Thí sinh đổ xô học ngành Y vì mê phim Bác sĩ Hàn Quốc

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)

Ahn Jae Hyun trong Bác sĩ khát máu, Lee Jong-suk trong Bác sĩ xứ lạ và Joo Won trong Thiên tài lang băm…là những chàng trai đang khiến các được chú ý nhiều nhất trong thời gian qua với vai diến bác sĩ không thể nào quên.Với sức hút của mình, những diễn viên trong các bộ phim đã tạo cảm hứng và động lực đối với những học sinh đang có mông muốn trở thành một trong những bác sĩ tài năng như các nhân vật trong phim.

phim-bac-si-han-quoc

Nhều người mê Ngành Y vì xem phim Bác sĩ Hàn Quốc

Sức hút từ những vai diễn phim Bác sĩ Hàn Quốc

Trong thời gian qua trên màn ảnh Hàn Quốc xuất hiện một loạt series các bộ phim xoay quanh đề tài bác sĩ. Đặc biệt những vai diễn nam với vẻ ngoài đẹp trai, lạnh lùng hay những anh chàng bác sĩ có nụ cười say đắm cùng với tài năng Y Dược vượt trội đã đốn tin không biết fan nữ như  các diễn viên Ahn Jae Hyun trong Bác sĩ khát máu, Lee Jong-suk trong Bác sĩ xứ lạ và Joo Won trong Thiên tài lang băm….

Không chỉ có những nam diễn viên mới tạo sức hút đối với cộng đồng phim, các vai diễn nữ bác sĩ xinh đẹp, tài ba với những tài lẻ không chỉ khiến các fan nữ trầm trồ ngưỡng mộ mà còn khiến các fan nam không khỏi rời mắt. Những vai diễn nữ bác sĩ có thể kể đến như nữ bác sĩ Kang Mo Yeon do diễn viên Song Hye Kyo thủ vai trong bộ phim kinh điển Hậu duệ mặt trời không chỉ là bộ phim có tiếng vang lên khi đề cao tinh thần bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc và còn nổi bật tinh thần y đức của những con người làm trong lĩnh vực ngành Y. Dù bệnh nhân giàu hay nghèo, sang hay hèn, nữ bác sĩ Kang Mo Yeon vẫn hết lòng chữa trị. Hậu duệ mặt trời có những cảnh bác sĩ làm việc cật lực, vừa nghỉ ngơi uống chai nước đã vội chạy tới nơi có người bị thương để cấp cứu… Tất cả chi tiết đó làm trỗi dậy lòng yêu thương đồng loại, có tác dụng hướng người xem đến giá trị tốt đẹp, nhân văn.

Học ngành Y vì mê phim Bác sĩ Hàn Quốc

Hóa thân trong vai diễn con ma đội lốt người với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng ẩn chứa trong tâm hồn bác sĩ Park Ji Sang do Ahn Jae Hyun thủ vai là trái tim ấm áp, luôn mong muốn khao khát gần với con người và trở thành một con người thật sự hay một bác sĩ phẫu thuật giỏi cuốn vào những âm mưu chiếm đoạt bệnh viện và chính trị hay trở thành một bác sĩ gia đình chữa bệnh cho những bệnh nhân giàu có và những tay giang hồ trong vai diễn Tae Hyun (phim Bác sĩ “lang băng”) do Joo Won thủ vai,… đã tạo nên sức hút ngoài sức tưởng tượng, có tác động to lớn không chỉ đối với những người trong ngành Y mà còn những ai đã, đang và sẽ trở thành một phần của ngành Y có trách nhiệm hơn trong công việc, nâng cao tài năng và y đức của mình trong nghề và những người không làm trong lĩnh vực y tế có cái nhìn đúng hơn về những con người đang đảm đương công việc chữa bệnh cứu người.

phim-bac-si-han-quoc-1

Bác sĩ là nghề mà nhiều người mơ ước

Đặc biệt những bộ phim Bác sĩ Hàn Quốc có tác động mạnh mẽ đến những học sinh đang trong thời gian chuẩn bị bước ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Bản thân những cô cậu học sinh nào chưa định hướng được nghề nghiệp cho mình thì những bộ phim Bác sĩ Hàn Quốc như một ánh sáng chỉ đường cho các bạn trẻ. Không ít người đi theo con đường trở thành bác sĩ khám bệnh hay Dược sỹ chỉ vì xem nhiều phim Hàn Quốc về đề tài bác sĩ. Bạn Nguyễn Thị Hoa (sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur) cho biết: “Thật ra ban đầu mình định theo ngành giáo viên nhưng khi xem bộ phim Hậu duệ mặt trời, vẻ đẹp nữ tính của nữ bác sĩ trong trang phục áo blouse, tinh thần làm việc hăng say, dốc lòng vì người bệnh đã khiến mình có cái nhìn mới hơn về nghề y và không biết tự bao giờ mình lại có mong muốn trở thành một Dược sỹ. Chính vì vậy, ngay sau khi tốt nghiệp THPT, mình đã đang ký mã ngành  Dược sĩ  Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur”. Không chỉ riêng bạn Hoa mà trên thực tế có rất nhiều bạn trẻ đang và đã theo ngành Y đều bắt nguồn từ những bộ phim Bác sĩ Hàn Quốc. Đặc biệt không chỉ riêng ngành bác sĩ có sức hút trong các bộ phim mà những nhân vật trong các vai diễn Điều dưỡng hay Xét nghiệm y tế đều có những sức hút riêng đối với khán giả.

Không chỉ tạo điểm nhấn và sức hút trong những kiến thức y học, các bộ phim còn gây hứng thú đối với các bạn trẻ trong lĩnh vực xét nghiệm y tế. Chỉ một dấu hiệu nhỏ nhưng nhờ kỹ thuật xét nghiệm mà các bác sĩ có thể chẩn đoán được căn bệnh mà người bệnh đang mắc. Những bí ẩn trong lĩnh vực xét nghiệm y tế đã thôi thúc không ít các bạn trẻ đăng ký các trường học chuyên đào tạo lĩnh vực đó. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường đào tạo ngành Y Dược tốt nhất tại Việt Nam. Với mô hình đào tạo mới, trang thiết bị giáo dục hiện đại kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn tại các bệnh viện, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang thu hút số lượng lớn đăng ký theo học. Bạn có thể tham khảo thông tin với các mã ngành mà trường đang giảng dạy và đẩy mạnh phát triển để có những định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Con gái Y Dược thích xem cung

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR

MÃ TRƯỜNG: CĐĐ1301

MÃ NGÀNH:

• 6720401: DƯỢC SỸ CAO ĐẲNG
  • 6720501: ĐIỀU DƯỠNG
  • 6720306: KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y TẾ

Cơ sở tại Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại: 0439.131.131 – 0982588258.

Cơ sở tại TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn