Sở hữu những đặc điểm dưới đây chừng tỏ con bạn có chỉ số IQ cao

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu con bạn sở hữu những đặc điểm như: có đôi tai to, đôi mắt tinh anh, hay cười, nghịch những trò quái đảm, ham chạy nhảy… thì chứng tỏ con bạn đang có chỉ số IQ cao rồi đấy. chúng ta hãy cùng tìm hiểu 10 đặc trưng được các nhà khoa học đánh giá và chỉ ra những đặc điểm có trong một đứa trẻ thông minh nhé.

Trẻ thông minh có đôi mắt tinh anh, linh hoạt
Trẻ thông minh có đôi mắt tinh anh, linh hoạt

Đôi tai to là biểu hiện của trẻ có IQ cao

Theo giáo sư Mustafine thuộc Đại học công lập Kazan, Liên bang Nga đã chỉ ra kích cỡ của đôi tai liên quan đến khả năng sáng tạo của con người. Chính vì thế những đứa trẻ có tai to sẽ có chỉ số IQ cao hơn. Nếu bạn quan sát kỹ hai tai của trẻ, tai bên phải dài hơn một chút chứng tỏ trẻ có thiên tướng giỏi các môn khoa học…Nếu tai phải lớn hơn tai trái thì trẻ thường giỏi về các môn xã hội.

Đôi mắt tinh anh, linh hoạt

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh thị giác chuyển động phản chiếu mức độ thông minh của mỗi người. Chính vì vậy đôi mắt sáng, tốc độ xử lý nhanh thì chứng tỏ người đó có chỉ số IQ cao.

Trẻ hay cười

Một nghiên cứu của các chuyên gia của Đại học Washington đã chỉ ra độ liên quan giữa độ tuổi và trí tuệ con người. Nghiên cứu này cũng cho thấy trẻ hay cười rất thông minh. Bé nào biết cười sớm hơn thường sẽ thông minh hơn trẻ khác.

Trẻ hay cười
Trẻ hay cười

Trẻ hay nghịch những trò quái đảm

Những trẻ hay bày trò, đùa giai và nghịch những trò quái đảm thường sở hữu khả năng sáng tạo cao, trí tưởng tượng phong phú. Cách nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những đứa trẻ thôn minh thích mạo hiểm nghịch ngợm một cách lén lút chứng to trẻ đã biết điều đó có thể gặp nhiều nguy hiểm nhưng vẫn làm. Chứng tỏ trẻ đã nhận thức được thử thách nhưng vẫn đối mặt với thử thách ấy.

Trẻ hay lý luận, tranh cãi

Việc tranh cãi là hình thức ngôn ngư yêu cầu sự lưu loát và có tính logic để có thể thắng đối phương. Chính vì thế quá trình tranh luận với mẹ và bé sẽ giúp trẻ hoàn thiện các cơ quan phát âm, tích lũy được các yếu tố ngôn ngữ phong phú, cải thiện khả năng biểu đạt.

Trẻ yêu âm nhạc

Những trẻ yêu âm nhạc thường có kết quả môn toán và ngoại ngữ cao hơn từ 20 – 40 điểm. Những em tham gia câu lạc bộ hoặc ban nhạc ở trường thường có khả năng đỗ đại học cao hơn đến 50%. Điều này cũng lý giải vì sao âm nhạc có thể đánh thức tiềm năng não phải, điều chỉnh sự cân bằng trong hiệu xuất của 2 bán cầu.

Trẻ yêu âm nhạc
Trẻ yêu âm nhạc

Trẻ ham chạy nhảy

Việc vận động cũng giúp đánh thức khả năng hoạt động của não, mang đến trạng thái nghỉ ngơi, trí tưởng tượng được giải thoát, đầu óc nhạy bén, sáng tạo.

Chính vì thế các bậc cha mạ cứ thoải mái cho con vận động hết mình, đừng bó buộc trẻ trong một không gian chặt hẹp nhé.

Trẻ có cân nặng vừa phải

Các nhà nghiên cứu đã làm phép so sánh 1 đứa trẻ có thể trọng bình thường và trẻ béo phì cùng 1 lứa tuổi thì đã phát hiện ra sự chênh lệch khá rõ về chỉ số IQ của 2 đứa trẻ. Theo đó trẻ có cân nặng vừa phải thường có chỉ số IQ cao hơn.

Bố mẹ có chỉ số IQ cao

Các dữ liệu Anh đã chứng minh: Những đứa trẻ bố mẹ có trình độ tốt nghiệp tiểu học có chỉ số IQ trung bình: 98,3%, con có IQ là 108,1 và bố mẹ trình độ Đại học, con sở hữu chỉ số IQ 109,9, bố mẹ có trình độ tốt nghiệp cấp 2, chỉ số IQ bình quân của con là 103,3.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới