Sĩ tử cần bổ sung thực phẩm gì để trí não tập trung tốt hơn?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Thực phẩm mang đến nguồn dưỡng chất phong phú giúp bạn có thể lấp đầy khoảng trống thiếu hụt của cơ thể trong khoảng thời gian cần lao động trí óc hết công suất như thi cử.

Sĩ tử cần bổ sung thực phẩm gì để tập trung tốt hơn?

Để giúp các sĩ tử bước vào kỳ thi với cơ thể khỏe mạnh, trí óc sáng suốt, chuyên gia dinh dưỡng gửi đến bạn những thực phẩm hỗ trợ trí não hoạt động tốt nhất.

Trứng giúp não bộ tập trung

Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, trong trứng chứa9 gam protein và 9 axit amin thiết yếu trong 1 quả. Đặc biệt trong lòng đỏ của trứng chứa rất nhiều lutein và choline, đây là những thành phần giúp điều hòa hệ thần kinh, có liên quan đến chức năng nhận thức và chức năng của não. Để giúp các sĩ tử tập trung vào mùa thi và có đôi mắt tinh anh, giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên cha mẹ nên thiết lập chế độ ăn uống có trứng vào mỗi buổi sáng hoặc trứng luộc cho bữa phụ.

Socola làm giảm tiến trình mất trí nhớ

Nếu bạn nghĩ socola khiến bạn tăng cân thì hãy suy nghĩ lại, socola chứa polyphenol làm tăng lưu lượng máu đến não và làm giảm tiến trình mất trí nhớ do tuổi tác. Chỉ cần một vài miếng sô cô la, bạn không chỉ đáp ứng nhu cầu háo ngọt mà còn thúc đẩy bộ não của bạn phát triển.

Socola giúp sĩ tử ghi nhớ lâu hơn

Việt quất hỗ trợ não bộ tập trung

Không chỉ là một trong những món ăn chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cho làn da khỏe mạnh mà đây còn là món đồ uống bổ dưỡng tốt cho não. Chuyên gia Sức khỏe, làm đẹp nhận định, quả việt quất giúp giảm mỡ bụng, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của bạn, chống lại các gốc tự do, giữ tâm trí của sĩ tử sắc bén, thậm chí còn chữa lành các tế bào não bị hư hỏng.

Cá hồi cải thiện trí nhớ

Cá hồi từ lâu được biết đến là một trong những loài cá ngon và giàu dinh dưỡng nhất hiện nay.  Đặc biệt trong cá hồi chứa rất nhiều các axit béo omega-3 – dưỡng chất cực kỳ quan trọng cho cơ thể như góp phần lợi cho da và tim của bạn. Đặc biệt, cá hồi còn giúp sĩ tử cải thiện trí nhớ và học tập.

Quả bơ giúp bạn tập trung

Mang trong mình nhiều dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể phát triển tốt như chất chống oxy hóa, protein và chất béo lành mạnh, quả bơ là là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi kỳ thi nhờ khả năng giúp não sĩ tử tập trung tốt hơn. Một thí sinh đang trong thời gian xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur rất thích ăn bơ cho hay: “Để có thể tập trung trong quá trình thi cử, món ăn không thể thiếu đối với em là một ly sinh tố bơ vào mỗi buổi sáng giúp em tập trung cho một ngày học tập”.

Quả bơ - thực phẩm giúp tập trung hiệu quả

Quả bơ – thực phẩm giúp tập trung hiệu quả

Rau lá xanh tái tạo các tế bào não

Một thực phẩm không nên thiếu trong mỗi bữa ăn của bạn đó là rau lá xanh, bởi đây là một trong những thực phẩm giúp tái tạo các tế bào não. Các loại rau xanh các sĩ tử không nên bỏ qua như rau arugula, rau arugula và cải xoăn vì chúng có thể ngăn chặn suy giảm nhận thức và duy trì bộ não của bạn. Các giảng viên Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay rau lá xanh chứa chất sắt và đây là lý do bạn nên tích cực ăn rau mỗi ngày.

Yến mạch giúp bộ não minh mẫn

Có thể bạn không biết rằng, yến mạch không chỉ giúp bạn cảm thấy no lâu mà con giúp bộ não của bạn minh mẫn hơn. Ngoài ra, yến mạch còn có protein giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cho một ngày dài. Thêm một số loại quả mọng vào món yến mạch sẽ tăng chất chống oxy hóa.

Trên đây là những thực phẩm đem lại những lợi ích tích cực đối với sức khỏe, nhất là những sĩ tử đang đang đối mặt với áp lực thi cử. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, trước tiên bạn cần có một cơ thể khỏe mạnh với trí não sáng suốt, minh mẫn bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng trên.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn