Nghề Y và những nỗi “bất hạnh” từ nghề

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người ta thường nói những người công tác trong ngành Y là những người có số sướng hạnh phúc đong đầy, nhưng sao những người làm trong làm nghề họ cảm thấy quá nhiều “bất hạnh” từ nghề nhiều đến thế!

Bác sĩ đóng một vài trò quan trọng trong xã hội

Mong ước một ngày dài hơn 24 giờ

Nếu đã quyết tâm theo đuổi cái nghiệp nghề Y thì bạn cần xác định bạn là người của “công chúng” vì sẽ không còn thời gian ngồi quây quần bên gia đình ăn những bữa cơm nóng hổi, trò chuyện sau 1 ngày làm việc mệt mỏi mà thay vào đó là những thứ làm ngày trực đêm.

Với thời gian 24 giờ / ngày dường như là quá ít ỏi với người làm nghề Y, họ chỉ có thời gian dành cho công việc chứ đâu còn thời gian cho người thân, gia đình, nên đa phần những người làm  cộng việc này đều ao ước giá như một ngày có thể dài hơn 24 giờ để họ có thể làm được những thứ mình thích và mình mong muốn.

Nên nếu người yêu hay bạn đời của bạn đang công tác và giữ một vị trí trong ngành Y tế Việt Nam thì đừng vội trách họ bởi sự vô tâm, vì trên thực tế không có người phụ nữ, đàn ông nào vô tâm cả chỉ là công việc của người bác sĩ, người thầy thuốc tư vấn đã biến họ trở thành con người mang phần tính cách không mong muốn ấy.

Thường xuyên đối mặt với những xung đột

Theo khả sat chung nguyên nhân cãi vã của hàu hết tất cả các cặp đôi cũng chỉ bắt nguồn từ việc thiếu quan tâm đến nhau, có thể vào những ngày quan trọng, thời khắc quan trọng họ sẽ không ở bên cạnh bạn mà lại ở cạnh một người xa lạ, không quen biết để cố gắng hoàn thành cái sứ mệnh của người làm nghề Y là chữa bệnh cứu người.

Nếu những lúc này bạn không hiểu mà quay ra trách móc thì chỉ khiến cho tình cảm của 2 người đến bờ vực độ vỡ, vì bạn cần xác định yêu gái ngành Y bạn phải hi sinh rất nhiều cũng giống như cô ấy đã hi sinh cả tuổi trẻ của bản thân để theo học Đại học, Cao đẳng Y Dược, không lẽ chỉ vì tính chất công việc mà bạn bắt cô ấy từ bỏ thứ mà cô ấy đam mê.

Bác sĩ luôn là người có lương tâm 

Bản thân khó có thể xinh đẹp

Gái ngành Y có đôi phần hơi “lạc quẻ” vì họ chẳng thể nào khoác lên mình những mốt quần áo đang hót hay đi những đôi cao gót cao lênh khênh để tôn dáng, bạn cần chấp nhận một hình ảnh ở người con gái ngành Y chính là áo blouse, giầy bệt, tóc buộc gọn gàng. Vì công việc buộc cô gái của bạn phải mang vẻ bề ngoài như thế vì họ đâu còn thời gian mà quan tâm đến sức khỏe làm đẹp, nhưng trái lại gái ngành Y lại có tấm lòng vị tha, giàu tình thương yêu và cô cùng nhân từ.

Nhưng yêu những người ngành Y không hề sai

Cuối cùng, bạn phải thực sự chắc chắn vào điều này. Dù tình yêu nở hoa hay kết thúc, yêu một người con gái ngành Y vẫn không hề sai. Vì họ sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc mà không ai có được như sự ân cần chu đáo, sự đảm đang tháo vát, sự nhẹ nhàng tinh tế. Khó khăn duy nhất đối với tình yêu ngànhY đó chính là phải cảm thông và hiểu được cho nhau như thế hạnh phúc mới viên mãn và mỉm cưới với bạn.

Đó cũng chính là lý do vì sao người ta thường nói nếu chưa biết những điều trên thì đừng vội đem lòng yêu người làm ngành Y. Đừng làm họ bị tổn thương bởi một chữ tình, bề ngoài dù có mạnh mẽ đến đâu thì trong thâm tâm những con người ấy cũng sẽ có những lúc yêu lòng như bao người bình thường khác, có chăng thì cũng chỉ vỏ bọc bên ngoài bắt họ phải mạnh mẽ vì nghề.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới