời gian để con trưởng thành và sẵn sàng cho cuộc hôn nhân của mình hơn nữa.

Con hạnh phúc với cái Y nghiệp con lựa chọn

Con hạnh phúc với cái Y nghiệp con lựa chọn

Mẹ à! Con sẽ không vội cưới chỉ vì sợ ế hay cưới vội cho bằng bạn bằng bè, rồi vì thiên hạ người ta bằng tuổi con thì cưới hết rồi. Thật kỳ lạ là người ta đang sống trong một thế kỷ hiện đại nhưng lại đong đo hạnh phúc bằng việc kết hôn vội vàng. Con luôn nghĩ rằng chồng con giờ vẫn đang đợi con như chính con đang đợi anh ấy. Con biết rằng bố mẹ vẫn sẽ bao dung, che chở cho đứa con gái ngành Y luôn tỏ ra mạnh mẽ cứng đầu cứng đầu này, ngay cả khi con không “đạt tiến độ” như bố mẹ mong đợi. Con chỉ muốn nói với bố mẹ rằng, rồi con nhất định sẽ hạnh phúc và sẽ gặp được một người dành riêng cho con. Lấy chồng muộn cũng là điều may mắn, hãy để con sẵn sàng hơn nữa, có được không?

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới