Những triệu chứng nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kết cấu của nữ giới liên quan đến vấn đề sinh trưởng khác nam giới, những triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới thường diễn ra một cách âm thầm hơn, không hề dễ phát hiện, gây ra những biến chứng và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới. Vậy những triệu chứng nhận biết bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nữ giới là gì?

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới khác nam giới
Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới khác nam giới

Những triệu chứng của bệnh giang mai ở nữ giới sẽ không hề dễ dàng phát hiện ra hiện tượng, không có bất kỳ biểu hiện gì, và không hề ảnh hưởng đến chuyện yêu. Đây cũng là nguyên nhân gây nên bệnh giang mai phổ biến đối với giới trẻ. Nếu không làm những xét nghiệm y tế kỹ lưỡng thì cả người bệnh và bác sĩ đều khó có thể phát hiện ra.

Những triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới

  • Giang mai phát triển ở giai đoạn đầu

Bệnh giang mai phát triển ở giai đoạn đầu đối với nữ giới thường kéo dài từ 10 đến 30 ngày. Ở nơi lây nhiễm xuất hiện những vết hình tròn, cứng, không đau, những vết loét chứa những mụn nước và vỡ ra. Đây chính là triệu chứng bệnh giang mai thời kỳ đầu ở nữ giới, ở thời kỳ này, săng giang mai bắt đầu phát triển rộng ra khu vực bị nhiễm, đặc biệt ở bộ phận bên ngoài sinh dục.

Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu xuất hiện săng giang mai
Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn đầu xuất hiện săng giang mai

Ở một số trường hợp, bệnh giang mai cũng xuất hiện ở môi, cổ tử cung, ngực, mắt,…Nếu như hiện tượng săng giang mai chưa hết thì còn sẽ xuất hiện ở các bộ phận khác. Hiện tượng săng giang mai xuất hiện liên tiếp từ 2-6 tuần. Bệnh ở giai đoạn đầu thường dễ điều trị do khuẩn giang mai chưa phát tán rộng và bị khống chế ở một vị trí. Nếu không điều trị kịp thời bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2.

  • Giang mai phát triển giai đoạn 2 ở nữ giới

Kết thúc giai đoạn đầu, săng giang mai sẽ biến mất mặc dù không tiến hành điều trị, tuy nhiên bệnh nhân thường lầm tưởng rằng đã khỏi bệnh nhưng không phải, giai đoạn này bệnh đang âm thầm lây nhiễm ra toàn bộ cơ thể. Triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn 2 ở nữ giới ở giai đoạn này thường xuất hiện những nốt đỏ kèm theo xuất hiện nhiều hạch cứng vừa phải, có thể dịch chuyển, không có độ bám dính và không vỡ ra.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn 2 xuất hiện nốt đỏ mọng
Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới giai đoạn 2 xuất hiện nốt đỏ mọng

Bề mặt da người bệnh không hề có hiện tượng đỏ, sưng hay rát đau. Xét nghiệm y tế bằng phương pháp chích hạch bạch huyết có thể kiểm tra được xoắn khuẩn giang mai.Khoảng 20% bệnh nhân nữ ở giai đoạn 2 đều không điều trị được tận gốc. Vì vậy nếu phát hiện những triệu chứng như giai đoạn đầu cần phải nhanh chóng điều trị kịp thời.

  • Giang mai phát triển giai đoạn cuối ở nữ giới
Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối ở phụ nữ xuất hiện vết đỏ và loét
Bệnh giang mai ở giai đoạn cuối ở phụ nữ xuất hiện vết đỏ và loét

Những triệu chứng bệnh giang mai giai đoạn cuối đối với phụ nữ xuất hiện thêm các nốt  đỏ, các mô hạt màu đỏ biến thành các vết loét rõ ràng, bên trong chứa một lượng xoắn khuẩn giang mai mang khả năng gây bệnh rất cao. Bệnh chủ yếu phát sinh ở bộ phận sinh dục, còn lại một lượng nhỏ ở môi, âm vật và cổ tử cung.

Bên cạnh đó trên cơ thể người bệnh còn xuất hiện những u phồng nhỏ như hạt ngô, các u phồng này có thể tự teo hoặc loét ra. Bệnh giang mai ở giai đoạn này phần lớn là không chữa khỏi. Vì vậy khi phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu cần phải nhanh chóng đến bác sĩ đa khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới