Thực đơn người sống Thọ 100 tuổi hay ăn gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đây là thông tin gây sự chú ý rất lớn từ dư luận tại một thành phố rất bình dị, ở đó có cụ bà trường thọ, có 6 con và 77 cháu chắt những vẫn có thể giúp con cháu trong nhà. Bí quyết của cụ chính là thực đơn với những quả táo.

 Thực đơn người sống Thọ 100 tuổi hay ăn gì?

 Thực đơn người sống Thọ 100 tuổi hay ăn gì?

Táo là món ăn yêu thích của cụ bà 115 tuổi

Theo tin y học mới nhất thì có một cụ bà tuổi 115 mà vẫn khỏe mạnh khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ và thán phục. Vì bà cụ đã đến cái tuổi xưa nay hiếm nhưng sức khỏe và trí tuệ vẫn còn rất tốt, có người dự đoán cụ còn trường thọ hơn nữa. bà cụ trả lời với báo chí rằng bí quyết chẳng có gì quan trọng chỉ là bà rất thích ăn táo và khi đã không còn răng để nhai thì bà chế biến nấu táo lên để ăn và có một sức khỏe như bây giờ.  Đó là Cụ Trương Đồng Cầm đã 115 tuổi mắt rất tinh, tai không lãng, cơ thể khỏe mạnh chứ không có dấu hiệu lão hóa như các bà cụ khác. Cụ có đến hai con trai bốn con gái, cháu chắt nay đã có tổng cộng 77 người nhưng vẫn không để con cháu phải chăm sóc, cả cuộc đời cụ không phải đi bệnh viện mà chỉ bị ốm qua loa như cảm cúm nhẹ.

Táo là món ăn yêu thích của cụ Trương Đồng Cầm

Táo là món ăn yêu thích của cụ Trương Đồng Cầm

Nếu như bạn đã từng nghe một câu Tục ngữ phương Tây rằng: “Mỗi ngày ăn một quả táo, không cần vào gặp bác sĩ” thì bạn sẽ tin áp dụng thực đơn khoa học bằng quả táo, bạn sẽ trường thọ và chống lại được sự phát triển của bệnh tật một cách thần kỳ. Đây cũng là nhận đinh của một giảng viên đến từ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi biết được thông tin, theo bác sĩ, giảng viên Dương Trường Giang thì thành phần của táo với cơ thể là rất nhiều, nếu biết cách tuổi thọ của con người có thể được tăng lên nhờ ăn táo đúng cách.

Ăn táo hằng ngày có thể chống ung thư

Táo là một loại quả trở nên rất phổ biến ở nước ta, là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng bạn có biết thành phân của táo chứa chất flavonoids có thể chống quá trình oxy hóa, hiệu quả chất lọc máu tốt nhất và là một trong những thực phẩm chống ung thư tốt nhất hiện nay trong tự nhiên. Với kinh nghiệm của một bác sĩ chuyên khoa đã từng áp dụng chế độ ăn táo cho bệnh nhân và thấy có hiệu quả đáng kể trong quá trình điều trị. Theo một bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã từng thực tập trong bệnh viện K thì thấy bác sĩ thường khuyên bệnh nhân ung thư ăn táo hằng ngày. Đây cũng được xem là kết quả từ cuộc nghiên cứu của Phần Lan chứng minh táo có thể chống ung thư là có cơ sở.

Giúp chống hạ huyết áp

Với những bệnh nhân thường xuyên bị chứng hạ huyết áp nhất là trong những ngày nắng nóng như mùa hè vì ăn táo có thể cân bằng đường huyết và thành phần Táo có chứa nhiều kali. Đây cũng là tin vui cho các bệnh nhân cao huyết áp cân bằng lượng natri và giúp cho cơ thể có thể tự hạ huyết áp đảm bảo các bệnh tật và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bảo vệ tim mạch hiệu quả

Bên cạnh đó theo phân tích của một Bác sĩ thì bệnh tim mạch cũng được cải thiện nếu biết cách sử dụng táo  “làm tan” huyết khối nguyên nhân hàng đầu gây ra các căn bệnh tim mạch. Các nhà khoa học người châu Âu chứng minh bằng nghiên cứu rằng luôn ăn táo có tỉ lệ bị nhồi máu cơ tim thấp hơn 40% so với người khác.

Thành phần trong táo có thể chống bệnh tật rất tốt

Thành phần trong táo có thể chống bệnh tật rất tốt

Nếu bạn không muốn ăn táo theo cách thông thường thì bạn cũng có thể chăm sóc người lớn tuổi, không còn răng nhai bằng công thức nấu táo hết sức đơn giản như dưới đây:

Cách nấu táo được thực hiện như sau:

Trước hết, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 1 quả táo, ít nước sạch.

Bạn có thể áp dụng cách chế biến như sau:

Bước 1: Bạn làm  sạch táo, để nguyên vỏ rồi dùng dao cắt táo thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn tiếp tục cho một lượng nước vừa phải vào rồi sạch rồi bật bếp lên và đun sôi.

Bước 3: Bạn nấu táo với nước sôi một lúc cho đến khi táo chuyển màu thì có thể tắt bếp và ăn.

Dựa vào các bước trên hi vọng bạn đã biết cách dùng thực đơn với táo để nâng cao sức khỏe và phòng chống được nhiều bệnh tật cho cơ thể như cụ Bà 115 tuổi người Trung Quốc.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới