Nghị lực phi thường của cô gái bị bại não, liệt chân có thân hình nóng bỏng

Bạn sẽ cảm thấy mình hạnh phúc hơn nhiều khi biết được sự thật về cô gái có thân hình nóng bỏng Mariana Sfakianakis được hàng nghìn lượt theo dõi trang cá nhân.

Bí mật ẩn chứa đằng sau những bức ảnh thân hình nóng bỏng

Khi nhìn vào những bức ảnh trên trang cá nhân của Mariana Sfakianakis, bạn sẽ cảm thấy cô là cô gái xinh xắn, cơ thể cực kỳ nóng bỏng quyến rũ. Nhưng ít người trong số hơn 52 nghìn người theo dõi trang cá nhân của  Mariana Sfakianakis biết được câu chuyện bí mật phía sau cuộc đời cô gái xinh đẹ, vóc dáng gợi cảm đó.

thân hình nóng bỏng
Cô bị bại não và liệt chân bẩm sinh

Khi  Mariana Sfakianakis chia sẻ những tấm hình thời thơ ấu, nhiều người bất ngỡ khi tuổi thơ cô không có một cơ thể hoàn hảo như hiện tại. Mariana đã từng trải qua thời kỳ chống chọi với bệnh tật từ khi cất tiếng khóc chào đời.

Lúc mẹ cô mang thai, đi khám thai các bác sĩ chẩn đoán bào thai đã bị chết lưu và cần phải mổ để lấy thai nhi ra ngoài. Nhận được tin, bố mẹ Mariana đã rất đau khổ, quyết định thực hiện phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nhưng phép màu xảy ra, cả ekip mổ đều ngỡ ngàng khi đứa trẻ còn sống khi được lấy ra khỏi bụng mẹ.

Nhưng vì nghĩ rằng đứa trẻ đã chết nên bác sĩ không chuẩn bị hỗ trợ y tế cần thiết để chăm sóc đứa trẻ sinh non. Và Mariana đã bị thiếu oxy quá lâu, phần não bị tổn thương dẫn đến bại não.

Tình trạng này cũng đã gây ảnh hưởng đến đôi chân của Mariana, cô bé không thể kiểm soát được cơ và tự cân bằng. Mariana di chuyển  khó khăn và không thể bình thường như những đứa trẻ khác. Khi cô 5 tuổi, gia đình Mariana đã chuyển tới Australia sinh sống để mong rằng có những bác sĩ giỏi để chữa khỏi bệnh cho cô.

Tích cực chiến đấu vì sức khỏe

Đến năm 6 tuổi, Mariana được thực hiện 1 ca phẫu thuật phức tạp, kéo dài 8h để giúp cô lấy lại khả năng đi lại bình thường. Cuộc phẫu thuật đó để khiến cô mang 9 vết sẹo xấu xí  trên đôi chân của Mariana.

thân hình nóng bỏng
Cô đã vượt lên sự chế giễu của bạn bè để thay đổi

Tám tháng sau đó, cô tập đi bộ với 2 chiếc nạng. Đó là khoảng thời gian khổ luyện có cả máu và nước mắt mà không ai nghĩ rằng 1 đứa trẻ 6 tuổi đã phải trải qua. Dù khổ luyện, bác sĩ vẫn kết luận đôi chân của Mariana có được 100% khả năng.

Việc làm bạn với chiếc xe lăn, đi đứng không bình thường khiến Mariana thường xuyên bị bạn bè trêu chọc dẫn đến tự ti và buồn chán. Mất rất nhiều thời gian, cô mới vượt qua được áp lực tâm lí này để nghỉ học vào năm lớp 10 và bắt đầu hành trình luyện tập của mình.

Nhiều năm sau đó, cô gái mạnh mẽ tiếp tục chiến đấu vì sức khỏe của mình. Để có được thân hình nóng bỏng như bây giờ thì “ thần dược” chính là hoạt động thể thao và thể chất. Bởi tình trạng của cô không thể tìm đến các phẫu thuật thẩm mỹ.

thân hình nóng bỏng
Nỗ lực của cô đã được nhiều người cảm phục

Với những bài luyện tập thể chất vừa giúp Mariana có được sức mạnh mà còn giúp cô có thân hình đẹp tuyệt vời, vượt qua mọi trở ngại áp lực tâm lí, trở thành người phụ nữ tự tin.

Mạng xã hội và các bài tập luyện thể chất đã giúp vô thay đổi hoàn toàn cuộc sống và số phận của cô. Cô đã truyền cảm hứng cho phụ nữ khắp trên thế giới, đặc biệt là những cô gái đang tự ti về khiếm khuyết cơ thể. Thông tin về nghị lực phi thường của cô gái trẻ này đã được rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ.

“Tôi đã xây dựng bản thân mình thành một cô gái trẻ khỏe mạnh và độc lập. Hành trình tập luyện thể dục ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của tôi ngày hôm nay và nhận được sự ủng hộ của tất cả bạn bè và người thân”.

Tuyết: ytevietnam.edu.vn