Những bài thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương siêu tiết kiệm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài việc điều trị bằng thuốc Tây, thì bạn cũng có thể sử dụng những bài thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương vừa hiệu quả lại cực kỳ tiết kiệm. Chỉ với những loại thảo dược tự nhiên, nhưng khi kết hợp với nhau, lại trở thành những bài thuốc đặc trị bệnh loãng xương được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương

Thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương cực tốt

Theo các bác sĩ y học học cổ truyền, thì việc chữa bệnh loãng xương sẽ chú ý vào việc điều trị bổ thận chú trọng vào 2 cách. Đó là bổ thận âm khi thận âm hư. Và bổ thận dương khi thận dương bị hư. Bởi vậy, tùy từng thể bệnh, sẽ có những bài thuốc Đông y đặc trị bệnh hiệu quả.

  • Thận âm hư:

Bệnh loãng xương là bệnh chuyên khoa xương khớp, bởi vậy khi bị bệnh loãng xương thể âm hư, thì thường có triệu chứng như đau lưng mỏi gối, chóng mặt, nóng hâm hấp, trong xương. Và thường buổi chiều có triệu chứng sốt nhẹ, khát nước, chân tay mỏi yếu, vận động nhiều khiến cho đau các khớp xương.Khi có những triệu chứng trên, bạn có thể dùng những bài thuốc Đông y chữ bệnh loãng xương cực kỳ hiệu quả.

Vị thuốc trong bài thuốc này gồm có các vị như: thục địa, sơn thù, hoài sơn, đơn bì, trạch tả, bạch phục linh, gia thêm những vị thuốc có tác dụng bổ huyết sinh tinh như đương quy, đan sâm, mạch môn, câu kỷ tử, đỗ trọng.

Với những vị thuốc trên, bạn chỉ cần đun uống thay nước hàng ngày. Với bài thuốc này, bạn chỉ cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài đảm bảo bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt.

Câu kỷ tử thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương

Câu kỷ tử thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương

  • Thận dương hư:

Bệnh loãng xương khi ở thể thận dương hư, thường có triệu chứng như đau lạnh ở vùng thắt lưng, khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi và người xanh xao yếu mệt.

Ngoài ra, người bệnh loãng xương ở thể thận hư còn hay có triệu chứng như da lạnh, sợ lạnh, tay chân lạnh, ăn ngủ kém, nước tiểu trong, đại tiện phân lỏng, tiểu đêm nhiều lần, di tinh, liệt dương, lưỡi bệu, rêu lưỡi trắng mỏng… cực nguy hiểm.

Khi bị bệnh loãng xương, và có những triệu chứng khó chịu này, bạn có thể sử dụng bài thuốc Đông y sau đay. Vị thuốc gồm các vị như: thục địa, sơn thù, trạch tả, đan bì, hoài sơn, bạch phục linh, nhục quế, phụ tử.  Những vị thuốc Đông y trên, bạn cũng chỉ cần đun bằng ấm đất, sau đó dùng nước uống hàng ngày thay cho nước lọc là được.

Mạch môn thuốc Đông y chữa bệnh loãng xươngMạch môn thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa bệnh loãng xương cực kỳ đơn giản, lại tiết kiệm mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên khi sử dụng bất cứ bài thuốc Đông y nào trên đây, bạn cũng kiên trì sử dụng trong thời gian dài, để thuốc cho tác dụng như ý nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới