Những lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh tự do cần phải biết

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi so với những kỳ thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp những năm trước. Nếu là một thí sinh tự do, bạn cần nắm rõ những sau để chuẩn bị cho kỳ thi một cách thuận lợi nhất.

 Những lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh tự do cần phải biết
Những lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 thí sinh tự do cần phải biết

Địa điểm mua hồ sơ

Thí sinh tự do sẽ mua hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia tại các trường THPT hoặc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận/huyện. Địa điểm nộp hồ sơ của thí sinh tự do do sở Giáo dục và đào tạo quy định, thông thường thí sinh tự do sẽ nộp hồ sơ đăng ký dự thi tại Phòng GD&ĐT hoặc các trường THPT.

Trường hợp thí sinh tự do tại TP.HCM, ngoài các địa điểm do Sở GD&ĐT quy định có thể mua và nộp hồ sơ tại Cơ quan Đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM (số 3 Công trường Quốc tế, P6, Quận 3).

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT có phải thi 4 môn bắt buộc?

Theo quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đằng năm 2017, thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT Quốc gia không cần thi 04 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) như thí sinh là học sinh THPT. Theo quy chế, thí sinh chỉ cần đăng ký những môn thi trong tổ hợp mà trường Đại học, Cao đẳng yêu cầu để xét tuyển mà không cần thi những môn khác.

Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT không cần thi 4 môn bắt buộc
Thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT không cần thi 4 môn bắt buộc

Hồ sơ thí sinh tự do gồm những gì?

Hồ sơ Đăng ký dự thi THPT Quốc gia năm 2017 của thí sinh tự do bao gồm:

Bì đựng Phiếu Đăng ký dự thi, Phiếu số 1, Phiếu số 2 và Hướng dẫn ghi Phiếu Đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đằng.

Bì đựng Phiếu Đăng ký dự thi cũng là phiếu đăng ký tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Phiếu số 1, phiếu số 2 cũng gồm các nội dung cơ bản như Bì đựng Phiếu đăng ký dự thi.

Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân in trên một mặt tờ giấy A4.

2 ảnh chân dung cỡ 4×6 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất. Ảnh đựng trong phong bì, ngoài phong bì ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh vào mặt sau tấm ảnh.

Bằng tốt nghiệp THPT (Bản sao).

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi so với những năm trước
Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều thay đổi so với những năm trước

Có được đăng ký tất cả nguyện vọng vào cùng một trường không?

Quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng vào các trường học, ngành học, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng được ưu tiên nhất. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, thí sinh chỉ nên lưu ý đăng ký những nguyện vọng trong khả năng của mình và phù hợp với điều kiện, sở thích của mình.

Thí sinh có thể đăng ký nhiều ngành khác nhau của cùng một trường hoặc nhiều tổ hợp khác nhau cho cùng một ngành.

Thí sinh tự do sẽ ngồi phòng thi riêng

Để thuận lợi trong quá trình thi THPT Quốc gia 2017, thí sinh tự do được sắp xếp ngồi phòng thi riêng ở Điểm thi do Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định. Thí sinh tự do học chương trình nào thì đăng ký dự thi xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định của chương trình đó.

Trên đây là những lưu ý dành cho thí sinh tự do khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia cần biết để chuẩn bị tốt nhất và đạt được kết quả tốt nhất.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới