Những bài tập giảm cân cho trẻ béo phì với Yoga

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều bậc phụ huynh thường bối rối khi con mình bị béo phì và rất khó khăn trong việc tìm những môn thể thao cho trẻ, vì trẻ khá lười vận động. Tuy nhiên với những bài tập Yoga đơn giản dưới đây sẽ giúp bé dễ dàng giảm cân. Với những bài tập này mẹ và bé có thể thường xuyên luyện tập với nhau để có được kết quả tốt nhất.

Động tác điều hòa nhịp thở
Động tác điều hòa nhịp thở

Động tác điều hòa nhịp thở

Bài tập giảm cân cho trẻ béo phì khá đơn giản đó là điều hòa nhịp thở. Việc hít thở tưởng chừng không mấy tác dụng nhưng nếu biết cách giảm cân cho trẻ béo phì với nhịp thở bạn hoàn toàn có thể giúp bé giảm béo hiệu quả. Bởi việc hít thở sâu sẽ giúp cho áp xuất tim hoạt động tốt hơn, đẩy máy đi khắp cơ thể, giúp bộ não kích thích quá trình trao đôi chất để chúng diễn ra nhanh hơn kết hợp với việc co thắt của cơ bụng để loại bỏ chất béo cho bé, giảm căng thẳng.

Cách luyện tập điều hòa nhịp thở như sau:

Bé ngời dưới sàn nha một cách thoải mái nhất, 2 chân xếp băng, lưng thẳng, ngực hơi ưỡn về phía trước.

Sau đó 2 tay dang rộng 2 bên để hờ trên đầu gối rồi từ tù hít sâu khoảng 5 giây và từ từ thở ra. Hít thở như vậy khoảng 6-8 lần để giúp bé điều hòa nhịp thở và giảm béo.

Bài tập thư thế cái cây
Bài tập thư thế cái cây

Bài tập thư thế cái cây

Bài tập giảm cân cho trẻ béo phì thứ 2 đó là tư thế cái cây. Tư tế này không phải khó nhưng lại rất thú vị và có thể mang lại hiệu quả giảm cân khá cao.

Cách luyện tập động tác này như sau:

Cho trẻ đứng thẳng, 2 tay chắp lại với nhau, đưa lên đầu. Lấy chân phải làm trụ, co chân trái và đặt bàn chân sao cho dựa vò chân phải ở gần đầu gối. Giữ tư thế như vậy trong khoảng vài giây rồi rổi chân và lặp lại tương tự. Thự hiện động tác này 5 đến 8 lần mỗi ngày bạn nhé.

Bên cạnh việc luyện tập các động tác yoga thì bạn cũng cần kết hợp với một thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì với nhiều rau xanh, ít chất béo, ngọt để các bài tập này đạt hiệu quả cao.

Bài tập với tư thể Pose
Bài tập với tư thể Pose

Bài tập với tư thể Pose

Bài tập giảm cân cho trẻ béo phì với yoga thứ 3 đó là tư thể pose. Bài tập này có thể giúp bé giảm mỡ bụng, các khối cơ hoạt động tốt hơn.

Cách tập này như sau: Bạn cho bé đứng thẳng, hai chân để rộng hơn vai, sau đó hơi xoay người về bên trái, ngửa bàn tay hướng lên trời, đầu hơi nghiêng và nhìn theo bàn tay hướng lên. Tay bên kia duỗi thẳng và đặt theo chiều của chân phải.

Lúc này ngực ưỡn về phía bên trái và hít sâu. Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10-15 giây rồi bỏ tay xuống và lặp lại với bên kia làm động tác tương tự. Áp dụng bài tập này mỗi ngày bé hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng.

Những bài tập yoga tuy rất đơn giản nhưng có thể giúp bé giảm cân nhanh chóng lại tăng cường sức khỏe. Kiên trì cho bé tập các động tác trên mỗi ngày để có thể giảm cân nhanh chóng mẹ nhé.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới